THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY NÊN UỐNG THUỐC GÌ TỐT NHẤT?

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì tốt?

Thuốc điều trị viêm hang vị dạ dày có rất nhiều loại khác nhau, nhưng việc dùng thuốc muốn đạt được hiệu quả thì người bệnh cần phải xác định được rõ tình trạng bệnh của bản thân, nguyên nhân dẫn đến bệnh là gì? Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì? Uống thuốc như thế nào từ lâu đã được nhiều người bệnh quan tâm, bởi căn bệnh này khó để điều trị tận gốc, việc triệu chứng bệnh tái đi tái lại nhiều lần gây ra cho người bệnh không ít khổ sở, nên việc nhận thức được các loại thuốc dùng cho người hang vị dạ dày giúp các bạn có thể để ý hơn và bỏ túi cho mình loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh. Thuốc điều trị hang vị dạ dày có thể được kê cho người bệnh là thuốc Tây y hoặc thuốc Đông y, phụ thuộc vào mỗi mức độ bệnh mà có biện pháp dùng thuốc khác nhau.

Tìm hiểu thêm:

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì tốt?
Ảnh minh họa: Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì tốt?

Bị viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì tốt? Thuốc Tây y có hiệu quả nhanh?

Thuốc Tây y được dùng cho người bị viêm hang vị dạ dày có tác dụng nhanh chóng đối với việc giảm đau nhanh chóng, tiêu diệt được nguyên nhân dẫn tới viêm, loét hang vị dạ dày như vi khuẩn HP, thuốc Tây y dùng cho người viêm hang vị dạ dày có thể là:

Thuốc kháng acid

Những loại thuốc kháng acid có tác dụng đảm bảo trung hòa PH và tái tạo niêm mạc dạ dày, thuốc có tác dụng giảm đau nhanh chóng, nên các bạn có thể sử dụng khi gặp các cơn đau viêm hang vị dạ dày. Những loại thuốc kháng acid có chứa magnesi và nhôm có khả năng kháng acid tại chỗ và không hấp thu vào máu nên hầu như không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh, bên cạnh đó loại thuốc này còn có tác dụng nhuận tràng, ngăn chặn táo bón cho người bệnh.

Nếu như các bạn không biết bị viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì, cách dùng thuốc như thế nào thì có thể dùng loại thuốc này, đây cũng là loại thuốc được các bác sĩ kê khá nhiều, các bạn nên dùng thuốc sau khoảng 1h mỗi bữa ăn chính, ngày nên dùng khoảng 3 lần là tốt nhất, khi phải dùng những loại thuốc khác thì các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để không làm ảnh hưởng đến thuốc.

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì tốt?
Thuốc kháng acid được kê nhiều cho người viêm hang vị dạ dày

Thuốc làm giảm tiết acid

Nhóm thuốc này gồm 2 loại thuốc cơ bản đó chính là thuốc ức chế bơm proton và thuốc kháng H2. Đôi khi cần thiết có thể người bệnh cần phải kết hợp 2 loại thuốc này với nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thuốc ức chế bơm Proton được dùng để ức chế quá trình bài tiết HCl, giảm tình trạng trào ngược dạ dày thực quản, tiêu diệt được vi khuẩn HP. Các loại biệt dược mà người bệnh có thể được dùng như Lanzoprazole, Esomeprazole, Esomeprazole, Omeprazole…

Thuốc kháng H2 có tác dụng làm lành vết loét, ổn định vết loét và chống tái phát viêm loét hang vị dạ dày hiệu quả, một số loại thuốc người bệnh có thể được dùng như Cimetidin, Famotidine, Nizatidine…Thuốc giảm tiết acid dạ dày cũng phần nào giúp các bạn hiểu được viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì và công dụng của nó là gì.

Nhóm thuốc tạo lớp màng bảo vệ dạ dày

Những loại thuốc này có thể được kể đến như Silicate Al, Bismuth, Sucralfatre cũng được kê nhiều cho bệnh nhân bị viêm hang bị dạ dày, thuốc có khả năng bảo vệ dịch nhày dạ dày, kích thích niêm mạc dạ dày sản xuất ra prostaglandine, ức chế sự hoạt động của vi khuẩn HP và bảo vệ dạ dày tốt hơn.

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì tốt?
Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì thì cũng nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Thuốc diệt vi khuẩn HP

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như mức độ kháng thuốc của vi khuẩn mà các bác sĩ sẽ kê cho người bệnh loại thuốc phù hợp, thuốc được dùng để tiêu diệt HP có thể là: Amoxicilline, Clarithromycin, Imidazole.

Thuốc Đông y chữa viêm hang vị dạ dày

Nhiều bệnh nhân vẫn lựa chọn dùng các loại thuốc Đông y để chữa viêm hang vị dạ dày vì những loại thuốc này có nguồn gốc thiên nhiên nên an toàn, ít có tác dụng phụ, mặc dù phải dùng lâu mới mang lại kết quả nhưng lại có hiệu quả lâu dài, an thần, ổn định sức khỏe. Người bệnh bị viêm hang vị dạ dày có thể lựa chọn một số vị thuốc đông y như nghệ vàng, vỏ bưởi, chè dây, cam thảo dây… cũng có hiệu quả rất tốt.

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì bằng Đông y và cách dùng như thế nào không phải ai cũng biết được. Hoặc các bạn cũng có thể áp dụng một số bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc 1.

Các bạn chuẩn bị đan bì, thược dược, chi tử, trần bì, trạch tả, thạch bì, bối mẫu. Tất cả những vị thuốc này các bạn đem sắc chung với khoảng 1.7 lít nước, đun trong lửa nhỏ đến khi cạn còn khoảng 200ml thì chia làm 4 và uống trong ngày.

Bài thuốc 2.

Bài thuốc này gồm các vị thuốc như diên hồ, ô dược, hương phụ, trần bì, cam thảo, sa nhân. Tất cả những vị thuốc trên các bạn đem đun với 1.5 lít nước đun nhỏ lửa cho cạn còn khoảng 200ml nước thì dừng lại và chia uống 3 lần trong ngày.

Bài thuốc 3.

Bài thuốc này các bạn chuẩn bị nghệ vàng, mật ong. Nghệ vàng thái lát, tán bột trộn cùng với mật ong ăn hàng ngày giúp làm lành vết loét và ổn định viêm.

Những kiến thức trên đây về việc viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì tốt nhất giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình loại thuốc phù hợp và ổn định căn bệnh của mình.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.