THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG TRIỆU CHỨNG ĐAU DẠ DÀY NẶNG CẦN CẢNH GIÁC

những triệu chứng đau dạ dày nặng cần cảnh giác

Bệnh dạ dày là căn bệnh thường gặp và khi ở giai đoạn nhẹ thì ít người trong chúng ta có thể biết mình mắc bệnh, vì những triệu chứng bệnh dạ dày nhẹ thường khiến nhiều người dễ nhầm lẫn. Do đó bệnh dễ chuyển sang giai đoạn nặng, vì thế việc nhận biết triệu chứng đau dạ dày nặng giúp các bạn có những biện pháp kiểm soát bệnh nhằm ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

những triệu chứng đau dạ dày nặng cần cảnh giác
Ảnh minh họa: Những triệu chứng đau dạ dày nặng là gì?

Một số triệu chứng đau dạ dày nặng

Đau dạ dày nặng chính là hậu quả của việc chúng ta mắc bệnh dạ dày giai đoạn đầu nhưng không được điều trị hoặc là có phương pháp điều trị chưa thích hợp. Đau dạ dày nặng rất dễ dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày làm ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, chính vì thế nếu như các bạn đang mắc phải bệnh đau dạ dày và xuất hiện những triệu chứng bệnh dưới đây thì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh dạ dày nặng và nên hết sức cảnh giác:

1. Đau bụng

Đây là triệu chứng đau dạ dày nặng mà chúng ta thường thấy, khi bệnh ở giai đoạn nặng, tùy thuộc vào mức độ bệnh người bệnh sẽ thấy triệu chứng đau dữ dội kéo dài hoặc xuất hiện thành các cơn đau ngắn với tần xuất liên tục, ở giai đoạn nặng thì hầu như triệu chứng bệnh không còn là các cơn đau âm ỉ như giai đoạn nhẹ nữa.

Người bệnh cảm thấy đau nhiều ở vùng thượng vị hoặc bên trái, bên phải của dạ dày, các cơn đau có thể gặp phải bất cứ lúc nào, nhất là khi người bệnh để bụng quá đói hoặc quá no.

những triệu chứng đau dạ dày nặng cần cảnh giác
Ảnh minh họa: Đau bụng là triệu chứng đau dạ dày nặng

2. Nôn nhiều

Khác với giai đoạn nhẹ, người bệnh có biểu hiện buồn nôn hoặc nôn khi dịch vị trong dạ dày nhiều, thì bước sang giai đoạn nặng thì triệu chứng nôn xuất hiện nhiều hơn nhất là sau khi ăn. Nhiều bệnh nhân còn xuất hiện tình trạng nôn ra máu hoặc nôn ra cặn máu màu đen. Khi bị xuất huyết tiêu hóa người bệnh nên hết sức cảnh giác và đi đến bệnh viện ngay lập tức để ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe.

3. Đầy hơi

Triệu chứng đầy hơi xuất hiện nhiều hơn với tần xuất dày đặc, đây cũng là triệu chứng phổ biến của bệnh đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu hóa có thể xuất hiện ngay cả khi người bệnh đã ăn xong rất lâu. Triệu chứng đầy hơi luôn làm cho người bệnh cảm thấy không muốn ăn uống, mệt mỏi, ngoài ra người bệnh cũng có thể thấy khó nuốt, khàn tiếng…đây là những triệu chứng đau dạ dày nặng mà các bạn nên cảnh giác vì cũng có thể là biểu hiện đầu của ung thư thực quản.

4. Giảm cân nhanh

Không phải bệnh nhân nào khi bị bệnh đau dạ dày nặng cũng bị giảm cân nhanh, tuy nhiên, đây cũng là một trong nhiều triệu chứng mà các bạn không nên bỏ qua. Đau dạ dày làm cho người bệnh ăn uống kém, hấp thu các chất dinh dưỡng cũng kém đi chính vì thế làm cơ thể thiếu chất dẫn tới mất cân bằng dinh dưỡng và giảm cân nhanh chóng.

những triệu chứng đau dạ dày nặng cần cảnh giác
Ảnh minh họa: Giảm cân nhanh là triệu chứng đau dạ dày nặng

5. Thay đổi thói quen đại tiện

Người bệnh khi bị bệnh dạ dày giai đoạn nặng thì thường thấy triệu chứng bất thường khác như thay đổi thói quen đại tiện, người bệnh đi đại tiện không theo thói quen trước đây mà có thể thay đổi bằng bất cứ giờ nào trong ngày, đi đại tiện bệnh nhân cũng có thể thấy triệu chứng đau, đại tiện có máu, táo bón, đi đại tiện khó.

6. Thiếu máu

Triệu chứng này khiến nhiều người bệnh dễ nhầm lẫn nhưng đây lại là triệu chứng đau dạ dày nặng mà các bạn không nên bỏ qua, những người bị bệnh dạ dày nặng thường dễ bị tình trạng xuất huyết do các vết loét hoặc gặp khó khăn trong vấn đề tiêu hóa như viêm ruột làm chảy máu và dẫn tới thiếu máu. Tình trạng này kéo dài dẫn tới việc cơ thể người bệnh luôn mệt mỏi, đau đầu, rụng tóc…

7. Xuất hiện u trước bụng

Đây thường là hậu quả của bệnh dạ dày nặng mà chúng ta không có biện pháp kiểm soát sớm. Có nhiều bệnh nhân hình thành khối u ở trong ổ dạ dày hoặc khu vực lân cận dạ dày khi ấn vào chúng ta có cảm giác đau, vì thế khi để ý kĩ các bạn có thể thấy khối u bất thường ở trước bụng.

Những người bị bệnh dạ dày giai đoạn nặng rất dễ dẫn tới thủng dạ dày – tá tràng do sự phát triển của các vết loét hoặc nguy hiểm hơn là bệnh có thể chuyển sang giai đoạn ung thư dạ dày và gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh, đặc biệt là những người bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì khả năng dẫn tới ung thư dạ dày có thể cao hơn người bình thường từ 2-6 lần.

Những triệu chứng đau dạm dày nặng trên đây hi vọng giúp các bạn hiểu thêm về căn bệnh này, khi mắc bệnh các bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh sớm, áp dụng đúng phác đồ điều trị của bác sĩ cũng như điều chỉnh thói quen sinh hoạt cho bản thân để kiểm soát diễn biến bệnh tốt hơn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.