THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

BỊ UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN ĐẦU CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

Bệnh ung thư giai đoạn đầu là giai đoạn mà các khối u trong dạ dày còn nhỏ, các khối u chưa di căn sang cơ quan khác, sức khỏe của bệnh nhân vẫn chưa bị ảnh hưởng quá nhiều chính vì thế nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán mắc bệnh thì thường hỏi là bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không? Ung thư dạ dày là căn bệnh có diễn biến âm thầm, vì thế không phải ai cũng có thể may mắn phát hiện bệnh và điều trị bệnh khi ở giai đoạn đầu, đây là căn bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa và mỗi năm gây ra cái chết cho khoảng hơn 800.000 trên thế giới chỉ sau bệnh ung thư phổi và ung thư gan.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?
Ảnh minh họa: Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

Nhiều người cho rằng khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày hay bất cứ bệnh ung thư nào thì kể cả ở giai đoạn đầu cũng không thể nào chữa khỏi, chỉ còn cách đưa về nhà chờ chết. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm của không ít người thiếu kiến thức về căn bệnh này.

Đối với những người mắc phải bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì hoàn toàn có thể chữa khỏi được, bệnh nhân áp dụng đúng phương pháp điều trị, có lối sống, chế độ ăn uống khoa học cũng như điều chỉnh được tâm lý tích cực thì có tỉ lệ bệnh nhân sống được sau 5 năm khoảng 90% và sau 10 là khoảng 50-70%. Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay bệnh ung thư ở giai đoạn đầu có thể kiểm soát dễ dàng mà không lo biến chứng, bệnh chỉ khó chữa khi các bạn phát hiện bệnh muộn và áp dụng không đúng phương pháp.

Nhiều bạn không biết về việc có nên chữa ung thư dạ dày hay không hay nên áp dụng phương pháp nào thì tốt? Thực tế cho thấy rằng có nhiều người chủ quan không điều trị hoặc tự ý điều trị nên đã không thể chữa được bệnh, thậm chí còn làm cho bệnh nặng hơn, không đảm bảo được tính mạng cho người bệnh được như mong muốn.

Phương pháp chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?

Như vậy là các bạn đã biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không? Tùy thuộc vào mức độ bệnh hiện tại của người bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho các bạn phương pháp điều trị thích hợp. Mục đích của việc điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu chính là kiểm soát sự phát triển của các khối u, cải thiện chức năng của dạ dày và nhanh chóng ổn định sức khỏe của người bệnh.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?
Ảnh minh họa: Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không phụ thuộc vào mức độ bệnh

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày có thể là bệnh đang ở giai đoạn 0 hoặc bắt đầu giai đoạn 1, niêm mạc dạ dày xuất hiện các tế bào bất thường nhưng cấu trúc của niêm mạc dạ dày cũng như tế bào dạ dày chưa bị đảo lộn. Ở giai đoạn này có thể các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp ngoại khoa dể cắt phần dạ dày bi ung thư, biện pháp chính là phẫu thuật ngoại khoa để loại bỏ khối u, thường là những phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân có khối u dưới 2cm.

Do các tế bào ung thư dạ dày chưa di căn sang các khu vực khác và chỉ cư trú ở lớp niêm mạc dạ dày nên việc điều trị cũng không quá phức tạp, sau khi nội soi loại bỏ khối u, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị kết hợp bằng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư còn xót lại trong quá trình phẫu thuật. Việc kết hợp 2 biện pháp này giúp các bạn có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh quái ác này và nhanh chóng ổn định sức khỏe.

Trong quá trình điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu bệnh thì bản thân người bệnh và người thân trong gia đình cũng nên tự điều chỉnh cho mình lối sống khoa học, trước tiên là việc điều chỉnh tâm lý. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến diễn biến bệnh và hiệu quả điều trị căn bệnh này, bởi nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán bị bệnh ung thư thì đều lo lắng, sợ hãi, tâm trạng tự ti không muốn điều trị, những điều này làm thúc đẩy sự phát triển của các khối u cũng như diễn biến bệnh nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó quá trình ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả điều trị cũng như diễn biến căn bệnh này. Các bạn khi mắc bệnh cũng không nên kiêng khem quá nhiều, mỗi bữa ăn cần ăn đủ chất nhưng chế độ ăn uống phải thanh đạm, dùng những đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa; không nên dùng những món ăn nhiều dầu mỡ và đồ ăn cứng khó tiêu hóa, giai đoạn ung thư thì tuyệt đối nói không với rượu bia và các chất kích kích.

Như vậy là băn khăn về việc ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng giúp các bạn hiểu thêm về bệnh không nên quá lo lắng khi được chẩn đoán mắc căn bệnh này. Điều quan trọng là các bạn nên điều trị bệnh sớm, tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, thăm khám bệnh định kì và có lối sống khoa học, cân đối thì việc kiểm soát bệnh không hề khó như các bạn vẫn nghĩ. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.