THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

ĐƠN THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG ĐÚNG NHẤT HIỆN NAY

Đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nào tốt hiện nay?

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tuy nhiên, do bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì căn bệnh này cũng gây ra không ít khó chịu cho người bệnh cũng như nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe. Do đó chúng ta nên có một đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng để sử dụng khi có triệu chứng đau đớn khó chịu do viêm gây ra, bạn có thể tham khảo những đơn thuốc dưới đây để áp dụng cho bản thân mình nhằm kiểm soát bệnh hiệu quả.

Đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nào tốt hiện nay?

Đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả hiện nay

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh về đường tiêu hóa thường gặp, bệnh có thể do các nguyên nhân khác nhau gây ra như do nhiễm vi khuẩn HP, người bệnh ăn uống không khoa học, bệnh nhân bị mất ngủ kéo dài… tất cả những nguyên nhân này đề làm cho dạ dày tá tràng bị tổn thương, bào mòn và gây ra viêm. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho các bạn đơn thuốc phù hợp, đối với bất cứ bệnh lý nào các bạn cũng nên điều trị sớm và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, không kể là bệnh dạ dày tá tràng nếu như dùng không đúng sẽ làm cho các vết loét lan rộng và ăn sâu.

Khi bị bệnh thì chúng ta cần phải dùng thuốc,tùy thuộc nặng nhẹ mà liều lượng thuốc cũng như loại thuốc được kê là khác nhau, người bị viêm loét dạ dày tá tràng cần phải dùng thuốc để kiểm soát bệnh nhằm ngăn chặn sự phát triển của vết loét. Dưới đây có thể là một số đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng mà các bác sĩ sẽ kê cho các bạn:

1. Nhóm thuốc thứ nhất là thuốc giảm tiết acid hoặc thuốc kháng thụ thể histamin H2

Những bệnh nhân thường xuất hiện triệu chứng bệnh như tiêu chảy, táo bón, cơ thể suy nhược,.. thì thường được các bác sĩ kê nhóm thuốc này. Những loại thuốc kháng histamin H2 được sử dụng như một chất trung gian giữa phản ứng viêm và phản ứng dị ứng trong cơ thể, có khả năng điều tiết dịch vị dạ dày, ảnh hưởng tới dẫn truyền thần kinh và được dùng nhiều cho phác đồ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng.

Đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Thuốc giảm tiết acid dạ dày được kê nhiều cho người bị viêm loét dạ dày tá tràng

2. Thuốc kháng acid

Bản chất của viêm loét dạ dày tá tràng là do acid và pepsin tăng quá nhiều dẫn tới việc làm mòn dạ dày tá tràng, chính vì thế chúng ta cần phải dùng những loại thuốc có khả năng trùng hòa acid, làm dịu tính acid và từ đó giảm thiểu được tình trạng viêm loét lan rộng hơn. Những loại thuốc này thường được dùng sau bữa ăn khoảng 1h, nên dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ nếu như cần phải dùng kết hợp với các loại thuốc khác.

Thuốc kháng acid là một loại thuốc không thể thiếu trong đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, thuốc có tác dụng giảm đau, giảm những triệu chứng khó chịu ở đường tiêu hóa, giảm triệu chứng nóng rát. Tuy nhiên, việc dùng loại thuốc này lâu dài cũng gây ra một số ảnh hưởng xấu cho sức khỏe nhất là làm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

3. Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày

Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày được các bác sĩ chỉ định dùng nhiều như: gastropulgit, Bismuth, Silicate Al, Sucralfatre… thuốc có tác dụng tạo ra một lớp màng để bảo vệ niêm mạc, ngăn chặn ảnh hưởng của acid dạ dày, làm lành vết sẹo ở dạ dày và thực quản, làm giảm ảnh hưởng của chất độc và hơi. Tuy nhiên, những người bị suy gan thận, hẹp đường tiêu hóa thì cần phải thận trọng khi dùng thuốc.

Đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Thuốc bảo vệ niêm mạc cũng rất tốt cho người bị viêm loét dạ dày tá tràng

4. Thuốc tiêu diệt vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tơi viêm loét dạ dày thực quản chính vì thế người bệnh nếu như mắc bệnh do nguyên nhân này thì cần dùng thuốc tiêu diệt vi khuẩn HP, những loại thuốc này cần phải dùng có phá đồ cụ thể để tránh hiện tượng nhờn thuốc. Đơn thuốc điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng này có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP từ đó giảm giảm được tổn thương ở niêm mạc dạ dày và niêm mạc thực quản.

Ngoài việc dùng những loại thuốc tân dược như trên, thì các bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc nam để có thể giảm triệu chứng bệnh và ngăn chặn biến chứng của bệnh như nghệ vàng, chuối hột, hạt bưởi, chè dây, vỏ bưởi khô… cũng có tác dụng rất tốt đối với người bị viêm loét dạ dày tá tràng. Bên cạnh việc dùng thuốc, các bạn cũng nên cân đối lại chế độ ăn uống, lối sống của bản thân của mình để không làm ảnh hưởng đến quá trình co bóp, tiêu hóa thức ăn ở dạ dày tá tràng và kiểm soát bệnh.

Đơn thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng được dùng phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, chính vì thế, để điều trị bệnh hiệu quả thì các bạn cần phải thăm khám, nhận định bệnh để có biện pháp chữa bệnh đúng đắn. Kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố thuốc, chế độ ăn uống giúp các bạn có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.