THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY DI CĂN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm vì mỗi năm ở nước ta số bệnh nhân chết vì căn bệnh này lên đến khoảng hơn 11.000 người và khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày di căn chắc chắn có không ít người nghĩ đến đến câu hỏi mắc bệnh ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu? Bởi khi di căn có nghĩa là những tế bào ung thư đã theo đường hạch bạch huyết di chuyển tới các cơ quan khác trong cơ thể như gan, xương, phổi… điều này làm cho sức khỏe của người bệnh suy giảm, miễn dịch của cơ thể kém đi nhiều lần nên vấn đề thời gian sống của người bệnh cũng bị ảnh hưởng không ít. Nhiều bệnh nhân đã đi vào trạng thái bi quan, bế tắc, hoang mang đến vô cùng khi nhận được kết quả mắc bệnh ung thư dạ dày di căn. Vậy khi các tế bào ung thư dạ dày đã di căn thì tuổi thọ của người bệnh là bao lâu?

Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?
Ảnh minh họa: Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Bị ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày di căn là căn bệnh có tiên lượng rất xấu, diễn biến bệnh phức tạp và có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh, việc điều trị bệnh ở giai đoan này cũng gặp rất nhiều khó khăn và nếu như có thể chữa bệnh thì khả năng bệnh tái phát trở lại cũng hoàn toàn không thê tránh khỏi. Đối với những người bị bệnh ung thư dạ dày di căn thì thời gian sống của người bệnh còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh; vị trí di căn của khối u; phương pháp điều trị bệnh; chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của người bệnh như thế nào?

Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày di căn ở giai đoạn đầu khi những tế bào ung thư chỉ di căn sang các hạch bạch huyết, các cơ quan khác như phổi hoặc gan, xương chưa bị ảnh hưởng thì khả năng khống chế bệnh rất đơn giản và có khả năng chữa khỏi nếu như áp dụng đúng phương pháp cho người bệnh. Đối với những bệnh nhân này thì thời gian sống có thể như những người bình thường mà không cần quá lo lắng về bệnh.

Bệnh nhân ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu phụ thuộc nhiều vào vị trí di căn của khối u. Đối với những bệnh nhân khi khối u di căn sang phổi, não, xương, gan thì khả năng chữa khỏi bệnh là không thể và điều này ảnh hưởng tới tuổi thọ của người bệnh, tỉ lệ sống sót của người bệnh rất thấp, chỉ khoảng dưới 5% trên 1 năm.

Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?
Ảnh minh họa: Khi khối u ung thư dạ dày di căn xuống hạch bạch huyết thì vẫn có thể chữa khỏi bệnh

Tuy nhiên, cũng có nhiều bệnh nhân bị ung thư dạ dày di căn nhưng vẫn có thể sống được trên 5 năm nhờ vào việc bệnh nhân áp dụng liệu pháp điều trị bệnh hợp lý kết hợp với lối sống tích cực. Có khoảng 5-10% bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn di căn có thể sống sót được khoảng 5 năm từ khi phát hiện bệnh. Tuy nhiên cũng có những bệnh nhân chỉ sống được từ 3-12 tháng sau khi phát hiện bệnh, vì lúc này các khối u di căn đã di chuyển sang nhiều cơ quan lân cận với dạ dày làm cho sức khỏe người bệnh suy kiệt nhanh chóng và ảnh hưởng đến tính mạng.

Cần làm gì khi bị ung thư dạ dày di căn?

Sau khi đã biết được ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu thì trước tiên các bạn không nên quá đau buồn, nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc điều trị bệnh như thế nào? Vì khi chúng ta phát hiện bệnh thì nhìn chung là bệnh đã ở giai đoạn muộn, sức khỏe của bệnh nhân ảnh hưởng khá nhiều nên việc điều trị bệnh rất khó khăn, hơn nữa độ tuổi phát hiện ung thư dạ dày di căn thường ở 50-70 tuổi nên sức đề kháng, sức khỏe của người bệnh không còn tốt chính vì thế ngoài việc điều trị bệnh tích cực theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần phải có biện pháp điều chỉnh tâm lý cũng như lối sống của bản thân.

Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?
Ảnh minh họa: Ung thư dạ dày di căn nên tránh xa stress để kéo dài tuổi thọ

Có một vị thuốc đóng vai trò quan trọng hơn cả thuốc điều trị ung thư dạ dày đó chính là tinh thần của người bệnh, bởi không ít người khi được chẩn đoán mắc ung thư không riêng gì ung thư di căn rất lo lắng và mặc cảm, một phần vì lo lắng cho sức khỏe của bản thân, một phần lo lắng cho người thân và không muốn mình trở thành gánh nặng cho người thân trong gia đình nên điều này làm cho bệnh có diễn biến xấu hơn rất nhiều. Chính vì thế, khi để cho bệnh nhân biết rõ về tình trạng bệnh của bản thân họ sẽ có điều chỉnh tâm lý tốt hơn và có sự hợp tác rất tốt đối với các bác sĩ trong quá trình điều trị, người bệnh bớt lo âu, lạc quan hơn, có ý chí mãnh liệt hơn và điều này tạo ra cơ hội chữa khỏi bệnh tốt hơn.

Người thân trong gia đình cũng nên động viên, tạo ra tâm lý thoải mái cho người bệnh trong quá trình điều trị để từ đó giúp người bệnh luôn lạc quan và sống vui vẻ hơn, giúp chiến đấu lại với bệnh ung thư dễ dàng hơn.

Sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng nhiều do tế bào ung thư di căn nhưng việc chăm sóc thể chất cũng đóng vai trò quan trọng không kém đối với hiệu quả điều trị ung thư dạ dày di căn. Bệnh nhân vẫn cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không nên quá kiêng khem ở giai đoạn này để đảm bảo rằng cơ thể vẫn cung cấp đủ chất nhằm chống chọi lại với bệnh ung thư. Những đồ ăn hàng ngày của người bệnh nên lựa chọn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, hạn chế ăn những món ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ, ăn đúng giờ, đúng bữa. Khi người bệnh không ăn uống được thì các bạn nên truyền dinh dưỡng để cung cấp đủ chất cho cơ thể.

Ung thư dạ dày di căn khi dùng bất cứ loại thuốc nào kể cả các loại thuốc đông y thì thì cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để không làm ảnh hưởng đến tính mạng. Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố khác nhau, chính vì thế các bạn khi mắc bệnh nên áp dụng chặt chẽ những biện pháp này để có được sức khỏe tốt nhất.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.