THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

XUẤT HUYẾT DẠ DÀY LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

xuất huyết dạ dày là gì

Bệnh xuất huyết dạ dày hay còn gọi là chảy máu dạ dày là căn bệnh có khả năng dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng, chính vì thế nếu như các bạn không hiểu về căn bệnh xuất huyết dạ dày là gì, hiểu được nguyên nhân dẫn đến bệnh cũng như cách kiểm soát căn bệnh này có thể giúp ngăn chặn ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Bệnh nhân khi mắc bệnh xuất huyết dạ dày thì ngoài tình trạng nôn hay đại tiện ra máu người bệnh còn gặp phải các cơn đau dữ dội, đau vùng thượng vị, toát mồ hôi… Khi thấy những triệu chứng này cần đưa người bệnh đến các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

xuất huyết dạ dày là gì
Ảnh minh họa: Xuất huyết dạ dày là gì?

Bệnh xuất huyết dạ dày là gì?

Xuất huyết dạ dày là hiện tượng chảy máu ồ ạt tại dạ dày do viêm loét dạ dày cấp tính gây ra, tình trạng mất nhiều máu có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh nếu như không được phát hiện sớm và có biện pháp cầm máu kịp thời.

Xuất huyết dạ dày là căn bệnh mà ai cũng có thể gặp phải, tuy nhiên, phổ biến nhất là ở độ tuổi 20-50, chính vì thế mỗi người nên nắm được cách điều trị kịp thời để phòng tránh nguy hiểm đến tính mạng do việc mất máu quá nhiều.

Nguyên nhân xuất huyết dạ dày là gì?

Khi nhận biết được nguyên nhân xuất huyết dạ dày là gì giúp các bạn có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, dưới đây có thể là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới xuất huyết dạ dày mà các bạn cần chú ý:

Bệnh nhân lạm dụng rượu bia, các chất kích thích, sử dụng nhiều đồ ăn cay nóng, nhũng đồ ăn khó tiêu là nguyên nhân làm cho các vết loét ở dạ dày nặng hơn, dạ dày bị kích thích, acid trong dạ dày tăng, làm các vết loét bị ăn sâu hơn và dẫn tới tình trạng chảy máu dạ dày.

Việc người bệnh lạm dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm cũng là nguyên nhân dẫn tới loét dạ dày nặng hơn và dẫn tới xuất huyết dạ dày. Đa phần thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm viêm đều có thành phần giảm đau như aspirin, corticoid hoặc một số loại thuốc đông máu cũng làm tình trạng loét nặng hơn và làm chảy máu dạ dày. Đặc biệt, những người bị xuất huyết dạ dày còn xảy ra nhiều ở những bệnh nhân dùng rượu bia, sử dụng những đồ ăn, đồ uống có tính acid cao.

xuất huyết dạ dày là gì
Ảnh minh họa: Tránh stress , lo âu để phòng xuất huyết dạ dày

Những người thường xuyên căng thẳng, stress, phiền muộn, lo lâu, ngủ muộn kéo dài cũng là nguyên nhân dẫn tới xuất huyết dạ dày. Khi tâm trạng của người bệnh bất ổn, theo hướng tiêu cực làm phình, giãn mạch máu tại vết loét, dẫn tới vỡ mạch máu và gây ra chảy máu dạ dày.

Ngoài ra, việc người bệnh mắc bệnh về gan giai đoạn nặng như xơ gan, nhất là xơ gan cổ trướng, ung thư gan hoặc những người bị ung thư dạ dày, giảm tiêu cầu cũng là nguyên nhân dẫn tới xuất huyết dạ dày. Những nguyên nhân này đã giúp các bạn phần nào biết cách phòng ngừa xuất huyết dạ dày là gì cho hiệu quả.

Điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào?

Đối với những người bị xuất huyết dạ dày thì các bạn cần phải hết sức thận trọng, khi thấy những triệu chứng nôn/ đại tiện ra máu, đau bụng dữ dội thì các bạn nên đưa người bệnh đến các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời để không làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Không nên điều trị tại nhà bằng bất cứ phương pháp nào vì nếu như người bệnh không được cầm máu kịp thời có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng.

xuất huyết dạ dày là gì
Ảnh minh họa: Hình ảnh thực tế của bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày xuất hiện phần nhiều là do việc người bệnh bị viêm loét dạ dày, chính vì thế, nếu như muốn điều trị ngăn chặn tình trạng xuất huyết thì cần phải điều trị triệt để tình trạng viêm loét ở dạ dày. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp cho các bạn.

Đối với những bệnh nhân bị xuất huyết do viêm loét thì có thể các bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn phương pháp điều trị bằng nội soi hoặc là phẫu thuật, những bệnh nhân có vết loét to, vết loét ăn sâu thì người bệnh cso thể phải cắt đoạn loét để ngăn chặn nguy cơ ung thư dạ dày. Ngoài việc dùng thuốc tây y, các bác sĩ có thể chỉ định cho bạn phương pháp đông y để kiểm soát bệnh tốt hơn.

Trên đây là những kiến thức về bệnh xuất huyết dạ dày là gì cũng như những nguyên nhân, cách điều trị xuất huyết dạ dày, các bạn nên nắm rõ để có biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh đúng đắn. Ngoài việc áp dụng biện pháp điều trị các bạn cũng nên ăn uống khoa học để kiểm soát tốt nguy cơ xuất huyết để bệnh không gây ra nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.