THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG XÉT NGHIỆM UNG THƯ DẠ DÀY KHÔNG NÊN BỎ QUA

Xét nghiệm ung thư dạ dày cần làm những gì?

Ung thư dạ dày trong những giai đoạn đầu thì có thể chữa khỏi nếu như được chúng ta phát hiện sớm và điều trị đúng cách, nhưng không phải ai cũng có thể may mắn phát hiện được bệnh sớm. Xét nghiệm ung thư dạ dày nên được thực hiện khi các bạn gặp phải những bất thường về dạ dày như đau thượng vị, đầy hơi, hoặc khó tiêu. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh như thế nào mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn những xét nghiệm cần thiết. Vậy đó là những xét nghiệm nào, được thực hiện như thế nào?

Tìm hiểu thêm: 

Xét nghiệm ung thư dạ dày cần làm những gì?
Ảnh minh họa: Xét nghiệm ung thư dạ dày cần làm những gì?

Những xét nghiệm ung thư dạ dày cần thực hiện

Ung thư dạ dày là đặc trưng của sự hình thành các khối u ác tính và những tế bào ung thư trên niêm mạc dạ dày. Nhưng nếu như chi chẩn đoán lâm sàng thông qua các triệu chứng bệnh thì không thể nào chẩn đoán được chính xác những tổn thương mà dạ dày đang gặp phải, đến khi nào sờ thấy khối u ở dạ dày thì có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn hoặc có thể đã di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể như gan hoặc là một số cơ quan khác gần dạ dày.

Chúng ta có thể phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày cũng như diễn biến bệnh bằng một số phương pháp như:

Nội soi dạ dày

Phương pháp này giúp chúng ta có thể chẩn đoán chính xác và tốt nhất bệnh ung thư dạ dày, thông qua quá trình nội soi các bác sĩ cũng có thể biết được tình trạng loét lành tính hay ác tính và phân loại được giai đoạn bệnh ung thư dạ dày và phạm vi xâm lấn của những tổn thương trên dạ dày mà người bệnh đang gặp phải.

Phương pháp này được áp dụng nhiều ở những bệnh nhân trào ngược dạ dày hoặc gặp phải một số triệu chứng như bỏng rát ở thượng vị dạ dày. Thực hiện nội soi có thể cho chúng ta kết quả chính xác gần như tuyệt đối khi phát hiện ung thư dạ dày, những tổn thương ở dạ dày mà máy nội soi có thể nhìn thấy là những polyp hay việc thay đổi màu sắc ở niêm mạc dạ dày, vết loét trên thành dạ dày.

Nội soi dạ dày có thể được áp dụng là nội soi trực tiếp và nội soi gây mê, tùy thuộc vào yêu cầu của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Xét nghiệm ung thư dạ dày cần làm những gì?
Ảnh minh họa: Nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày

Chụp X- quang

Đây cũng là một trong nhiều phương pháp được áp dụng nhiều khi chẩn đoán bệnh dạ dày, áp dụng phương pháp này có thể cho chúng ta thấy được những tế bào ung thư đang ẩn náu dưới lớp màng nhầy, niêm mạc dạ dày, chụp X-quang cũng có thể cho chúng ta thấy được mức độ xâm lấn của các khối u ung thư.

Khi áp dụng phương pháp này bệnh nhân sẽ được sử dụng Bari để có thể nhìn thấy những tế bào ung thư trên phim X- quang và Bari cũng được loại bỏ ra khỏi cơ thể qua đường tiêu hóa, vì thế các bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Chụp CT

Chẩn đoán các bệnh ung thư thường được các bác sĩ chỉ định chụp CT để giúp chúng ta nhìn rõ được phạm vi của các khối u hay các tế bào ung thư đang ở bên ngoài hay ở bên trong dạ dày. Chụp CT cũng có thể phát hiện được tình trạng di căn của tế bào ung thư dạ dày theo đường bạch huyết. Thường là chụp CT sẽ được áp dụng nhiều cho những trường hợp bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 , giai đoạn 3 hoặc giai đoạn cuối.

Siêu âm nội soi dạ dày

Phương pháp này thường được áp dụng nhiều tại các bệnh viện lớn vì nơi đây được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đầy đủ máy móc. Phương pháp này giúp các bác sĩ có thể nhìn thấy được các lớp ở dạ dày, hiển thị chính xác kích thước khối u, giúp chúng ta có thể chẩn đoán được giai đoạn ung thư chính xác từ đó có biện pháp điều trị bệnh đúng đắn.

Xét nghiệm ung thư dạ dày cần làm những gì?
Ảnh minh họa: Siêu âm chẩn đoán ung thư dạ dày

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu CEA test được thực hiện nhiều để chẩn đoán bệnh ung thư dạ dày. CEA là kháng nguyên của tế bào ung thư và thường xuất hiện ở khoảng 50% bệnh nhân ung thư, phương pháp này được thực hiện nhiều khi bệnh còn ở giai đoạn đầu chưa có rõ triệu chứng bệnh.

Ung thư dạ dày được phát hiện sớm ở giai đoạn 0 hoặc giai đoạn 1 thì việc chữa khỏi bệnh không khó khăn, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có may mắn được phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Nên xét nghiệm ung thư dạ dày ở đâu tốt?

Lựa chọn địa chỉ xét nghiệm ung thư dạ dày tốt có ý nghĩa quan trọng đối với việc chẩn đoán và điều trị căn bệnh này. Các bạn có thể lựa chọn một số địa chỉ khám bệnh ung thư dạ dày như:

Bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện có địa chỉ tại số 03 đường Nơ Trang Long, quận 7, phường Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Bệnh viện ung thư Đà Nẵng

Bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, rất phù hợp cho những bệnh nhân ung thư tại các tỉnh miền Trung. Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng có địa chỉ tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiều, thành phố Đà Nẵng.

Bệnh viện K tại Hà Nội

Bệnh viện K người ta thường gọi là bệnh viện Ung bướu Trung Ương chuyên thăm khám và chẩn đoán, điều trị các bệnh ung thư, u bướu. Bệnh viện có 3 cơ sở, các bạn có thể lựa chọn địa chỉ phù hợp với nơi sinh sống của mình tại: Bệnh viện K số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Bệnh viện K xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội; bệnh viện K tại số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội, bệnh viện nhân dân Gia Định – thành phố Hồ Chí Minh để thuận tiện cho quá trình thăm khám của bản thân.

Xét nghiệm ung thư dạ dày là hoàn toàn cần thiết, giúp các bạn có thể chẩn đoán và có hướng điều trị bệnh chính xác, hiệu quả nhất.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.