THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CÁCH CHỮA VI KHUẨN HP BẰNG THUỐC NAM HIỆU QUẢ NHẤT

những cách chữa vi khuẩn hp bằng thuốc nam tốt nhất

Điều trị vi khuẩn HP bằng thuốc Tây y mặc dù có tác dụng rất nhanh, tuy nhiên, thuốc Tây y lại có khả năng dẫn tới tác dụng phụ rất lớn, chính vì thế người bệnh thường tìm hiểu về việc sử dụng những cách chữa vi khuẩn HP bằng thuốc nam vì đây đều là những loại thuốc có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, nhìn chung là lành tính, có tác dụng lâu dài, ít gây ra biến chứng cho người bệnh, vậy có những cây thuốc nam trị vi khuẩn HP nào tốt?

Tìm hiểu thêm:

những cách chữa vi khuẩn hp bằng thuốc nam tốt nhất
Ảnh minh họa: Cách chữa vi khuẩn HP bằng thuốc nam nào tốt nhất?

Một số cách chữa vi khuẩn HP bằng thuốc nam

Theo như nghiên cứu thì có đến 50% bệnh nhân mắc vi khuẩn HP dùng thuốc tây điều trị trong khoảng 2 tuần là có nguy cơ kháng thuốc rất cao, không thể nào loại bỏ được vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể một cách hoàn toàn, chính vì thế làm giảm hiệu quả điều trị, bên cạnh đó việc dùng thuốc kháng sinh rất dễ dẫn tới tác dụng phụ cho người bệnh, làm ảnh hưởng tới chức năng gan thận và dễ bị tích tụ chất độc cho cơ thể.

Để an toàn hơn và có thể dùng được lâu dài và giảm được triệu chứng bệnh dạ dày người ta có thể dùng các loại thuốc nam dưới đây:

1. Chè dây chữa vi khuẩn hp

Trong chè dây có chứa thành phần hóa học là flavonoid và tannin có thể giúp ức chế sự hoạt động của vi khuẩn HP hiệu quả, giúp giảm tình trạng viêm, giảm các vết loét ở dạ dày và không để lại sẹo. Chè dây còn có tác dụng trung hòa acid dạ dày, hạn chế được triệu chứng ợ chua, ợ nóng, trào ngược acid dạ dày hiệu quả. Chính vì thế chè dây chính là một trong nhiều cách chữa vi khuẩn HP bằng thuốc nam được y học cổ truyền cũng như là y học hiện đại tin dùng.

Các bạn chỉ việc dùng chè dây phơi khô, mỗi ngày dùng khoảng 50gr đun với 2 lít nước, sau khi sôi đun nhỏ lửa tầm 5 phút để ra hết chất và uống hàng ngày thay nước. Nên uống hết trong ngày không nên để qua đêm để hiệu quả tốt hơn.

những cách chữa vi khuẩn hp bằng thuốc nam tốt nhất
Ảnh minh họa: Chè dây giúp tiêu diệt vi khuẩn HP và làm lành vết loét

2. Cây dạ cẩm chữa vi khuẩn HP dạ dày hiệu quả

Cây dạ cẩm, cây dạ cầm hay cây sán công mía là cách gọi khác nhau của mỗi vùng quê, loại thuốc này có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn tự nhiên, có thể giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất tốt và thường được dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày hiệu quả.

Đây cũng là cây thuốc nam trị vi khuẩn HP được nhiều người sử dụng và đạt được hiệu quả tốt, vì thế các bạn cũng có thể sử dụng hàng ngày. Cách dùng rất đơn giản, các bạn chỉ việc rửa sạch, phơi khô dạ cẩm, mỗi ngày dùng khoảng 40gr dạ cẩm khô đun với khoảng 800ml nước, đun nhỏ lửa cho đến khi còn khoảng 400ml nước thuốc và uống 2 lần mỗi ngày, uống trước bữa ăn khoảng 30 phút và dùng trong khoảng 10 ngày là có thể làm giảm triệu chứng bệnh và người bệnh cũng cảm thấy ăn uống ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

3. Lá khôi tía chữa vi khuẩn HP

Đây cũng là một trong nhiều cách chữa vi khuẩn HP bằng thuốc nam được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Lá khôi tía có tác dụng chống viêm, làm lành vết loét ở dạ dày, giảm dịch tiết acid dạ dày, sau khi dùng lá khôi tía một thời gian có thể thấy những chuyển biến tích cực.

những cách chữa vi khuẩn hp bằng thuốc nam tốt nhất
Ảnh minh họa: Lá khôi tía cũng được dùng nhiều để chữa vi khuẩn HP

Các bạn có thể dùng 80gr lá khôi tía sắc lấy nước uống hàng ngày hoặc là dùng lá khôi tía kết hợp với các vị thuốc như bồ công anh, lá khổ sâm, lá cam thảo dây và sắc với khoảng 1,5 lít nước trong khoảng 30 phút, đun nhỏ lửa để chiết hết dịch của thuốc, mỗi ngày dùng 3 lần trước bữa ăn chính 30 phút các bạn sẽ thấy có hiệu quả.

4. Cây hoàng liên – cây thuốc nam trị vi khuẩn HP được nhiều người sử dụng

Ngoài tác dụng hỗ trợ kích thích tiêu hóa thì cây hoàng liên còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP ở dạ dày rất hiệu quả. Vi khuẩn HP chính là nguyên nhân dẫn tới viêm loét dạ dày tá tràng, đồng thời làm giảm triệu chứng bệnh dạ dày như đầy hơi, khó chịu, trướng bụng. Thuốc được dùng với các vị thuốc khác để làm gia tăng hiệu quả.

Các bạn có thể dùng hoàng liên, hoàng cầm, sơn chi, ngô thù, mai mực, mạch nha, đại táo, cam thảo đun với khoảng 500ml nước đun nhỏ lửa cho đến khi cạn còn khoảng 200ml nước thì dừng lại, uống làm 2 lần mỗi ngày.

Những cách chữa vi khuẩn HP bằng thuốc nam trên đây chỉ là gợi ý cho các bạn có thể sử dụng hàng ngày để làm giảm triệu chứng bệnh, hiệu quả của thuốc đôi khi còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người, tuy nhiên, khi dùng thuốc thì các bạn cũng nên kiên trì điều trị thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.