THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

THUỐC ĐAU BAO TỬ CHỮ P DÙNG THẾ NÀO TỐT NHẤT?

Thuốc đau bao tử chữ P dùng như thế nào?

Thuốc chữa đau dạ dày cần phải dùng đúng thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất và giúp các bạn có thể kiểm soát được cơn đau dạ dày, thuốc đau bao tử chữ P là một loại thuốc phổ rộng được nhiều người sử dụng, đây là một loại thuốc được Boehringer Ingelheim có tác dụng giúp người bệnh giảm triệu chứng đau dạ dày, kích thích sự hoạt động của dạ dày tốt hơn. Vậy thuốc được dùng như thế nào, những đối tượng đau dạ dày nào nên dùng thuốc chữ P cũng như cách sử dụng như thế nào đúng đắn? Mời các bạn theo dõi bài viết này.

 

Thuốc đau bao tử chữ P dùng như thế nào?
Ảnh minh họa: Thuốc đau bao tử chữ P dùng như thế nào?

Thông tin về thuốc đau bảo tử chữ P

Thuốc đau dạ dày chữ P là tên gọi tắt của Phosphalugel, người ta gọi là thuốc chữ P cũng vì trên bao bì sản phẩm có tên tiếng Anh của thuốc và có viết tắt chữ P ở góc trái của hộp thuốc. Đây là loại thuốc phổ rộng có trong nhiều đơn thuốc chữa bệnh dạ dày, thuốc có thành phần chính là Aluminium phosphate 20% dạng keo giúp làm giảm tiết acid dịch vị dạ dày và chống tình trạng loét hay viêm cực tốt nên các bạn có thể an tâm sử dụng.

Công dụng của thuốc đau bao tử chữ P

Như đa nói ở trên thuốc đau bao tử chữ P có tác dụng giúp người bệnh kháng acid dịch vị dạ dày, trung hòa acid trong dạ dày làm giảm nhanh chóng các triệu chứng bệnh dạ dày như đau rát, nóng ở thượng vị dạ dày, ợ nóng, ợ chua, trào ngược acid dạ dày, thuốc được dùng nhiều cho những bệnh nhân bị đau dạ dày và bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng, thoát vị khe thực quản, viêm dạ dày cấp hoặc mãn tính.

Thuốc đau dạ dày chữ P được chỉ định cho các trường hợp như:

Điều trị đối với những trường hợp bị ngộ độc acid, ngộ độc kiềm hoặc những thực phẩm có tính làm mòn gây ra xuất huyết dạ dày.

Thuốc đau bao tử chữ P dùng như thế nào?
Ảnh minh họa: Thuốc đau dạ dày chữ P dùng cho người bị trào ngược acid dạ dày

Chỉ định điều trị cho những trường hợp người bệnh bị rối loạn tiêu hóa hoặc mắc phải các bệnh lý về đường ruột…

Thuốc nên dùng theo chỉ định của bác sĩ, tốt nhát là các bạn dùng thuốc theo đơn để tránh gặp phải một số bất thường không may có thể gặp phải.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đau dạ dày chữ P

Thuốc đau bao tử chữ P được dùng cho cả người lớn và trẻ em, tùy thuộc vào độ tuổi các bác sĩ có thể chỉ định điều trị như sau:

Thuốc đau bao tử chữ P dùng như thế nào?
Ảnh minh họa: Thuốc đau dạ dày chữ P dùng được cho cả người lớn và trẻ em

Đối với người lớn, mỗi ngày uống 2-3 lần và mỗi lần dùng với 1-2 gói, các bạn có thể uống trực tiếp hoặc là pha với chút nước cho dễ uống.

Đối với những người bị khó tiêu hoặc bị viêm dạ dày thì nên uống thuốc trước mỗi bữa ăn. Còn đối với những người bị thoát vị khe thực quản, viêm thực quản thì nên dùng thuốc sau bữa ăn hoặc dùng trước khi đi ngủ.

Những người bị bệnh dạ dày tá tràng thì nên uống trước bữa ăn khoảng 1-2 giờ. Những người bị bệnh về đường ruột thì nên uống vào buổi sáng khi đói hoặc trước khi đi ngủ.

Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi thì dùng ¼ gói sau cữ ăn, còn đối với trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi thì dùng ½ gói sau mỗi cữ ăn.

Một số lưu ý khi dùng thuốc đau bao tử chữ P chữa bệnh dạ dày

Mặc dù là một loại thuốc rất tốt cho người bệnh đau dạ dày nhưng hiệu quả của thuốc đôi khi còn phụ thuộc vào cơ địa và mức độ đáp ứng thuốc của người bệnh. Dưới đây là một số chú ý để các bạn dùng thuốc hiệu quả hơn:

Khi dùng thuốc đau bao tử chữ P thì các bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tùy tiện dùng thuốc, tránh dùng thuốc quá 7 ngày, nếu như trong quá trình dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa mà thuốc không đạt được hiệu quả thì các bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị.

Dùng thuốc đau dạ dày chữ P cũng có thể dẫn tới tình trạng táo bón và tình trạng này gặp nhiều hơn ở người cao tuổi, để khắc phục tình trạng này thì các bạn nên uống nhiều nước để tránh táo bón.

Khi dùng loại thuốc này với các loại thuốc khác thì các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ, hoặc nên dùng riêng hoặc tốt nhất là khi dùng loại thuốc này các bạn nên hạn chế dùng các loại thuốc khác.

Khi dùng thuốc các bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như sốt hoặc chóng mặt… nên khi gặp phải những triệu chứng bất thường này các bạn có thể ngừng dùng thuốc và thông báo cho các bác sĩ biết về tình trạng này.

Thuốc đau dạ dày chữ P có bán ở các quầy thuốc trên cả nước, để mua thuốc đau dạ dày chữ P đảm bảo chất lượng thì các bạn nên lựa chọn các nhà thuốc uy tín, không nên mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ vì điều này sẽ không mang lại hiệu quả chữa bệnh mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy các bạn đã biết được công dụng của thuốc đau bao tử chữ P cũng như cách sử dụng, hi vọng các bạn dùng đúng và mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.