THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VI KHUẨN HP CÓ KHỎI BỆNH KHÔNG?

thuốc đông y chữa vi khuẩn hp có khỏi bệnh không

Có nhiều bạn hỏi rằng thuốc đông y chữa vi khuẩn HP có khỏi bệnh không? Vì bản chất bệnh dạ dày rất khó để có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn và việc dùng thuốc tây nhiều dễ dẫn tới một số tác dụng phụ cho người bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là đối với thai phụ hoặc trẻ em. Vậy nếu như trong chúng ta mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn HP thì việc dùng các loại thuốc đông y có mang lại hiệu quả không, có thể chữa khỏi bệnh không mời các bạn cùng theo dõi bài viết này.

thuốc đông y chữa vi khuẩn hp có khỏi bệnh không
Ảnh minh họa: Thuốc đông y chữa vi khuẩn HP có khỏi bệnh không?

Dùng thuốc Đông y chữa vi khuẩn HP có khỏi bênh không?

Hiện nay chúng ta chưa có thuốc đặc hiệu điều trị vi khuẩn HP, chính vì thế, việc điều trị loại vi khuẩn này còn đang có nhiều thách thức do vi khuẩn HP rất dễ nhờn thuốc, kháng thuốc kháng sinh. Hơn nữa, việc sử dụng các loại thuốc tân dược để điều trị vi khuẩn HP dễ gây ra tác dụng phụ cho gan thận, gây ra hiện tượng nóng trong, chính vì thế nhiều người đã tìm hiểu tác dụng của các loại thuốc đông y đối với việc chữa bệnh dạ dày.

Mặc dù thuốc đông y có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và những người mắc bệnh dạ dày như việc có thể dùng lâu dài, ít gặp phải tác dụng phụ so với thuốc tây y; nhanh chóng hồi phục sức khỏe, an toàn cho người bệnh; có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, cải thiện được hệ tiêu hóa của người bệnh, tuy nhiên, cần phải khẳng định rằng dùng thuốc đông y chữa vi khuẩn HP thì không thể khỏi bệnh hoàn toàn được, kể cả thời gian dùng thuốc lâu dài thì cũng không đạt được hiệu quả cho người bệnh.

Thuốc đông y cũng có một số bất tiện đó là các bạn phải dùng trong thời gian dài, hiệu quả mang lại không cao, yêu cầu người bệnh phải kiên trì và có thời gian. Thuốc chỉ có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, đào thải được phần nào lượng vi khuẩn chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn, hơn nữa việc dùng thuốc đông y cũng thường khiến cho các bạn bị quên dùng thuốc hay là dùng liều lượng không đúng.

thuốc đông y chữa vi khuẩn hp có khỏi bệnh không
Ảnh minh họa: Thuốc đông y không thể chữa khỏi được hoàn toàn vi khuẩn HP

Việc điều trị vi khuẩn HP cần phải dùng đến phác đồ điều trị bằng kháng sinh mới mang lại hiệu quả cao nhất, và tốt nhất là các bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về việc áp dụng phác đồ nào để điều trị, loại vi khuẩn này không dễ để điều trị dứt điểm vì khả năng kháng thuốc cực lớn. Các bạn không nên tự ý dùng thuốc, tăng hay giảm liều lượng thuốc hay là bỏ phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa vì điều này sẽ làm bệnh nặng hơn.

Một số lưu ý để kiểm soát vi khuẩn HP hiệu quả khi dùng thuốc Đông y

Vậy là câu hỏi thuốc đông y chữa vi khuẩn HP có chữa khỏi bệnh không đã có câu trả lời. Mặc dù không thể chữa khỏi HP dạ dày bằng các loại thuốc đông y, tuy nhiên, đây vẫn là một trong nhiều phương pháp vẫn được các bác sĩ khuyến khích người bệnh sử dụng để có thể bảo vệ dạ dày tốt nhất. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, sức khỏe của bệnh nhân mà người bệnh có thể dùng một số vị thuốc khác nhau. Để dùng thuốc đông y hiệu quả hơn thì các bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình như:

1. Điều chỉnh chế độ ăn uống của bản thân

Hầu hết các cơn đau và việc lan rộng các vết loét dạ dày là do chế độ ăn uống của người bệnh gây ra. Chính vì thế để dùng thuốc đông y hiệu quả cũng như việc kiểm soát các cơn đau thì các bạn cần phải hạn chế sử dụng một số thực phẩm có tính acid như dưa cà muối chua, những loại quả có tính chua, hạn chế dùng đồ ăn cứng, khó tiêu để không gây ra co bóp dạ dày và làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Các bạn cũng không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá và những đồ uống có tính kích thích niêm mạc dạ dày như café, trà đặc…

Các bạn cũng nên ăn đúng giờ, tránh để tình trạng quá đói hoặc quá no để hạn chế các cơn đau do dạ dày phải tiết dịch acid quá nhiều.

2. Điều chỉnh chế độ sinh hoạt của bản thân

Đối với những người bị đau dạ dày thì các bạn nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt của bản thân, không nên thức khuya, hạn chế việc lao động quá sức hay là nên hạn chế lo lắng, căng thẳng để không làm ảnh hưởng đến bệnh.

Thuốc đông y chữa vi khuẩn HP giúp người bệnh ổn định và hạn chế triệu chứng bệnh dạ dày, đặc biệt đối với những người bị viêm loét dạ dày. Dù kể cả là thuốc đông y hay thuốc tây y thì các bạn cũng nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc gì. Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.