THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CẢNH GIÁC NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN ĐẦU

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?

Nếu như phát hiện sớm triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì chúng ta có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh mà không lo biến chứng. Mỗi năm trên thế giới bệnh ung thư dạ dày cướp đi tính mạng của hơn 88.000 người và tại nước ta mỗi năm có thêm khoảng 17.000 ca mới mắc bệnh ung thư dạ dày, số người chết mỗi năm do căn bệnh này khoảng 11.000 người, mặc dù đây là một căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải ai cũng có thể phát hiện được bệnh sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời. Hầu hết bệnh nhân được đưa đến thăm khám thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, tính mạng của người bệnh bị đe dọa.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?
Ảnh minh họa: Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?

Nhận biết nhanh triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Bệnh ung thư dạ dày có nhiều giai đoạn bệnh khác nhau và mỗi một giai đoạn sẽ tương ứng với mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà người bệnh cũng có thể phát hiện được những thay đổi bất thường trong cơ thể. Ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường có những triệu chứng bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh lý thông thường khác nên nhiều khi chúng ta bị bỏ lỡ việc điều trị bệnh do bệnh không được phát hiện từ sớm. Nếu như cơ thể bạn xuất hiện những triệu chứng bệnh bất thường dưới đây thì tốt nhất là các bạn nên thăm khám để có thể phát hiện rõ nguyên nhân:

Đau bụng

Các bạn có thể thấy triệu chứng đau quặn từng đợt sau đó những triệu chứng bệnh xuất hiện thường xuyên hơn và nặng hơn, tuy nhiên cũng có lúc triệu chứng bệnh kéo dài dai dẳng lúc đau lúc không nhưng rất khó chịu. Có những người thấy những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu xuất hiện sau đó biến mất và vài ngày sau lại tái phát trở lại, những cơn đau bất thường không theo quy luật, khi ăn no cũng đau, đói bụng cũng đau khiến cho người bệnh khó để có thể nhận biết được chính xác nên đến khi đau không thể chịu nổi thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?
Ảnh minh họa: Đau bụng thường thấy ở người ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Đau trên rốn

Có không ít bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường bị đau ở trên rốn, cảm giác đau tức kèm theo mệt mỏi, một nửa số bệnh nhân bị sụt cân không rõ nguyên nhân kèm theo triệu chứng đau trên rốn. Triệu chứng bệnh khi mới bắt đầu thường là đau khi ăn uống, biểu hiện rất giống với viêm loét dạ dày khi dùng thuốc thì triệu chứng giảm nên khiến nhiều người trong chúng ta chủ quan không đi khám bệnh từ sớm.

Ợ chua, khó tiêu hóa

Khi bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì người bệnh cũng luôn gặp phải triệu chứng ợ chua hoặc khó tiêu hóa, có khoảng 70% bệnh nhân mắc phải triệu chứng ợ chua, khó tiêu hóa nên các bạn nên thận trọng khi gặp phải triệu chứng này. Bệnh nhân không có cảm giác muốn ăn uống, ăn uống không thấy ngon, khẩu vị bị thay đổi, những món ăn yêu thích trước đây như thịt hoặc đồ ăn chiên rán không còn hứng thú với người bệnh.

Đầy bụng

Đây cũng là một trong nhiều triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu mà các bạn cần chú ý. Sau khi ăn người bệnh thường thấy có hiện tượng ăn uống khoa tiêu, cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn. Vì khi bị ung thư dạ dày thì khả năng co bóp và tiêu hóa thức ăn giảm đi rất nhiều, nên thức ăn bị lắng đọng lại nhiều ở dạ dày không thể tiêu hóa dẫn tới đầy bụng.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?
Ảnh minh họa: Đầy bụng cũng thường gặp ở người ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Xuất huyết tiêu hóa

Ung thư dạ dày cũng có thể được hình thành từ các vết loét, chính vì thế các bạn khi bị ung thư dạ dày cũng có thể xuất hiện tình trạng chảy máu dạ dày, bệnh nhân có thể bị nôn ra máu, đại tiện ra máu hoặc đại tiện có phân đen. Đặc biệt cần phải chú ý đến hiện tượng nôn ra máu nếu như nôn nhiều ra máu và không thể kiểm soát có thể nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Da mặt kém sắc

Do việc người bệnh ăn uống kém, thường xuyên bị nôn hoặc buồn nôn khiến cho người bệnh không muốn ăn uống, mệt mỏi, nguồn dinh dưỡng hấp thu và cơ thể kém đi dẫn tới tình trạng thiếu chất, cơ thể suy nhược, da dẻ xanh tái, thiếu sức sống, sụt cân nhanh chóng.

Bệnh nhân bị ung thư dạ dày còn có thể sờ thấy u cục ở vùng dạ dày, u này có biểu hiện là cứng, trơn nhẵn khi ấn vào có cảm giác đau khó chịu. Kích thước này của khối u liên tục tăng theo thời gian và khi khối u càng lớn thì triệu chứng nôn ngày càng nghiêm trọng hơn. Một số bệnh nhân còn có thể xuất hiện triệu chứng viêm da, xuất huyết dưới da.

Để có thể phát hiện bệnh thì tốt nhất là các bạn nên đi thăm khám bệnh định kì, thực hiện xét nghiệm máu hoặc nội soi dạ dày để có thể phát hiện bệnh khi có những bất thường trong cơ thể nhằm có thể điều trị được bệnh tốt hơn. Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể chữa khỏi vì hiện nay có rất nhiều tiến bộ trong y học có thể giúp các bạn kiểm soát được triệu chứng bệnh, sự phát triển của khối u cũng như kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Tuy nhiên, cũng chỉ có khoảng 6% bệnh nhân có thể phát hiện bệnh sớm và hơn 70% bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

Độ tuổi thường gặp nhất của ung thư dạ dày là từ 40-60 tuổi nên đối với chúng ta khi phát hiện được những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu là yếu tố vô cùng quan trọng đối với hiệu quả điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.