THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CÁCH ĐIỀU TRỊ VÀ CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN 2

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 có chữa được không?

Ung thư dạ dày là căn bệnh thường gặp ở nước ta và không phải ai cũng có thể nhận biết được việc mình mắc bệnh hay không, vì đây là căn bệnh có diễn biến thầm lặng qua nhiều năm nên chỉ khi nào bệnh nặng thì chúng ta mới có thể phát hiện bệnh. Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 là giai đoạn quan trọng trong tiến triển của ung thư dạ dày, vì khi bước vào giai đoạn này thì các tế bào ung thư dạ dày đã phát triển nhanh có thể là đã lan sang một số cơ quan gần với dạ dày, bệnh có diễn biến khó lường và phức tạp. Nhưng ở giai đoạn này nếu như chúng ta nhận biết được đặc điểm của bệnh, có biện pháp điều trị và chăm sóc đúng đắn thì bệnh có thể hoàn toàn được kiểm soát dễ dàng.

Tìm hiểu về:

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 có chữa được không?
Ảnh minh họa: Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 có chữa được không?

Một số đặc điểm bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 bệnh ung thư dạ dày thì người bệnh sẽ cảm nhận được một số bất thường trong cơ thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra, triệu chứng bệnh không còn dễ nhầm lẫn như ở giai đoạn 0 hoặc giai đoạn đầu, vì thế bệnh nhân có thể thấy thường xuyên bị đau quặn vùng bụng hoặc thượng vị dạ dày, nhưng đôi khi triệu chứng đau âm ỉ kéo dài trong nhiều giờ khiến cho người bệnh rất khó chịu.

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa rõ ràng hơn, người bệnh thấy những biểu hiện này trầm trọng hơn giai đoạn đầu, tình trạng buồn nôn, nôn liên tục diễn ra sau mỗi bữa ăn; người bệnh luôn cảm thấy trướng bụng, khó tiêu hóa, chán ăn, mất vị ngon khi ăn uống.

Những khó chịu này luôn khiến cho cuộc sống của người bệnh bị đảo lộn và làm cho sức khỏe của người bệnh suy giảm đi rất nhiều, tuy bệnh đã có diễn biến xấu đi nhưng những người mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 vẫn có thể đi lại được bình thường và ăn uống những món ăn nhẹ dễ tiêu hóa. Ở giai đoạn này thì các tế bào ung thư đang có xu hướng phát triển nhanh nên nếu như chúng ta không có biện pháp can thiệp đúng đắn thì diễn biến bệnh xấu đi rất nhanh. Khi sức khỏe của người bệnh đã kém đi, tế bào ung thư đã lan đi khá nhiều ở thành dạ dày cũng như cơ dưới niêm mạc thì bệnh có thể chữa bằng phương pháp nào tốt nhất?

Một số phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2

Để có thể kìm hãm sự phát triển của các khối u ung thư dạ dày cũng không làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người bệnh, hạn chế được nguy cơ tái phát bệnh thì phương pháp được nhiều bác sĩ áp dụng là phẫu thuật kết hợp với phương pháp hóa trị và xạ trị để tiêu diệt hoàn toàn khối u ung thư. Dưới đây là cụ thể mỗi phương pháp có thể áp dụng cho các bạn:

Phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2

Thực hiện phẫu thuật thì tùy thuộc vào khối lượng khối u, kích thước khối u hay tình trạng xâm lấn các hạch bạch huyết xung quanh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nội soi hoặc là phương pháp phẫu thuật truyền thống.

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 có chữa được không?
Ảnh minh họa: Phẫu thuật điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Phương pháp nội soi điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 thường được áp dụng khi những khối u ung thư còn nhỏ, mức độ xâm lấn của các khối u sang cơ quan khác còn chưa nhiều. Phương pháp phẫu thuật truyền thông thường áp dụng để loại bỏ 1 phần hoặc toàn bộ dạ dày sau đó nối thực quản với ruột non để không làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên phương pháp nội soi vẫn là phương pháp mang lại độ an toàn cao hơn cho người bệnh so với phương pháp phẫu thuật truyền thống, vì phương pháp này dễ gây ra mất máu và viêm nhiễm vết mổ.

Hóa trị

Hóa trị điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 có thể được thực hiện trước khi tiến hành phẫu thuật để làm teo dần khối u ung thư giúp phẫu thuật dễ dàng hơn, hoặc hóa trị sau điều trị bằng phẫu thuật để loại trừ hoàn toàn những khối u ung thư còn sót lại, biện pháp này giúp cho khả năng tái phát bệnh kém đi.

Xạ trị

Đây cũng là phương pháp có thể hỗ trợ cho quá trình thực hiện phẫu thuật được dễ dàng hơn. Xạ trị được chỉ định nhiều cho những bệnh nhân ung thư dạ dày có khối u lớn hoặc khối u nằm ở những vị trí khó tiếp cận. Xạ trị cũng giúp chúng ta làm nhỏ đi khối u trước khi phẫu thuật và làm giảm nguy cơ tái phát bệnh tốt hơn.

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 có chữa được không?
Ảnh minh họa: Xạ trị điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Điều trị là phương pháp tốt nhất giúp chúng ta có thể kiểm soát được sự phát triển của khối u và giúp người bệnh tăng tuổi thọ, tuy nhiên, một trong nhiều yếu tố khác ngoài điều trị cũng giúp các bạn kiểm soát được bệnh và mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh đó chính là quá trình ăn uống hàng ngày. Vậy ở giai đoạn 2 thì bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn uống như thế nào?

Chăm sóc chế độ ăn uống cho người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Các bạn đừng lo lắng về việc bị ung thư dạ dày nếu như chúng ta ăn uống đầy đủ thì các dưỡng chất chỉ nuôi lớn khối u mà sức khỏe người bệnh không được cải thiện. Ăn uống là nhu cầu cần thiết hàng ngày của con người và đối với những người bị ung thư dạ dày thì chế độ ăn uống cần phải thực hiện nghiêm ngặt hơn, việc cung cấp đẩy đủ dưỡng chất mỗi bữa ăn giúp cho quá trình điều trị bệnh tốt hơn và sức khỏe của người bệnh cũng nhanh chóng hồi phục.

Sau phẫu thuật thì người bệnh nên ăn những món ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa; các bữa ăn nên ăn ít nhưng nên chia thành nhiều bữa nhỏ để tiêu hóa dễ dàng hơn. Mỗi bữa ăn hàng ngày nên có đủ dưỡng chất, các món ăn nên xay nhỏ, các loại rau xanh, quả tươi, các loại vitamin và chất khoáng rất cần cho người ung thư dạ dày giai đoạn 2, thịt nạc, cá tươi, đậu nành, chuối rất tốt cho người bệnh và nên bổ sung hàng ngày.

Trong giai đoạn này thì người bệnh tuyệt đối không nên ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, những đồ ăn nhanh, những đồ ăn có tính acid cao hoặc từ bỏ rượu bia, chất kích thích và thuốc lá để tránh tái phát sau điều trị.

Thực hiện nghiêm ngặt phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 cũng như có chế độ ăn uống khoa học thì các bạn có thể hoàn toàn kiểm soát bệnh dễ dàng và đảm bảo được tuổi thọ của bản thân được tốt hơn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.