THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN 3

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 có chữa được không?

Ung thư dạ dày là căn bệnh có diễn biến phức tạp và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người bệnh, thường là ở giai đoạn 0, giai đoạn I, II thì chỉ có khoảng 1/5 bệnh nhân có thể phát hiện bệnh nhưng khi bệnh chuyển sang ung thư dạ dày giai đoạn 3 thì người bệnh mới có thể cảm nhận được rõ ràng những bất thường trong cơ thể như triệu chứng đau liên tục xuất hiện hoặc đau không thể chịu nổi, xuất huyết tiêu hóa xảy ra thì các bạn mới đi khám, tiến hành nội soi hay sinh thiết dạ dày mới biết mình mắc bệnh ung thư dạ dày. Vậy khi bước sang giai đoạn 3 thì bệnh ung thư dạ dày có những đặc điểm gì? Bệnh có gây ra chết người không hay là việc điều trị ở giai đoạn này còn có thể được đáp ứng hay không? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm: 

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 có chữa được không?
Ảnh minh họa: Ung thư dạ dày giai đoạn 3 có chữa được không?

Đặc trưng của ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ung thư dạ dày có 5 giai đoạn chính, vì thế khi bước sang giai đoạn 3 của bệnh ung thư dạ dày thì bệnh đã có diễn biến khá phức tạp, các khối u đã lan rộng sang khắp dạ dày hoặc các cơ quan lân cận dạ dày, mức độ nguy hiểm cũng vì thế mà tăng lên gấp nhiều lần, việc điều trị bệnh cũng khó khăn hơn là điều đương nhiên.

Không giống như khi bệnh ung thư dạ dày còn ở giai đoạn 0 hoặc giai đoạn bắt đầu thì khi bước sang giai đoạn 3 người bệnh cảm thấy triệu chứng đau đớn và khó chịu xuất hiện nhiều hơn, tình trạng mệt mỏi, ăn uống kém, cơ thể suy nhược hoặc những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa cũng xuất hiện liên tục khiến cho sức khỏe của người bệnh suy giảm nhanh chóng.

Đến giai đoạn ung thư dạ dày giai đoạn 3 thì các khối u đã nhanh chóng phát triển và lan rộng sang các vị trí xung quanh khiến cho sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh bị xuống dốc không phanh, người ta cũng chia ung thư dạ dày giai đoạn này thành 2 giai đoạn chính là giai đoạn 3a và giai đoạn 3b để phân loại cũng như nhận định rõ về mức độ bệnh.

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 có chữa được không?
Ảnh minh họa: Ung thư dạ dày giai đoạn 3 khối u đã xâm lấn các cơ quan gần dạ dày

Những bệnh nhân mắc ung thư dạ dày ở giai đoạn 3a thì các tế bào ung thư đã xâm nhập vào cơ thành dạ dày và xâm lấn ít nhất 7 hạch bạch huyết xung quanh dạ dày. Cũng có một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn 3a nhưng tế bào ung thư lan sang lớp cuối của dạ dày và có đến khoảng 3-6 hạch bạch huyết xung quanh bị tế bào ung thư xâm lấn.

Nếu như bệnh ở giai đoạn 3b thì có nghĩa là những khối u ung thư đã xâm lấn đến các lớp cuối cùng của dạ dày và có đến hơn 7 hạch bạch huyết đã bị tế bào ung thư xâm lấn. Một số trường hợp bệnh nhân bị di căn khối u ung thư sang cơ quan khác trong cơ thể.

Giai đoạn 3 của bệnh ung thư dạ dày sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng không ít, nhiều bệnh nhân sức khỏe suy kiệt nhanh chóng, sụt cân hoặc cơ thể thiếu sức sống do chế độ ăn uống kém và phải chịu những cơn đau do căn bệnh này hành hạ. Vậy ung thư dạ dày giai đoạn 3 thì người bệnh còn sống được bao lâu?

Bị ung thư dạ dày giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Giai đoạn 3 là giai đoạn nguy hiểm của bệnh ung thư dạ dày,nhưng chỉ có khoảng 14% bệnh nhân có thể phát hiện được bệnh ở giai đoạn này, tuổi thọ của bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn này còn phụ thuộc vào mức độ bệnh, tình trạng khối u cũng như lối sống của người bệnh như thế nào? Chỉ có khoảng 1/3 bệnh nhân khi bước sang giai đoạn 3A ung thư dạ dày sống được khoảng 5 năm, và cũng chỉ có khoảng 1/6 người sống được hơn 5 năm khi ung thư dạ dày ở giai đoạn đoạn 3B.

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 nếu như chữa trị tốt vẫn có thể sống khỏe mạnh

Ở giai đoạn này nếu như các bạn có biện pháp kiểm soát đúng đắn thì vẫn có thể ổn định được tình trạng bệnh và không làm suy giảm sức khỏe của người bệnh.

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn 3 như thế nào?

Khi bệnh bước sang giai đoạn 3 thì việc chữa khỏi bệnh dường như là không thể, hơn thế nữa ở giai đoạn này sức khỏe của người bệnh cũng đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Mục đích của việc điều trị bệnh ở giai đoạn này chính là ổn định tình trạng bệnh, ngăn chặn sự phát triển của khối u, ổn định sức khỏe của bệnh nhân cũng như kéo dài tuổi thọ cho người ung thư dạ dày.

Tùy thuộc vào mức độ phát triển của khối u cũng như sức khỏe của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Có thể là người bệnh phải cắt bỏ 1 phần dạ dày khi khối u chưa lan rộng hoặc cũng có thể phải cắt bỏ toàn bộ dạ dày khi những khối u đã xâm lấn toàn bộ thành dạ dày, sau đó các bác sĩ sẽ nối với ruột non để quá trình tiêu hóa vẫn được thực hiện. Nếu như các hạch bạch huyết bị khối u xâm lấn thì quá trình phẫu thuật cũng loại bỏ luôn để hạn chế tình trạng tái phát.

Nhưng nếu như bệnh phức tạp hơn thì ngoài phương pháp phẫu thuật các bác sĩ cũng sẽ chỉ định áp dụng hóa trị hoặc xạ trị nhằm có thể loại bỏ được triệt để những tế bào ung thư vẫn còn sót lại trong quá trình phẫu thuật. Có nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày nhưng sức khỏe không đảm bảo để thực hiện phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ chỉ định hóa trị kết hợp với xạ trị nhằm giúp người bệnh giảm triệu chứng bệnh và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 là giai đoạn bệnh nguy hiểm cũng như diễn biến phức tạp, nhưng không vì thế mà bệnh nhân mắc phải căn bệnh này bi quan không chữa trị, vì không có gì quý hơn sự sống, chính vì thế khi còn có khả năng chữa được bệnh thì các bạn cũng không nên từ bỏ.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.