THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG THUỐC CHỮA XUẤT HUYẾT DẠ DÀY TỐT NHẤT HIỆN NAY

Thuốc chữa xuất huyết dạ dày nào tốt hiện nay?

Bệnh xuất huyết dạ dày có thể dẫn tới chảy máu ồ ạt ở bên trong dạ dày và nếu như tình trạng này không được kiểm soát tốt thì có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng, do đó, những người bị viêm loét dạ dày thì cần cảnh giác xuất huyết và nên nắm được những loại thuốc chữa xuất huyết dạ dày để co thể cầm máu, nhanh chóng ổn định sức khỏe của người bệnh và ngăn chặn nguy hiểm cho tính mạng do bị mất máu quá nhiều. Thuốc điều trị xuất huyết dạ dày có thể là các loại thuốc Tây y, thuốc Đông y, các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình loại thuốc phù hợp nhất.

Thuốc chữa xuất huyết dạ dày nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Thuốc chữa xuất huyết dạ dày nào tốt hiện nay?

Thuốc chữa xuất huyết dạ dày bằng Tây y

Đối với những người bị xuất hiện triệu chứng xuất huyết thì không nên di chuyển người bệnh hoặc không được để bệnh nhân đi lại, người bệnh cần phải nghỉ ngơi tuyệt đối, nằm thẳng, đầu thấp để tránh nôn và trào ngược dạ dày. Thuốc Tây có tác dụng nhanh đối với việc kiểm soát tình trạng xuất huyết, giảm đau cho người bệnh và hồi phục sức khỏe của người bệnh, khi bị xuất huyết dạ dày người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc như:

Vitamin K

Đây là loại thuốc được chỉ định cho những bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa ở thể nhẹ, vừa và nặng, vitamin K là một thành phần giúp làm tăng thời gian đông máu của người bệnh từ đó hạn chế được tình trạng chảy má. Thuốc chữa xuất huyết dạ dày này được dùng nhiều cho những bệnh nhân bị chảy máu đường mật và chức năng gan còn tốt, gan chưa bị tổn thương bởi các yếu tố như xơ gan, rượu bia…

Posthypophyse

Loại thuốc này dùng dưới trạng truyền tĩnh mạch, thuốc bột màu trắng pha với huyết thanh ngọt đẳng trương 5% để có thể co mạch trung ương, giãn mạch ngoại vi và từ đó làm giảm áp lực tĩnh mạch, thuốc chỉ dùng khoảng 2-5 ngày, thuốc được chỉ định cho những trường hợp bị xuất huyết dạ dày do giãn tĩnh mạch thực quản, nhưng tuyệt đối không được dùng cho những bệnh nhân xuất huyết dạ dày và có biểu hiện co thắt ngực.

Thuốc chữa xuất huyết dạ dày nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Posthypophyse được dùng nhiều cho người bị xuất huyết dạ dày do giãn tĩnh mạch thực quản

Hemocaprol

Thuốc được chỉ định cho những bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày có hiện tượng rối loạn đông máu, Hemocaprol ống 10ml có thể ức chế plasminogen để chuyển thành plasmin làm tan cục máu đông chậm hơn và kéo dài thời gian đông máu, Hemocaprol dùng tiêm tĩnh mạch hoặc uống, dùng liều uống gấp đôi tiêm tĩnh mạch.

Truyền máu

Truyền máu có tác dụng hồi phục sức khỏe cho người bệnh vì mất máu quá nhiều kèm và có hiệu quả cầm máu, liều dùng thường được chỉ định là 300ml. Đây cũng là một trong nhiều loại thuốc chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả, giúp ổn định sức khỏe của người bệnh.

Người bệnh có thể dùng bất cứ loại thuốc nào để có thể cầm máu nhưng nên hiểu rõ về loại thuốc mà mình đang dùng nhằm tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Thuốc chữa xuất huyết dạ dày nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Các thuốc dùng cho người xuất huyết dạ dày cần dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Một số bài thuốc Đông y chữa xuất huyết dạ dày

Ngoài việc dùng các loại thuốc Tây y thì người bệnh cũng có thể dùng các loại thuốc Đông y giúp các bạn kiểm soát tình trạng xuất huyết,bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng cường sức khỏe cho người bệnh, các bạn có thể lựa chọn một số bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc 1. Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như trần bì, cam thảo, mật ong. Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ việc sắc chung trần bì, cam thảo đến khi kiệt bã thuốc, sau đó dùng nước thuốc này uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần uống thêm chút mật ong. Bài thuốc này giúp các bạn điều trị được các vết loét ở dạ dày và ngăn chặn chảy máu hiệu quả.

Bài thuốc 2. Bài thuốc này các bạn chuẩn bị sen cạn, táo quả. Cac bạn chỉ việc đổ chung táo và sen với nhau cùng với 2 bát con nước, đun đến khi cạn còn 1 bát thì dừng lại, lọc lấy nước và bỏ bã uống. Bài thuốc này giúp các bạn có thể cầm máu dạ dày, dưỡng huyết, tốt cho sức khỏe.

Bài thuốc 3. Các bạn chuẩn bị nghệ vàng, chuối hột, cát căn, mật ong. Nghệ vàng, chuối hột các bạn rửa sạch, thái mỏng, tán thành bột mịn và trộn với mật ong cùng với cát căn, nên dùng trước bữa ăn, không nên uống cùng nước, cứ nhai như vậy tốt hơn.

Các loại thuốc chữa xuất huyết dạ dày cần phải dùng theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, đối với những bệnh nhân bị bệnh ở giai đoan nhẹ thì có thể áp dụng các loại thuốc Đông y về lâu dài cũng kiểm soát được bệnh, nhưng nếu như bệnh nặng, bệnh nhân bị chảy máu nhiều thì cần phải đưa người bệnh đến các trung tâm y tế để được thăm khám sớm và điều trị ngay để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài việc dùng thuốc, các bạn nên tìm hiểu về cách ăn uống, sinh hoạt như thế nào để kiểm soát bệnh tốt hơn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.