THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CẢNH GIÁC NHỮNG DẤU HIỆU UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN CUỐI

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối là gì?

Bệnh ung thư dạ dày mỗi năm gây ra tử vong cho khoảng 800.000 người trên thế giới và ở nước ta mỗi năm có khoảng hơn 11.000 người chết và có hơn 17.000 ca mới mắc bệnh ung thư dạ dày. Đây là một căn bệnh có diễn biến âm thầm và chỉ khi có dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối thì chúng ta mới có thể phát hiện được bệnh. Ung thư dạ dày có 4 giai đoạn chính, giai đoạn thứ 4 là nguy hiểm nhất vì có thể các khối u ung thư đã di căn sang các cơ quan lân cận đó nên khiến cho sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhưng có những bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhưng ở đợt đầu các khối u chỉ di căn sang hạch bạch huyết thì vẫn có thể chữa trị. Vậy khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì bệnh có những biểu hiện gì?

Tìm hiểu thêm:

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối là gì?
Ảnh minh họa: Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối là gì?

Một số dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Ở những giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày thì triệu chứng bệnh rất khó phát hiện, đôi khi chúng ta dễ nhầm lẫn với biểu hiện rối loạn tiêu hóa, chính vì điều này mà việc điều trị bệnh thường bị trì hoãn. Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn cuối thì biểu hiện bệnh rõ ràng hơn, nặng nề hơn làm cho người bệnh không thể chủ quan. Khi chuyển sang giai đoạn cuối, khối u lan sang các cơ quan khác nên ngoài triệu chứng khó chịu ở dạ dày thì người bệnh còn có thể gặp phải nhiều triệu chứng khác nhau, dưới đây có thể là một vài triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối mà các bạn cần thận trọng:

Đau ở thượng vị dạ dày

Thượng vị dạ dày thường bị đau quặn, rát và tần xuất biểu hiện bệnh dày hơn. Các cơn đau xuất hiện có thể là do khối u đã di căn xuống xương hoặc dây thần kinh làm cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi. Khác với triệu chứng đau khi bệnh còn nhẹ là thường đau âm ỉ kéo dài trong nhiều ngày rồi biến mất và lại xuất hiện, khi dùng thuốc giảm đau thì triệu chứng giảm nhưng dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối này thường có biểu hiện là các cơn đau dữ dội kéo dài, khi người bệnh dùng các loại thuốc giảm đau cũng không mang lại hiệu quả.

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối là gì?
Ảnh minh họa: Đau dữ dội ở thượng vị là triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Thường xuyên nôn và nôn ra máu

Tình trạng buồn nôn hay nôn là do bệnh nhân bị nhạy cảm với thức ăn và khi ngửi thấy mùi thức ăn là buồn nôn, thường là xuất hiện sau mỗi lần ăn uống, bệnh nhân không chỉ nôn ra thức ăn mà còn nôn ra cả máu, đây là hậu quả của các khối u trong dạ dày bị vỡ ra hoặc viêm loét dẫn đến chảy máu.

Buồn nôn hoặc nôn ra máu còn có thể là hệ quả của việc bệnh nhân bị chèn ép khối u, tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị ung thư và các bệnh lý khác ở đường tiêu hóa.

Đại tiện phân đen

Đây cũng là dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối mà các bạn cần thận trọng. Đây là hậu quả cỉa việc khối u dạ dày bị vỡ máu đọc này được chuyển xuống hệ tiêu hóa và đưa xuống hậu môn, chuyển qua quá trình bài tiết thì khi xuống đến hậu môn thì có màu thâm, đổi màu, chính vì thế bệnh nhân thường thấy đại tiện có phân đen, ở giai đoạn cuối thì triệu chứng này xuất hiện liên tục.

Kén ăn, thiếu nước

Bệnh nhân bị kén ăn, ăn uống không ngon, không tha thiết việc ăn uống là triệu chứng thường thấy khi bệnh ung thư dạ dày chuyển sang giai đoạn cuối, bệnh nhân sở dĩ chịu ảnh hưởng của các loại thuốc điều trị cũng như hóa chất điều trị bệnh ung thư dạ dày kèm theo đó là sức khỏe và chức năng dạ dày kém đi làm thức ăn không thể được tiêu hóa dẫn tới những hiện tượng này. Những triệu chứng bệnh kéo dài khiến cho người bệnh suy nhược, xanh xao và mệt mỏi.

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối là gì?
Ảnh minh họa: Ăn uống kém thường thấy ở những người ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Táo bón hoặc tiêu chảy

Đây cũng là dấu hiệu thường thấy của những người mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Những bệnh nhân bị mắc chứng táo bón là do cơ thể ít vận động, thiếu nước, ăn uống không cân đối, bài tiết ở đại tràng kém, bên cạnh đó việc chịu ảnh hưởng của các loại thuốc kháng sinh, các loại thuốc điều trị bệnh ung thư làm ảnh hưởng nhẹ tới các đám rối tĩnh mạch ở ruột và gây ra táo bón.

Ngược lại, việc sử dụng các loại thuốc trong quá trình điều trị bệnh ung thư dạ dày làm cho hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột bị ảnh hưởng, chức năng tiêu hóa bị rối loạn nên dẫn tới tiêu chảy. Người bệnh có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón hàng ngày, triệu chứng này khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi và khó chịu.

Sụt cân và thiếu máu

Do việc người bệnh ngủ kém, ăn kém, hấp thụ dinh dưỡng kém đi khiến cho người bệnh bị suy nhược trầm trọng và dẫn tới sụt cân, thiếu máu kéo dài.

Ngoài những triệu chứng trên thì người bệnh còn có thể sờ thấy khối u ở vùng dạ dày, hoặc bị vàng da, vàng mắt ( do khối u di căn sang gan) hoặc gặp phải triệu chứng như nuốt nghẹn, sốt. Những triệu chứng này xuất hiện rõ rệt và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế việc áp dụng các biện pháp điều trị bệnh ở giai đoạn này là hoàn toàn cần thiết để giúp các bạn có thể giảm triệu chứng bệnh, ổn định chức năng dạ dày, cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Nhìn chung tiên lượng của bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối là khá xấu, diễn biến bệnh phức tạp, việc nhận biết dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối giúp các bạn đến bệnh viện điều trị bệnh sớm và cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.