THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG BÀI THUỐC CHỮA UNG THƯ THỰC QUẢN BẰNG THUỐC NAM

Bệnh ung thư thực quản ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh, bởi ống thực quản có nhiệm vụ đưa thức ăn uống dạ dày, vì thế khi mà cơ quan này bị tổn thương thì làm cho việc ăn uống kém đi, sức khỏe người bệnh nhanh chóng suy giảm, vì thế việc chữa ung thực quản bằng thuốc nam là một trong nhiều phương pháp được nhiều người bệnh tin tưởng, bởi thuốc nam là vị thuốc lành tính giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe và hiệu quả cải thiện bệnh lâu dài. Vậy khi bị ung thư thực quản dùng thuốc nam nào và dùng thuốc nam có hiệu quả không?

Tìm hiểu thêm: 

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam có tốt không?
Ảnh minh họa: Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam có tốt không?

Những bài thuốc nam chữa ung thư thực quản

Việc có thể chữa khỏi ung thư thực quản bằng thuốc nam hay không hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu và khẳng định được, tuy nhiên những bài thuốc nam khi được dùng đúng đắn giúp người bệnh có thể cải thiện sức khỏe, giảm kích thước khối u, giảm triệu chứng bệnh hiệu quả cho người bệnh tốt nhất. Dưới đây là một số bài thuốc nam có thể được dùng để chữa trị bệnh ung thư thực quản như:

Bài thuốc số 1

Bài thuốc này được áp dụng ở những bệnh nhân gặp triệu chứng như đau tức ngực, khó thở, nấc cụ, khó nuốt, táo bón…được áp dụng nhiều trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư thực quản. Bài thuốc gồm các vị thuốc như toàn phúc hoa, đại giả thạch, bán hạ, hương phụ, mộc hương, uất kim, đan sâm, phục linh, chỉ xác, cát cánh, hạ thảo khô, bạch anh, ngõa lăng tử…

Bài thuốc số 2

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như sinh địa, bán chi liên, nam sa sâm, huyền sâm, mạch môn, đương quy, chi tử, bạch anh, bồ công anh, hạ khô thảo, hoang liên, xà thiệt thảo. Những vị thuốc này ngày uống một thang, liên tục trong 2 tháng và theo dõi diễn biến bệnh.

Bài thuốc số 3

Bài thuốc này được dùng cho các trường hợp như đau tức ngực, nôn trớ, khó uống nước, phân khô, táo bón, người gầy yếu, cơ thể suy nhược.

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như sinh địa, quy đầu, bạch thược, xuyên khung, đào nhân, hồng hoa. Có thể thêm các vị thuốc như tam thất, xích thược, ngũ linh chi, diên hồ sách, nhục thung dung tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng nhẹ của người bệnh.

Sắc mỗi ngày một thang, dùng liên tục có tác dụng dưỡng huyết, tán kết hiệu quả.

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam có tốt không?
Ảnh minh họa: Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam giúp giảm triệu chứng bệnh hiệu quả

Bài thuốc số 4

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như bồ công anh, hoàng liên, chi tử, sinh địa, xuyên khung, sa sâm, mạch môn, huyền sâm, tỳ bà diệp, lô căn, bạch hoa xà, bán liên chi, bạch anh, hạ khô thảo. Hoặc cũng có thể thêm một số vị thuốc như đào nhân, nhục thung dung, tử uyển.

Bài thuốc chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam này có tác dụng điều trị ung thư thực quản khi người bệnh gặp các triệu chứng như khó nuốt, khô miệng, khô họng, táo bón, lưng ngực đau rát khó chịu…

Bài thuốc số 5

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như hồng sâm, hoàng kỳ, thục địa, sa nhân, hoài sơ, nhục quế, kỉ tử, phụ tử, quy đầu, bạch linh, bạch thược, táo, cam thảo… Bài thuốc được dùng nhiều cho những bệnh nhân gặp phải các triệu chứng như nuốt không trôi, cơ thể gầy yếu, mệt mỏi, sắc mặt tái xanh, phù chân, phù mặt.

Mặc dù các bài thuốc nam được đánh giá rất tốt cho bệnh nhân ung thư thực quản nhưng tác dụng của nó đối với việc tiêu diệt ung thư là chưa thực sự đáng kể, thuốc chỉ có thể giúp người bệnh làm giảm triệu chứng chứ khó lòng để có thể chữa khỏi ung thư thực quản. Chính vì thế các bạn không nên quá phụ thuộc vào những bài thuốc nam điều trị căn bệnh này, phương pháp chữa trị ung thư thực quản tốt nhất là việc dùng thuốc, tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u hoặc hóa trị, xạ trị.

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam có tốt không?
Ảnh minh họa: Thuốc nam chữa ung thư thực quản thường được áp dụng với các phương pháp khác

Cần làm gì để chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam tốt nhất?

Hiệu quả của thuốc nam đối với bệnh nhân ung thư thực quản là không thể phủ nhận, tuy nhiên thì để chữa trị căn bệnh này thì các bạn cần phải áp dụng một số điều chỉnh trong thói quen ăn uống sinh hoạt hàng ngày của bản thân để tăng cường hiệu quả của việc dùng thuốc nam như:

Nên có thói quen ăn uống lành mạnh, dùng những thực phẩm sạch

Các bạn nên có thói quen ăn uống lành mạnh như việc cân đối các dưỡng chất hàng ngày, hạn chế dùng rượu bia, những đồ ăn chiên rán có quá nhiều dầu mỡ cũng như việc lựa chọn những loại thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để không gây ra hiện tượng nhiễm độc, ngộc độc thực phẩm. Tránh dùng những đồ ăn được chế biến sẵn hay đồ ăn đóng hộp.

Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn tới ung thư thực quản rất cao, vì thuốc lá có chứa nicotin làm ảnh hưởng không nhỏ tới hệ miễn dịch cũng như sức khỏe của người bệnh, do đó khi điều trị ung thư thực quản bằng bất cứ phương pháp nào thì cũng nên bỏ thuốc để loại bỏ bệnh dễ dàng hơn.

Ổn định cân nặng và tích cực tập luyện thể dục thể thao

Đây là cách giúp các bạn có thể ổn định tình trạng bệnh và tăng cường sức khỏe, thêm vào đó việc tập luyện thể dục thể thao giúp các bạn có được tâm trạng thoải mái, làm giảm diễn biến bệnh ung thư.

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam thường được bác sĩ lựa chọn khi kết hợp với một số phương pháp chữa trị khác để tăng hiệu quả chữa bệnh, tuy nhiên trước khi dùng bất cứ phương pháp điều trị nào thì các bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trực tiếp thăm khám để tránh việc thuốc không có hiệu quả hoặc làm diễn biến bệnh nặng hơn. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì việc điều chỉnh lối sống giúp các bạn cải thiện bệnh hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.