THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

ĐƠN THUỐC CHỮA VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày nào tốt hiện nay?

Bệnh viêm hang vị dạ dày gây ra cho người bệnh không ít khổ sở, vì triệu chứng đau đớn, khó chịu thường xuyên xuất hiện khiến cho người bệnh ăn không ngon, làm việc không hiệu quả. Chính vì thế người ta thường tìm đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày nào tốt và hiệu quả để sử dụng nhằm loại bỏ được những triệu chứng của căn bệnh này. Việc dùng thuốc đúng đắn còn có thể giúp các bạn kiểm soát được diễn biến bệnh cũng như ngăn chặn được quá trình hình thành vết loét có thể dẫn tới nguy cơ thủng dạ dày hoặc ung thư dạ dày.

Đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày nào tốt hiện nay?

Đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày tốt nhất hiện nay

Hang vị dạ dày rất dễ vị viêm vì đây là phân gần cuối của dạ dày lại có vị trí nằm ngang, đây cũng là nơi có độ acid thấp nên rất dễ bị vi khuẩn HP tấn công. Các loại thuốc được dùng cho người bị viêm hang vị dạ dày phải có tác dụng tạo được màng bọc bảo vệ niêm mạc dạ dày, trung hòa acid trong dạ dày, làm lành vết loét và giảm triệu chứng cho người bệnh được tốt nhất. Không riêng gì đối với viêm hang vị dạ dày mà đối với bất cứ bệnh lý nào khi các bạn phát hiện bệnh sớm, điều trị đúng đắn thì có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Thuốc dành cho người bệnh viêm hang vị dạ dày có thể có một trong các đơn thuốc sau:

Thuốc chống viêm

Thuốc chống viêm dành cho người viêm hang vị dạ dày có thể là aspirin, ibuprofen hoặc diclofenac, đây là nhóm thuốc không chứa steroid, thuốc có tác dụng giảm viêm, giảm phù nề xung huyết ở hang vị dạ dày. Đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày này thường dùng nhiều cho những bệnh nhân mắc viêm hang vị, viêm dạ dày, tuy nhiên, nếu như dùng quá nhiều những loại thuốc này thì có thể dẫn tới loét dạ dày.

Đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Thuốc chống viêm dành cho người viêm hang vị dạ dày

Thuốc ức chế acid

Nhóm thuốc này có thể giúp chúng ta trung hòa acid dạ dày và hạn chế việc tiếp xúc của acid với niêm mạc dạ dày hay các vết loét nên hạn chế cơn đau cho người bệnh. Nếu như dùng nhóm thuốc này mà tình trạng bệnh không được cải thiện thì người bệnh có thể cân nhắc dùng thuốc ngăn chặn H2, thuốc có tác dụng làm giảm tiết acid hiệu quả từ đó giúp các bạn kiểm soát bệnh tốt hơn.

Một số loại thuốc được dùng để thay thế là thuốc ức chế bơm prpton PPI thường được nhiều người dùng như lansoprazole và omeprazole, những loại thuốc này cũng có tác dụng tốt đối với việc hoạt động của các tế bào và làm giảm tiết acid ở dạ dày.

Đơn thuốc cho người bị viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn HP

Không chỉ là nguyên nhân dẫn tới viêm loét dạ dày tá tràng mà loại vi khuẩn này còn có thể gây ra viêm hang vị dạ dày. Để phát hiện viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn HP các bạn có thể thực hiện nội soi để xác định có chính xác do loại vi khuẩn này hay không, vì việc dùng đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày có hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân dẫn đến bệnh, cần chẩn đoán đúng bệnh mới có thể điều trị hiệu quả.

Đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày nào tốt hiện nay?
Ảnh minh họa: Thuốc kháng sinh dùng cho người viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn HP

Viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn HP thì cần dùng các loại thuốc kháng sinh và kết hợp với các loại thuốc điều tiết acid dạ dày để vừa tiêu diệt được vi khuẩn HP lại vừa có thể tạo ra được lớp màng bảo vệ dạ dày và hạn chế được tình trạng vi khuẩn HP có thể tái phát trở lại.

Viêm hang vị dạ dày do lạm dụng thuốc

Hang vị dạ dày cũng có thể bị tổn thương và hình thành viêm do việc lạm dụng thuốc kháng viêm, thuốc kháng sinh, tốt nhất là các bạn nên dừng dùng các loại thuốc chống viêm, kháng sinh cho đến khi tình trạng viêm được cải thiện. Có thể các bác sĩ sẽ kê cho các bạn dùng các loại thuốc ức chế acid dạ dày để ngăn chặn acid tấn công vùng bị tổn thương để vết loét lành lại, tuy nhiên, có một số trường hợp mà bắt buộc dùng thuốc kháng viêm để giảm đau thì người bệnh cần phải áp dụng thep đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Những thuốc chữa viêm hang vị dạ dày bằng Tây y có thể giúp các bạn giảm nhanh triệu chứng bệnh và cải thiện tình trạng bệnh rõ rệt, tuy nhiên, các bạn cũng có thể tham khảo dùng một số loại thuốc Đông y cũng có tác dụng rất tốt với người bị viêm hang vị dạ dày, thuốc lành tính, có thể dùng được lâu dài, mang lại hiệu quả trong nhiều năm, tuy nhiên khi dùng Đông y thì các bạn cần phải kiên trì mới mang lại được hiệu quả.

Đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày cần phải dùng theo đúng nguyên nhân bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Các loại thuốc chỉ có thể mang tính chất giảm nhanh triệu chứng, nhưng muốn bệnh ít tái phát, không gặp những triệu chứng bất thường của bệnh thì các bạn cần phải có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.