THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

ĐIỀU TRỊ XUẤT HUYẾT DẠ DÀY NHƯ THẾ NÀO TỐT NHẤT?

Điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào tốt?

Xuất huyết dạ dày là căn bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa, bệnh có thể làm cho tình trạng chảy máu ồ ạt không kiểm soát dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng, do đó cách nắm được cách điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào tốt giúp các bạn có biện pháp kiểm soát căn bệnh này và không làm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe. Đối với những người bị xuất huyết dạ dày thì tùy thuộc vào mức độ bệnh của người bệnh sẽ có hướng điều trị đúng đắn như việc dùng thuốc tây y, dùng thuốc nam hoặc áp dụng phương pháp phẫu thuật.

Điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào tốt?
Ảnh minh họa: Điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào tốt?

Những phương pháp điều trị xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày còn gọi là chảy máu dạ dày, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chủ yếu là do các bạn bị viêm loét thực quản, mô thực quản bị tổn thương, bệnh nhân bị ung thư dạ dày. Nếu như dạ dày bị tổn thương nặng nề có thể dẫn tới mất máu quá nhiều gây ảnh hưởng tới việc chuyển máu lên não bị thiếu dẫn tới thiếu oxy, liệt hoặc tử vong. Điều trị bệnh xuất huyết dạ dày cần phải tiến hành thăm khám, nhận định bệnh và có hướng điều trị bệnh bệnh phù hợp nhất, để điều trị căn bệnh này, hiện nay bệnh nhân có thể được áp dụng một số biện pháp như:

Xử lý tạm thời

Trong khi đưa người bệnh đến các trung tâm y tế để điều trị xuất huyết dạ dày thì chúng ta cần có biện pháp xử lý tạm thời để khống chế bệnh, không nên di chuyển hoặc để cho người bệnh vận động vì điều này làm cho dạ dày co bóp nhiều và gây ra mất máu. Đối với những người bị xuất huyết nhẹ thì có thể ăn một số đồ ăn lỏng, mềm, uống sữa. Sau đó, nên đưa người bệnh đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được thăm khám và nhận định bệnh, sau đó bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

Điều trị xuất huyết dạ dày tận gốc bằng việc dùng thuốc

Hầu hết bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày đều do viêm loét lâu ngày gây ra. Thuốc được dùng cho người bị xuất huyết dạ dày thường là những loại thuốc có tác dụng trung hòa acid, bảo vệ niêm mạc dạ dày, có khả năng tái tạo niêm mạc dạ dày, giúp người bệnh an thần, hồi phục sức khỏe. Các loại thuốc có thể được dùng cho người bị xuất huyết dạ dày có thể cần kể đến như thuốc cầm máu: vitamin K, Posthypophyse; hay các loại thuốc kháng acid và trung hòa acid dạ dày có thành phần nhôm hoặc Magnesium…

Điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào tốt?
Ảnh minh họa: Dùng thuốc để điều trị xuất huyết dạ dày

Nội soi

Đây cũng là một trong nhiều phương pháp dùng để kiểm soát bệnh xuất huyết dạ dày, nếu như sau khi dùng thuốc người bệnh không thể kiểm soát được bệnh, tình trạng xuất huyết vẫn xảy ra thì người bệnh cần được chỉ định nội soi để có thể khống chế tình trạng chảy máu và ngăn chặn tình trạng tái phát. Một số phương pháp nội soi mà bác sĩ có thể chỉ định cho các bạn khi điều trị xuất huyết dạ dày là dùng tia laze, dùng kẹp cầm máu, kim chích cầm máu….

Phẫu thuật hoặc điều trị truyền động mạch

Hai phương pháp này được dùng nhiều cho những bệnh nhân bị xuất huyết nặng, máu chảy ồ ạt không thể kiểm soát, nguy cơ tử vong rất lớn và phải truyền máu. Hoặc nếu như phải truyền động mạch thường áp dụng những bệnh nhân không thể thực hiện phẫu thuật, người bệnh sẽ được truyền Vasopressin theo đường động mạch vào vị trí xuất huyết. Hoặc là bệnh nhân cũng có thể áp dụng biện pháp gây tắc mạch máu bằng spongel để làm ngừng tình trạng chảy máu ngay tại vị trí động mạch đang bị chảy máu.

Điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào tốt?
Ảnh minh họa: Truyền động mạch để hạn chế tình trạng xuất huyết

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp cầm máu cho người bệnh thì cũng nên theo dõi về việc người bệnh có bị nhiễm vi khuẩn HP hay không, vì đây là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới xuất huyết, làm cho các vết loét nặng hơn, vì thế cần phải tiến hành điều trị vi khuẩn HP để không làm cho bệnh nặng hơn.

Sử dụng thuốc Đông y

Thuốc Tây y có tác dụng nhanh chóng đối với việc giảm nhanh triệu chứng, chấm dứt cơn đau và tiêu diệt vi khuẩn HP, tuy nhiên, nếu như về lâu dài dùng thuốc Tây y không phải tốt vì có thể dẫn tới nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe, chính vì thế có nhiều người áp dụng các bài thuốc Đông y cũng mang lại tác dụng rất tốt. Người bệnh có thể sử dụng một số vị thuốc như rễ cây đinh lăng, nghệ vàng,.. cũng có tác dụng rất tốt đối với việc kiểm soát căn bệnh này.

Điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào các bạn cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý điều trị ở nhà, kể cả việc dùng thuốc Đông y thì cũng nên nhận được sự đồng ý của bác sĩ để tránh nguy hiểm cho tính mạng.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.