THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỮA TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN BẰNG ĐÔNG Y

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y có tốt không?

Trào ngược dạ dày thực quản gây ra cho chúng ta không ít những khó khăn và bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, hiện nay việc chữa bệnh trào ngược không phải đơn giản vì việc dùng thuốc Tây khiến cho người bệnh dễ gặp tác dụng phụ nên việc tìm hiểu cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y được nhiều người bệnh quan tâm và tìm kiếm. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số chú ý khi điều trị trào ngược dạ dày bằng Đông y cũng như những bài thuốc thường được dùng cho người bệnh.

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y có tốt không?
Ảnh minh họa: Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y có tốt không?

Quan điểm của Đông y về bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Đông y cho rằng, trào ngược dạ dày là chứng khí nghịch thuộc nhóm các bệnh lý về tỳ vị. Dạ dày có vai trò quan trọng đối với việc co bóp, phân giải thức ăn cùng với các loại acid và enzym nhằm chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi thức ăn đi qua thực quản sẽ quan van được gọi là tâm vị và sau khi đi xuống dạ dày tâm vị đóng lại để thức ăn được đẩy xuống dạ dày và ruột non.

Tuy nhiên, nếu như gặp phải bất cứ trục trặc nào thì tâm vị sẽ mở ra và đẩy thức ăn, dịch vị dạ dày từ dạ dày lên thực quản theo chiều ngược lại so với bình thường. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người bệnh mà còn làm cho chất lượng cuộc sống bị của người bệnh khiến cho bệnh nhân ăn uống kém, cơ thể suy nhược và mệt mỏi.

Chính vì thế việc áp dụng chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y dựa trên nguyên tắc giúp người bệnh an thần, chống trào ngược, giảm buồn phiền mệt mỏi, tiêu viêm, làm lành vết loét, tăng khả năng co bóp của dạ dày, loại bỏ tình trạng đầy bụng, khó chịu cho người bệnh.

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y có tốt không?
Ảnh minh họa: Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y giúp kiểm soát được triệu chứng trào ngược

Áp dụng Đông y chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản dùng thuốc và liệu pháp xoa bóp không dùng thuốc. Đối với liệu pháp xoa bóp thì thường được áp dụng với những bệnh nhân bị bệnh giai đoạn nhẹ và người bệnh gặp phải một số bất thường nhẹ trong hệ tiêu hóa. Còn các bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày không chỉ đơn thuần giúp các bạn cải thiện hệ tiêu hóa, giảm triệu chứng bệnh mà còn giúp tăng cường đề kháng, tăng cường sức khỏe tốt hơn.

Một số bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y

Hiệu quả của các bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y còn phụ thuộc vào cơ địa của người bệnh, việc người bệnh dùng thuốc đúng liều hay không hoặc việc người bệnh điều chỉnh lối sống, thói quen sinh hoạt như thế nào. Dưới đây là một số bài thuốc Đông y dành cho người bệnh trào ngược dạ dày mà các bạn có thể áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt;

Bài thuốc 1 chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y. Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như đại hoàng, chỉ thực, hậu phác, mang tiêu. Tất cả những vị thuốc này các bạn đun với 1,5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để lấy được nước cốt thuốc, sau đó, chắt ra bát riêng, cuối cùng các bạn cho thêm 2 bát nước vào đun sôi và chia ra uống trong ngày. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh mà thầy thuốc sẽ chỉ định liều lượng và thời gian dùng thuốc cho các bạn.

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y có tốt không?
Ảnh minh họa: Đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản lành tính, ít tác dụng phụ

Bài thuốc số 2. Các bạn chuẩn bị trần bì, cam thảo, viễn chỉ, hắc táo nhân, ngưu tất, cát căn, liên nhục, hoài sơn, bán hạ chế, chỉ xác. Tất cả những vị thuốc này các bạn đun với khoảng 15 phút, đun sôi nhỏ lửa để ra hết dịch thuốc, chia làm 3 lần uống trong ngày sau bữa ăn để cải thiện tình trạng bệnh.

Bài thuốc 3. Bài thuốc này gồm các vị thuốc như cây ngũ sắc, hoàng kì, tía tô, chỉ xác, xương bồ, hoài sơn, biển đậu, trần bì, đương quy, bạch truật, lá đắng, lá lốt, sinh khương, sâm đại hành, mỗi ngày dùng một thang, nên dùng sau bữa ăn để giải độc, bổ tì vị hiệu quả.

Dùng Đông y chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản có ưu và nhược điểm riêng, thuốc Đông y thường phải dùng lâu mới có hiệu quả và tác dụng của thuốc không nhanh được như thuốc Tây y nhưng người bệnh có thể dùng lâu dài và hiệu quả của thuốc có tác dụng trong nhiều năm, hơn thế nữa việc điều trị bằng thuốc Đông y an toàn, có thể cải thiện được tình trạng bệnh và ít có tác dụng phụ.

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y mang lại hiệu quả hay không thì bạn cần dùng đúng liều lượng của bác sĩ, điều trị từ sớm và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì mới có thể cải thiện được căn bệnh này tốt nhất.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.