THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

BỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh như nguy cơ barrett thực quản, ung thư thực quản,chính vì thế đã khiến cho không ít người bệnh lo lắng và sợ hãi không biết rằng trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không? Đây là căn bệnh về đường tiêu hóa mà rất nhiều người mắc phải, nhưng lại không ai biết mình mắc bệnh từ giai đoạn đầu nên thường để bệnh có diễn biến xấu đi.

Tìm hiểu thêm: 

Trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không?
Ảnh minh họa: Trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không?

Acid có trong dạ dày có vai trò tốt đối với việc tiêu hóa thức ăn, tuy nhiên, khi lượng acid gia tăng quá nhiều trong dạ dày là nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản và ăn mòn thực quản, dẫn tới nguy cơ viêm thực quản. Người bệnh thường có một số triệu chứng như ợ nóng, ợ chua, tức ngực, khàn tiếng…

Đối với bất cứ một căn bệnh nào, không riêng gì bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì khi chúng ta phát hiện bệnh sớm, kiên trì chữa trị và tuân thủ đúng chỉ định điều trị của các bác sĩ chuyên khoa thì chúng ta có thể chữa khỏi được hoàn toàn căn bệnh này. Nhưng khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng như khả năng dẫn tới barrett thực quản hay ung thư thực quản thì việc chữa trị là rất khó khăn và không thể, không dừng lại ở đó, nếu như bệnh nặng, việc điều trị bệnh còn mất nhiều thời gian và gây ra tốn kém cho người bệnh.

Như vậy, vấn đề trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không đã có câu trả lời, các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi mắc phải căn bệnh này. Nhưng vấn đề cốt lõi là các bạn cần phải lựa chọn đúng địa chỉ, có phác đồ điều trị bệnh khoa học, thông qua thăm khám và nhận định cụ thể về tình trạng bệnh và điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó việc điều chỉnh chế độ ăn uống của bản thân để có thể kiểm soát bệnh tốt nhất và đây cũng là chìa khóa giúp các bạn đẩy lùi cho bạn.

Trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không?
Ảnh minh họa: Điều trị sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn trào ngược dạ dày thực quản

Ăn uống như thế nào để kiểm soát tốt bệnh trào ngược dạ dày thực quản?

Vì là bệnh về đường tiêu hóa, nên việc ăn uống của người bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chữa trị căn bệnh này. Đối với những người bị trào ngược dạ dày thực quản thì các bạn nên:

Thay đổi thói quen ăn uống, có thói quen ăn uống tốt và lành mạnh. Dạ dày của các bạn có thể dễ dàng bị tổn thương và xuất hiện trào ngược nếu như acid dạ dày tăng, nguyên nhân tăng acid dạ dày có thể là do các bạn sử dụng những món ăn có vị chua quá nhiều, ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ làm cho quá trình tiêu hóa bị trì trệ, thức ăn lắng đọng nhiều ở dạ dày và ảnh hưởng tới cơ thắt dưới thực quản, thức ăn bị đẩy lên dẫn tới trào ngược là đương nhiên.

Những đồ uống có tính kích thích dạ dày như đồ uống có cồn và café, đồ uống có ga, thuốc lá cũng khiến cho niêm mạc dạ dày và niêm mạc thực quản bị tổn thương dẫn tới trào ngược, gia tăng nguy cơ viêm thực quản.

Trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không?
Ảnh minh họa: Cà phê và thuốc lá không tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến việc trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không ? Các bạn nên có chế độ ăn uống thanh đạm, dùng những món luộc, hấp trong bữa ăn, nên ăn đủ chất, dùng những sản phẩm dễ tiêu hóa, mềm, tránh dạ dày phải có bóp quá nhiều. Các bạn cũng không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đối. Tuyệt đối không nên nằm ngay sau khi ăn, không nên uống nước khi ăn cơm.

Thay đổi lối sống. Nếu như các bạn là những người thường xuyên bị stress trong công việc, cuộc sống hàng ngày, thường thức khuya thì đây chính là những nguyên nhân khiến cho bệnh nặng hơn, do đó, các bạn cũng nên thay đổi lối sống, thay đổi tâm trạng của bản thân theo hướng tích cực để kiểm soát căn bệnh này và hạn chế việc xuất hiện triệu chứng bệnh trào ngược.

Chúng ta có thể thoát khỏi hoàn toàn bệnh trào ngược dạ dày thực quản nếu như chúng ta kết hợp và có thể duy trì được đẩy đủ những yếu tố như tinh thần, việc tập luyện thể dục, ăn uống khoa học và dùng thuốc đúng chỉ định.

Đối với những bạn bị trào ngược dạ dày thực quản thì các bạn cần phải hết sức thận trọng trong việc dùng thuốc, không nên tùy tiện dùng thuốc nhất là những loại thuốc Tây dùng trung hòa acid dạ dày, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm,… nếu như dùng không đúng có thể gây ra hại nhiều hơn cho sức khỏe.

Vì thế thắc mắc của các bạn về việc trào ngược dạ dày thực quản có chữa khỏi được không đã được giải đáp, các bạn nên thực hiện tốt những chỉ dẫn trên để có thể giúp kiểm soát bệnh, nâng cao hiệu quả chữa chứng trào ngược và ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.