THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

BỆNH VIÊM DẠ DÀY CẤP TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không?

Bệnh viêm dạ dày cấp tính rất dễ tái phát nhưng lại rất khó để điều trị dứt điểm do thói quen ăn uống và sinh hoạt của người bệnh chưa thực sự khoa học. Bệnh gây ra cho người bệnh những triệu chứng đau đớn vô cùng khó chịu và mệt mỏi, nên nhiều người bệnh thường băn khoăn viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không? Những ảnh hưởng mà bệnh gây ra cho sức khỏe là gì? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

Bệnh viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa: Bệnh viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không?

Bị viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không?

Bệnh viêm dạ dày cấp tính là tình trạng niêm mạc dạ dày bị kích thích dẫn tới tổn thương, bệnh khởi phát sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của nhiều tác nhân khác nhau nhưng không được chúng ta phát hiện và có biện pháp kiểm soát bệnh đúng đắn. Viêm dạ dày cấp tính hoàn toàn không gây ra nguy hiểm cho tính mạng người bệnh ngay lập tức nhưng nếu như về lâu dài bệnh không được khống chế có thể dẫn tới ảnh hưởng xấu cho sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Viêm dạ dày cấp tính gây ra cho các bạn triệu chứng căng tức bụng, đau rát thượng vị dạ dày, buồn nôn, choáng váng, mệt mỏi, nhưng nếu như bạn đang mắc viêm dạ dày cấp tính, bạn chủ quan hoặc điều trị bệnh không khoa học thì nguy hiểm của bệnh không chỉ dừng lại đơn thuần ở triệu chứng bệnh mà còn có thể dẫn tới biến chứng cho sức khỏe như:

Viêm loét dạ dày

Đây là lý giải đầu tiên giúp các bạn hiểu thêm về việc bệnh viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không? Bởi khi bị viêm dạ dày chắc chắn rằng trên thành dạ dày sẽ có những tổn thương nhất định, trong quá trình ăn uống thì việc người bệnh dùng những món ăn cứng khó tiêu hóa sẽ khiến cho những tổn thương này rộng ra và trở thành loét. Các vết loét này càng rộng và phát triển lớn hơn nếu như người bệnh không thể phát hiện bệnh nên thường xuyên gây ra các cơn đau dữ dội.

Bệnh viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa: Viêm loét dạ dày là biến chứng bệnh viêm dạ dày cấp tính

Hẹp môn vị dạ dày

Môn vị dạ dày bị hẹp đi do các vết loét sau một thời gian lành lại, khiến cho môn vị co lại, diện tích môn vị không còn được như trước nên khi ăn uống thức ăn rất khó tiêu hóa, người bệnh thường dễ bị đau bụng, nôn ói, thức ăn bị nôn ra có mùi thối khó chịu.

Thủng dạ dày

Thủng dạ dày là biến chứng khi bệnh viêm dạ dày cấp tính nặng đi mà không được điều trị, dạ dày có các vết loét sâu này bị ăn sâu theo thời gian, niêm mạc dạ dày mỏng đi nên rất dễ dẫn đến thủng dạ dày. Người bệnh có thể gặp phải các cơn đau dữ dội như bị đâm vào bụng gồ lên cứng, những người bị thủng dạ dày nếu như không được can thiệp ngoại khoa sớm có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng.

Một số bệnh nhân bị thủng dạ dày chỉ đến khi xuất hiện triệu chứng bệnh mới biết bị thủng dạ dày, mặc dù đây là căn bệnh mãn tính nhưng đôi khi chúng ta cũng rất dễ nhầm lẫn triệu chứng bệnh với một số bệnh lý khác. Hoặc là có nhiều bệnh nhân bị bệnh dạ dày nhưng liên tục uống rượu bia, dùng những đồ ăn cay nóng thì khả năng dẫn tới thủng dạ dày nhanh chóng.

Bệnh viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa: Viêm dạ dày cấp tính có thể dẫn tới thủng dạ dày

Chảy máu dạ dày

Chảy máu dạ dày hay xuất huyết dạ dày là một lý giải nữa giúp các bạn hiểu thêm về việc bệnh viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không? Bệnh nhân bị nôn ra máu, đại tiện ra máu, mức độ bệnh nặng nhẹ sẽ quyết định việc người bệnh có bị chảy máu nhiều hay ít, việc mất máu khiến cho người bệnh không có sức, xuống sức nhanh chóng hoặc nếu như mất máu quá nhiều không dừng lại thì còn có thể nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Những trường hợp này thì người thân nên đưa người bệnh đến các trung tâm y tế chuyên khoa để cầm máu và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Ung thư dạ dày

Thông thường thì những người bị viêm dạ dày cấp có khả năng dẫn tới biến chứng ung thư dạ dày cao hơn nhiều so với người khác, những vết loét ở thành dạ dày không được điều trị theo thời gian cũng dẫn tới ung thư dạ dày. Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày không hề dễ nhận biết hoặc đôi khi cũng khiến cho nhiều bệnh nhân nhầm lẫn, khi các cơn đau vượt quá khả năng chịu đựng của bản thân người bệnh khi khám mới biết mình mắc bệnh.

Một số bệnh nhân bị ung thư dạ dày ở những giai đoạn đầu hoặc chuyển sang giai đoạn nặng mới thấy có một vài khác thường trong cơ thể như mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, ăn uống kém, sụt cân nhanh. Ung thư dạ dày không thể chữa khỏi, một số biện pháp can thiệp chỉ có thể giúp các bạn kiểm soát bệnh và giảm triệu chứng bệnh cũng như kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Tất cả những biến chứng của viêm dạ dày cấp tính đều là hậu quả của việc điều trị bệnh nhưng không dứt điểm, người bệnh chủ quan điều trị bệnh muộn, bên cạnh đó việc bệnh nhân không tự điều tiết lối sống cũng như chế độ ăn uống của người bệnh thì việc đối mặt với biến chứng là không thể tránh khỏi. Do đó, nếu như ai đó hỏi bệnh viêm dạ dày cấp tính có nguy hiểm không? Thì câu trả lời là có. Bệnh chỉ nguy hiểm khi chúng ta điều trị muộn, nên nếu như chúng ta muốn phòng biến chứng của bệnh thì các bạn nên điều trị bệnh sớm và tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.