THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN 1: TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1 có nguy hiểm không?

Giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày người ta thường gọi là ung thư dạ dày giai đoạn 1, bởi khi mới khởi phát bệnh thì ít bệnh nhân có thể phát hiện được triệu chứng bệnh nên thường là việc điều trị bệnh bị chậm chễ. Không phải cứ mắc bệnh ung thư là không thể chữa khỏi bệnh, cho nên các bạn khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hoặc là có người thân mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì cũng nên có những biện pháp can thiệp đúng đắn, vì ở giai đoạn này chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn bệnh và giúp ổn định sức khỏe của người bệnh. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn phát hiện bệnh thông qua triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu và cách chữa trị phù hợp ở giai đoạn này.

Tìm hiểu thêm: 

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1 có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa: Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1 có nguy hiểm không?

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1

Những bệnh lý về dạ dày luôn khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với biểu hiện của rối loạn tiêu hóa nên không phải ai cũng có thể may mắn phát hiện bệnh, chỉ khi nào tiến hành khám sức khỏe hoặc nội soi dạ dày định kì thì người bệnh mới có thể phát hiện được bệnh. Ung thư dạ dày giai đoạn đầu chia làm 2 giai đoạn phát triển ngắn là giai đoạn 1A và giai đoạn 1B, mỗi giai đoạn có một đặc trưng khác nhau; đặc trưng của giai đoạn 1A chính là khi tế bào ung thư vẫn còn nằm ở lớp lót của dạ dày, di chuyển vào thành cơ dạ dày; giai đoạn 1B có đặc trưng là các tế bào ung thư đã phát triển vượt ra khỏi lớp lót dạ dày nhưng chưa lây lan sang cơ quan khác gần dạ dày.

Sở dĩ chúng ta nên nhận biết được biểu hiện bệnh để có thể thăm khám bệnh sớm nhất nhằm phát hiện những tổn thương ở dạ dày nhằm có những biện pháp kiểm soát kịp thời, đặc biệt là ở những người có bệnh lý về dạ dày. Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể gây ra một số triệu chứng như:

Những triệu chứng giống rối loạn tiêu hóa. Ung thư dạ dày giai đoạn 1 thường khiến cho người bệnh gặp phải một số triệu chứng bất thường như chán ăn, ăn uống kém, ăn uống mất ngon hoặc là tình trạng bụng trướng khó tiêu, nôn hoặc buồn nôn. Những triệu chứng này không kéo dài trong nhiều ngày mà cứ xuất hiện rồi biến mất làm cho nhiều bệnh nhân mất cảnh giác.

Sụt cân. Ở giai đoạn này thì cân nặng của người bệnh cũng chưa bị sụt nhiều, nhưng người bệnh luôn thấy cân nặng của mình giảm xuống ngay cả khi không tập luyện quá sức hoặc là ăn kiêng.

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1 có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa: Sụt cân ở người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1

Đau thượng vị. Người bệnh cảm thấy đau âm ỉ hoặc dữ dội thượng vị dạ dày hoặc cả vùng bụng, khi dùng các biện pháp giảm đau có thể thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm.

Xuất huyết nhẹ. Người bệnh có thể bị nôn ra máu hoặc là đại tiện phân đen. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà lượng máu hay tình trạng xuất huyết sẽ khác nhau. Do việc mất máu quá nhiều cũng như ăn uống kém nên người bệnh khi bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu còn thấy da dẻ xanh tái, cơ thể mệt mỏi và thiếu máu.

Mặc dù ung thư dạ dày là căn bệnh thường gặp nhưng chỉ có khoảng 1/5 bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 1 là có thể phát hiện bệnh trước khi bệnh có diễn biến tiến triển và di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể. Ung thư dạ dày giai đoạn đầu là khi mà niêm mạc của dạ dày bị ảnh hưởng, các tế bào ung thư đã xâm lấn phần nào thành dạ dày cũng như một số cơ quan gần dạ dày, vậy bệnh ở giai đoạn đầu có khó chữa không? Chữa như thế nào?

Cách chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu như thế nào?

Chỉ cần các bạn không quá bi quan và luôn nghĩ rằng nếu như bị ung thư chỉ còn nước chờ chết, luôn tin tưởng vào phương pháp điêu trị của các bác sĩ chuyên khoa thì chúng ta có thể đẩy lùi bệnh nhanh chóng.

Ở giai đoạn này chúng ta có thể ngăn chặn tiến triển của bệnh và ổn định sức khỏe của người bệnh bằng phương pháp phẫu thuật ( có thể là mổ hở hoặc mổ nội soi dạ dày) kết hợp với biện pháp hóa trị hoặc xạ trị để loại bỏ khối u ung thư trong dạ dày. Nếu như các hạch bạch huyết cũng bị tế bào ung thư xâm lấn thì cũng sẽ được cắt bỏ khi tiến hành phẫu thuật.

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1 có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa: Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày ở người ung thư dạ dày giai đoạn 1

Các bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày nếu như khối u đã lan rộng khắp dạ dày và sau đó nối với ruột non để đảm bảo quá trình tiêu hóa cho người bệnh được tốt nhất. Hóa trị hoặc xạ trị được các bác sĩ cân nhắc trước hoặc sau khi phẫu thuật để có thể giúp giảm kích thước khối u, làm quá trình phẫu thuật dễ dàng hơn, lọi bỏ những khối u còn sót lại và ngăn chặn được tình trạng tái phát bệnh.

Để có thể hồi phục sức khỏe cho người bệnh nhanh chóng cũng như hạn chế được nguy cơ tái phát thì người bệnh nên có chế độ ăn uống khoa học. Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe của người bệnh ung thư dạ dày, bệnh nhân nên ăn những món ăn mềm như cháo loãng, súp, canh được nấu nhừ, vì đây là những món ăn mềm, dễ tiêu hóa. Bệnh nhân không ăn được thì chủ yếu được nuôi dưỡng bằng truyền dịch. Khi người bệnh có vấn đề gì bất thường như đầy hơi, nhiễm trùng hay chảy máu vết mổ thì người thân nên thông báo cho bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Ung thư dạ dày giai đoạn 1 chữa được hay không hay là bệnh có nguy hiểm hay không phụ thuộc nhiều vào thái độ của người bệnh đối với căn bệnh này. Vì đây là giai đoạn đầu của bệnh nên diễn biến bệnh chưa phức tạp, chúng ta có thể hoàn toàn làm chủ diễn biến ung thư dạ dày và đảo ngược căn bệnh này nếu như chúng ta điều trị bệnh ung thư dạ dày sớm và tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.