THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

MẮC BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Sau ung thư gan và ung thư phổi thì bệnh ung thư dạ dày là căn bệnh gây ra tỉ lệ tử vong lớn nhất ở nước ta hiện nay trong số những bệnh ung thư, và có một điều mà nhiều người bệnh cũng như người thân của bệnh nhân ung thư dạ dày thường hỏi là ung thư dạ dày có chữa được không? Bởi nhiều người thường nghĩ rằng ung thư thì không chữa được, chỉ còn nước “chờ chết”, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý cũng như sức khỏe của bệnh nhân ung thư dạ dày, nhiều người đã từ bỏ cơ hội điều trị và tất nhiên như vậy sẽ ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

Tìm hiểu thêm:

Ung thư dạ dày có chữa được không?
Ảnh minh họa: Ung thư dạ dày có chữa được không?

Bị bệnh ung thư dạ dày có chữa được không?

Ung thư dạ dày thường gặp phải ở những người trên độ tuổi 40 và nam giới thường gặp nhiều hơn nữ giới, bệnh được phát hiện chủ yếu là do vi khuẩn HP hoặc do thói quen sống không khoa học của người bệnh không được lành mạnh. Khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày nhiều người thường lo lắng, sợ hãi và có nhũng linh cảm không tốt cho sức khỏe và tính mạng bản thân.

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa được, đối với những người phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh sớm thì hiệu quả chữa khỏi bệnh càng cao. Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi không còn phụ thuộc nhiều vào một số yếu tố như: giai đoạn bệnh, tuổi tác, phương pháp điều trị của người bệnh…cụ thể là:

Giai đoạn bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày khi được phát hiện ở giai đoạn 0 hoặc giai đoạn 1 của bệnh thì có thể chữa khỏi bệnh và hoàn toàn không gây ra nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Ở những bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn này thì nếu như áp dụng phương pháp chữa bệnh sớm thì có thể sống được 5 năm và tỉ lệ bệnh nhân sống được trên 90%; và có đến hơn 70% bệnh nhân sống được khoảng 10 năm.

Nhưng ung thư dạ dày rất dễ di căn và những nguy hiểm mà bệnh gây ra cho sức khỏe của người bệnh là không nhỏ và rất khó để có thể lường trước được, ở giai đoạn này thì việc chữa trị bệnh rất khó khăn và dường như là không thể chữa khỏi được, việc điều trị bệnh chỉ có thể giảm triệu chứng bệnh và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Ung thư dạ dày có chữa được không?
Ảnh minh họa: Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể chữa khỏi hoàn toàn

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Đây cũng là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc ung thư dạ dày có chữa được không? Phương pháp điều trị ung thư dạ dày ảnh hưởng không nhỏ tới việc kìm hãm sự phát triển của các khối u ung thư, chắc chắn là khi mắc ung thư dạ dày thì các bạn cần đến sự can thiệp của việc điều trị bằng xạ trị, hóa trị hoặc phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư dạ dày thì mới có thể chữa được bệnh. Nhưng nếu ở giai đoạn này các bạn chỉ chữa trị bệnh bằng các loại thuốc nam thì không thể chữa trị được căn bệnh này.

Tuổi tác

Tuổi càng cao thì hiệu quả chữa bệnh thấp đi, bởi khi tuổi cao mức độ đáp ứng với các phương pháp chữa bệnh càng thấp, sức khỏe của người bệnh cũng không còn được tốt, chính vì thế điều này ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị bệnh.

Lối sống của người bệnh ung thư dạ dày

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả chữa trị ung thư dạ dày, kể cả bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu mặc dù áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh nhưng nếu như người bệnh ung thư dạ dày có lối sống không khoa học thì cũng không thể chữa khỏi được căn bệnh này.

Ung thư dạ dày có chữa được không?
Ảnh minh họa: Nên có lối sống khoa học để cải thiện ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có thể chữa được nhưng với điều kiện là người bệnh cần phải chữa trị bệnh sớm và tuân thủ đúng chỉ dẫn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị ung thư dạ dày bằng những phương pháp nào?

Tùy thuộc vào mức độ bệnh của người bệnh nặng nhẹ khác nhau, kích thước của khối u ung thư dạ dày mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, hiên nay các bác sĩ thường áp dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ khối u, hóa trị, xạ trị hoặc điều trị đích để thu nhỏ khối u, giúp người bệnh ổn định sức khỏe và kiểm soát triệu chứng bệnh.

Các bác sĩ thường kết hợp việc điều trị với hóa trị hoặc xạ trị để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Hiệu quả của các phương pháp điều trị phụ thuộc vào kích thước khối u cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh như thế nào.

Bệnh nhân phát hiện bệnh sớm, điều trị nằng phương pháp thích hợp như việc áp dụng phẫu thuật với việc dùng thuốc thì tỉ lê sống cao hơn, bệnh nhân có thể sống được 5-7 năm, tuy nhiên có những người chỉ sống được 1-2 năm do thói quen sống chưa khoa học của người bệnh.

Ngoài việc áp dụng những biện pháp điều trị trên thì người bệnh cũng có thể được dùng một số loại thuốc nam như nấm linh chi, chè dây, lá đu đủ để cải thiện bệnh cũng như tình trạng sức khỏe.

Như vậy là ung thư dạ dày có chữa được không và chữa như thế nào phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, trong quá trình điều trị ung thư dạ dày thì các bạn cần kiên trì điều trị, thực hiện đúng chỉ dẫn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, có lối sống khoa học, ăn uống đủ chất để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, một yếu tố ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả chữa trị ung thư dạ dày đó chính là tinh thần của người bệnh, các bạn cần giữ cho mình tâm lý vui vẻ, thoải mái để hiệu quả chữa bệnh đạt cao nhất.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.