THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CHỮA VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY BẰNG THUỐC NAM NÀO TỐT NHẤT?

Chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam nào tốt?

Để chữa viêm hang vị dạ dày chúng ta có thể có nhiều loại thuốc khác nhau, mỗi loại thuốc có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau, đây là căn bệnh khó điều trị dứt điểm chính vì thế việc lựa chọn chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam là một phương pháp được nhiều người bệnh tin dùng, vì thuốc nam có thể dùng được lâu dài mang lại hiệu quả bền vững. Thuốc Tây y mặc dù có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng mà chúng ta cảm nhận ngay được nhưng về lâu dài thì hoàn toàn không tốt vì chúng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đáng tiếc cho người bệnh.

Chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam nào tốt?
Ảnh minh họa: Chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam nào tốt?

Một số cách chữa viêm hạng vị dạ dày bằng thuốc Nam

Ngoài việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học, điều chỉnh thói quen sống của bản thân thì người bệnh cũng có thể dùng các bài thuốc nam để đẩy lùi bệnh viêm hang vị dạ dày, thuốc nam là những loại thuốc thảo dược được y học cổ truyền áp dụng mang lại hiệu quả và được y học hiện đại nghiên cứu, khẳng định được giá trị của nó đối với việc bảo vệ sức khỏe và chữa viêm hang vị dạ dày, thuốc có tính an toàn và có thể sử dụng được lâu dài.

Đối với những người bị viêm hang vị dạ dày các bạn có thể áp dụng một số cách chữa bệnh viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam như sau:

1. Mật ong và nghệ

Cách chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam này không chỉ giúp các bạn kiểm soát được diện tích vết loét, ngăn chặn chảy máu dạ dày mà còn làm ổn định được tình trạng viêm hang vị dạ dày. Cách thực hiện bài thuốc này rất đơn giản, các bạn chỉ việc thái lát nghệ vàng, đem phơi khô, tán bột pha cùng với mật ong rồi viên thành viên nhỏ và ăn trực tiếp, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 3-5 viên trước hoặc sau bữa ăn 1h.

Chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam nào tốt?
Ảnh minh họa: Mật ong và nghệ tốt cho người bị viêm hang vị dạ dày

2. Cam thảo dây

Cam thảo dây các bạn có thể phơi khô, tán thành bột rồi uống mỗi ngày hoặc các bạn cũng có thể dùng cam thảo dây rồi sắc nước uống. Áp dung bài thuốc này giúp các bạn giảm được dịch tiết acid dạ dày, hạn chế viêm loét trong dạ dày rất tốt, trà dây còn có tác dụng ngăn chặn các rác nhân gây hại cho dạ dày.

3. Nha đam

Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà những người bị viêm hang vị dạ dày cũng có thể dùng nha đam để chữa bệnh, các bạn chỉ việc dùng nha đam, gọt vỏ và cắt khúc nấu nước uống mỗi ngày giúp các bạn tiêu hóa dễ dàng hơn, giảm được triệu chứng bệnh viêm hang vị dạ dày rấ tốt.

4. Chè dây

Chè dây cũng là một trong nhiều vị thuốc nam được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam, vị thuốc này đặc biệt tốt trong các vị thuốc chữa viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn HP, giúp các bạn có thể làm lành viêm loét, ngăn chặn tổn thương dạ dày và chống lại tác nhân gây hại đến dạ dày.

Chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam nào tốt?
Ảnh minh họa: Chè dây chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả

Mỗi ngày các bạn dùng khoảng 30gr chè dây phơi khô, đun thành nước uống thay nước lọc, tốt nhất nên uống 1 cốc vào buổi sáng trước khi ăn, tùy vào mức độ bệnh nặng nhẹ mà người bệnh có thể thấy được mức độ cải thiện bệnh khác nhau.

5. Vỏ bưởi

Không chỉ có tác dụng đối với những người bị bệnh gan mật mà đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm hang vị dạ dày cũng có thể dùng vỏ bưởi khô kết hợp với chút gừng đun nước uống mỗi ngày và theo dõi sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm.

6. Lá mơ lông

Đây là cách chữa bệnh viêm hang vị dạ dày hiệu quả và dễ kiếm, dùng lâu dài. Các bạn có thể dùng lá mơ lông phơi khô, tán thành bột và pha với nước uống mỗi ngày.

7. Chuối xanh

Chuối xanh phơi khô, tán thành bột và uống mỗi ngày giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn chặn được ảnh hưởng của acid dịch vị dạ dày với các vết loét và kiểm soát được viêm hang vị dạ dày rất hiệu quả.

Đối với những người bị viêm hang vị dạ dày thì việc dùng thuốc nam rất tốt nhất là khi bệnh còn ở giai đoạn đầu, nhưng nếu bệnh nặng hơn thì các vị thuốc nam chỉ có thể giúp hỗ trợ quá trình điều trị chứ không chữa khỏi được. Khi áp dụng phương pháp chữa bệnh này các bạn cũng cần phải kiên trì sử dụng mới có thể mang lại hiệu quả.

Những cách chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam trên đây hi vọng giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình bài thuốc phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.