THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG LOẠI THUỐC CHỮA UNG THƯ DẠ DÀY TỐT NHẤT HIỆN NAY

Bệnh ung thư dạ dày không phải vô phương cứu chữa như mọi người vẫn nghĩ, mặc dù ung thư là căn bệnh nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng của người bệnh, nhưng nếu như được phát hiện sớm, điều trị đúng đắn và dùng thuốc chữa ung thư dạ dày theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì có thể chữa khỏi bệnh hoặc là khống chế tốt được diễn biến bệnh và kéo dài tuổi thọ của người bệnh. Các loại thuốc điều trị bệnh ung thư dạ dày có tác dụng khác nhau vì thế tốt nhất là chúng ta nên nắm được đặc tính cũng như công dụng của thuốc để có thể có cách dùng đúng đắn.Thuốc chữa bệnh ung thư dạ dày có thể là thuốc Tây y hoặc thuốc Nam, tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể mà các bác sĩ sẽ kê cho các bạn một số loại thuốc phù hợp.

Tìm hiểu thêm: 

Thuốc chữa ung thư dạ dày nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Thuốc chữa ung thư dạ dày nào tốt hiện nay?

Thuốc chữa ung thư dạ dày bằng Tây y

Lựa chọn dùng thuốc như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh, thuốc điều trị ung thư dạ dày bằng thuốc tây được dùng là nhóm thuốc hóa trị – thuốc có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển của tế bào và gây độc cho tế bào ung thư, hạn chế sự di căn của khối u ung thư; nhóm thuốc giảm đau và nhóm thuốc làm giảm ảnh hưởng của các loại thuốc hóa trị. Dưới đây là cụ thể những loại thuốc được dùng cho người bệnh ung thư dạ dày mà các bạn có thể tham khảo:

Nhóm thuốc diệt tế bào ung thư dạ dày

Nhóm thuốc này có thể được dùng riêng lẻ hoặc kết hợp với các loại thuốc khác nhằm làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư, gây độc cho tế bào và hạn chế tối đa khả năng di căn của khối u ung thư. Những loại thuốc được các bác sĩ kê có thể là: 5-Fu, Cisplatin, Paclitaxel, Capecitabine, Docetaxel, Irinotecan,…

Thuốc hóa trị được sử dụng trước hoặc sau quá trình phẫu thuật cắt dạ dày nhằm làm giảm sự phát triển của khối u, loại trừ tế bào còn xót lại sau phẫu thuật. Những loại thuốc này cũng có thể dùng với một số phác đồ phối hợp thuốc như:

  • Dùng phác đồ ECF gồm có Ciplastin, Epirubicin kết hợp với 5-FU, phác đồ phối hợp thuốc này được dùng trước và sau khi phẫu thuật.
  • Dùng Docetaxel hoặc Paclitaxel hết hợp với 5-Fu hoặc kết hợp với Capecitabine, những thuốc này thường được dùng trước phẫu thuật và kết hợp cùng với xạ trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Dùng thuốc chữa ung thư dạ dày Cispatin kết hợp với 5-FU hoặc Capecitabine kết hợp với xạ trị trước điều trị phẫu thuật ung thư dạ dày.
  • 5-FU hoặc Capecitabine kết hợp với xạ trị sau điều trị phẫu thuật ung thư dạ dày.
  • Trong giai đoạn tiến tiển của bệnh ung thư dạ dày thì có thể các bác sĩ sẽ kê cho người bệnh sử dụng một số lọa thuốc như sau: DCF gồm có Docetaxel, Cisplatin và 5-FU; Cisplatin kết hợp với Irinotecan; Oxaliplatin kết hợp với 5-FU hoặc Capecitabine. Tất cả những loại thuốc này được kê phù hợp với tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh mà có liều lượng và thời gian uống thuốc khác nhau.
Thuốc chữa ung thư dạ dày nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Thuốc chữa ung thư dạ dày cần sử dụng đúng tình trạng bệnh

Thuốc giảm đau chữa ung thư dạ dày

Người bệnh khi mắc bệnh ung thư dạ dày nhất là ở giai đoạn cuối thì không thể không đối mặt với các cơn đau, nên cũng có thể các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh dùng một số loại thuốc giảm đau như Aspirin, Ibuprofen, Paracetamol…Những loại thuốc giảm đau này cũng có tác dụng tương ứng với giai đoạn ung thư dạ dày, khi bệnh ở giai đoạn cuối thì thường là thuốc giảm đau có tác dụng rất ít đối với hiệu quả giảm đau.

Thuốc giảm đau dùng cho người bện ung thu dạ dày có thể là những loại thuốc có tác dụng giảm đau trung bình như codein, tramadol hoặc người bệnh cũng có thể dùng những loại thuốc giảm đau mạnh như Morphin, methadol,…

Thuốc chữa ung thư dạ dày nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Thuốc điều trị ung thư dạ dày cần sử dụng đúng chỉ định của bác sĩ

Nhóm thuốc dùng sau hóa trị ung thư dạ dày

Những loại thuốc này được dùng sau quá trình hóa trị, xạ trị để làm giảm tác dụng phụ của thuốc đối với sức khỏe của người bệnh, tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như tình trạng đau của người bệnh là như thế nào các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp.

Những loại thuốc tây y dùng lâu dài nhìn chung là có hiệu quả nhanh chóng đối với người bệnh và thường là được chỉ định nhằm giúp người bệnh giảm thiểu triệu chứng bệnh cũng như kéo dài sự sống, nhưng những loại thuốc này cũng có thể gây ra tác dụng phụ cho người bệnh nên một số bệnh nhân tìm hiểu về thuốc nam chữa bệnh ung thư dạ dày.

Chữa bệnh ung thư dạ dày bằng thuốc nam

Trong quá trình dùng các loại thuốc tây y hoặc hóa xạ trị thì người bệnh cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về việc dùng một số loại thuốc nam nhằm tăng hiệu quả chữa bệnh.

Người bệnh có thể dùng một số vị thuốc nam như lá đu đủ; hoa hòe; mãng cầu xiêm; bách xà thiệt thảo; dùng kết hợp nghệ, chanh, mật ong để chữa ung thư dạ dày

Đây là những vị thuốc thiên nhiên nên an toàn cho người bệnh, bệnh nhân sử dụng được lâu dài, ít gây ra tác dụng phụ và có thể cải thiện bệnh, hạn chế sự phát triển của khối u hiệu quả.

Trên đây là một số loại thuốc chữa ung thư dạ dày thường được dùng hiện nay giúp kiểm soát bệnh rất tốt, mặc dù hiệu quả đôi khi cũng phụ thuộc vào mức độ đáp ứng thuốc của người bệnh nhưng dù sao đây cũng là một trong nhiều gợi ý giúp các bạn có thể biết về những loại thuốc mình được dùng và áp dụng nó đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.