THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

VI KHUẨN HP GÂY HÔI MIỆNG CẦN KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

Vì sao vi khuẩn HP gây hôi miệng?

Không chỉ gây ra tình trạng viêm loét, gây ra các cơn đau dạ dày và có thể dẫn tới nguy cơ ung thư dạ dày mà vi khuẩn HP gây hôi miệng ở hầu hết người bệnh. Chính vì tình trạng này mà các bạn thường mất tự tin khi phải gặp người đối diện và gây ra khó chịu cho người bệnh, cứ có 10 người đau dạ dày  thì lại có khoảng 2 người bị hôi miệng, do đó, các bạn khi mắc phải tình trạng này nên hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào tốt nhất.

Vì sao vi khuẩn HP gây hôi miệng?
Ảnh minh họa: Vì sao vi khuẩn HP gây hôi miệng?

Nguyên nhân vi khuẩn HP gây hôi miệng

Ở nước ta hiện nay có khoảng 70% bệnh nhân bị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP. Chúng ta có thể tìm thấy vi khuẩn HP ở trong khoang miệng, các mảng bám ở cao răng, men răng, trong cuống họng và hầu,… không chỉ gây ra tình trạng đau, viêm loét và khả năng ung thư dạ dày mà còn có thể dẫn tới hơi thở của bạn có mùi hôi khó chịu, nguyên nhân này đã được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và chỉ ra rằng có 2 nguyên nhân dẫn tới tình trạng hôi miệng ở bệnh nhân dạ dày do vi khuẩn HP là:

1. Vi khuẩn HP cư trú ở trong khoang miệng

Vì việc vi khuẩn HP có chứa trong khoang miệng cũng như tuyến nước bọt và tuyến họng hầu của người bệnh nên khi sinh sống tại đây chúng có thể có thể sinh ra nhiều gốc khí lưu huỳnh và các loại khí có mùi nặng như sunfua, dimetin hoặc là metin mecaptan….khi những loại khí này có sự kết hợp với các loại vi khuẩn bất lợi khác trong khoang miệng và dẫn tới tình trạng hơi thở có mùi hôi khó chịu, tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày. Đây cũng chính là nguyên nhân đầu tiên mà vi khuẩn HP gây hôi miệng mà các bạn cần chú ý.

2. Các bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP gây ra các bệnh lý về dạ dày như bệnh trào ngược acid dạ dày, bệnh viêm loét dạ dày, bệnh xuất huyết dạ dày hoặc xấu hơn là ung thư dạ dày,…những bệnh lý này là nguyên nhân khiến người bệnh bị trào ngược khí trong dạ dày lên khoang miệng làm hơi thở có mùi hôi khó chịu. Những bệnh nhân trào ngược acid dạ dày làm cho acid bị đẩy lên khoang miệng dẫn tới một số phản ứng hóa học và phân hủy, hình thành mùi hôi khó chịu.

Vì sao vi khuẩn HP gây hôi miệng?
Ảnh minh họa: Vi khuẩn HP gây ra các bệnh lý dạ dày dẫn tới hôi miệng

Ngoài ra, việc người bệnh bị hôi miệng còn có thể kết hợp do nhiều nguyên nhân khác như việc các bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách, bệnh nhân sử dụng các thực phẩm có mùi nặng hay là việc sử dụng các loại chất kích thích như rượu bia và thuốc lá.

Khắc phục tình trạng vi khuẩn HP gây hôi miệng như thế nào?

Vi khuẩn HP gây hôi miệng làm cho chúng ta luôn cảm thấy tự ti với người đối diện. Vì những bất tiện mà vi khuẩn HP gây ra cho sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày mà người bệnh nên có biện pháp kiểm soát sự hoạt động và phát triển của vi khuẩn. Cách tốt nhất để chúng ta ngăn chặn và hạn chế tình trạng này đó chính là điều trị dứt điểm vi khuẩn HP, để diệt trừ vi khuẩn HP thì các bạn nên điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, các bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn sử dụng loại kháng sinh phù hợp với tình trạng bệnh để kiểm soát bệnh. Ngoài việc dùng thuốc tiệu diệt vi khuẩn HP thì các bạn nên có những biện pháp phòng ngừa tình trạng hôi miệng tạm thời như sau:

1. Vỏ chanh

Vỏ chanh có tính acid diệt được vi khuẩn và tinh dầu thơm có trong vỏ chanh có thể lấn át mùi hôi khó chịu nên các bạn cũng có thể sử dụng để khắc phục hôi miệng. Các bạn chỉ việc bỏ ruột chanh, thái nhỏ, nhai kĩ và nuốt để cải thiện bệnh.

Vì sao vi khuẩn HP gây hôi miệng?
Ảnh minh họa: Vỏ chanh giúp khắc phục hôi miệng do vi khuẩn HP

2. Vệ sinh răng miệng hàng ngày

Các bạn nên đánh răng ít nhất ngày 2 lần hoặc dùng chỉ nha khoa vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ nhằm hạn chế việc tình trạng vi khuẩn có thể còn cư trú ở các mảng bám bám trên răng, lưỡi. Sau khi đánh răng, các bạn cũng nên dùng nước muối sinh lý để súc miệng nhằm làm sạch răng miệng và khử mùi.

3. Sử dụng kẹo cao su

Đây cũng là một trong nhiều biện pháp giúp các bạn kiểm soát mùi hôi ở miệng do vi khuẩn HP gây ra, các bạn có thể nhai kẹo cao su trong khoảng 10 phút là có thể cải thiện tình trạng hôi miệng vài giờ một cách hiệu quả.

4. Ngậm gừng

Trong gừng có tinh dầu có tính cay và thơm nên có khả năng đánh bật và làm át đi mùi hôi khó chịu trong khoang miệng do vi khuẩn HP gây ra một cách nhanh chóng. Các bạn có thể ngậm một lát gừng nhỏ hoặc uống một cốc nhỏ trà gừng để cải thiện tình trạng hôi miệng.

Những biện pháp trên đây chỉ giúp các bạn có thể cải thiện được tạm thời tình trạng vi khuẩn HP gây hôi miệng, muốn điều trị triệt để thì các bạn phải điều trị triệt để vi khuẩn mới có thể mang lại hiệu quả lâu dài. Khi điều trị các bạn nên tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm ngăn chặn nhờn thuốc, kháng thuốc của vi khuẩn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.