THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHIỄM VI KHUẨN HP CÓ DIỆT ĐƯỢC KHÔNG?

Vi khuẩn HP có diệt được không?

Chắc hẳn có nhiều bạn khi bị các triệu chứng đau dạ dày đi khám bệnh và được chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP thì đều lo lắng và không biết khi nhiễm vi khuẩn HP có diệt được không khi mà đây là loại vi khuẩn có sức sống rất tốt ở trong môi trường acid dạ dày? Không chỉ có thế mà nguy cơ dẫn tới bệnh lý dạ dày cũng như nguy cơ ung thư dạ dày do vi khuẩn HP gây ra là không thể tránh khỏi, vì thế điều này càng khiến cho nhiều người nhiễm loại vi khuẩn này lo lắng.

Vi khuẩn HP có diệt được không?
Ảnh minh họa: Vi khuẩn HP có diệt được không?

Mắc vi khuẩn HP có diệt được không?

Không giống như nhiều loại vi khuẩn khác sống thiếu oxy và không thể sống ở môi trường có tính acid thì loại vi khuẩn gram âm HP này lại ngược lại, chúng vẫn có thể sinh sống tốt và phát triển mạnh mẽ ở môi trường acid dạ dày làm sản sinh hợp chất urease làm phá hủy niêm mạc dạ dày, gây ra tình trạng viêm loét hoặc biến chứng xuất huyết, nguy cơ ung thư dạ dày. Loại vi khuẩn này có thể lây qua đường dạ dày – dạ dày; lây nhiễm qua dạ dày – miệng hoặc phân – dạ dày một cách dễ dàng, nên các bạn cũng cần nắm được để có biện pháp phòng tránh.

Lý giải câu hỏi vi khuẩn HP có diệt được không thì cần khẳng định với các bạn rằng, chúng ta HOÀN TOÀN CÓ THỂ TIÊU DIỆT ĐƯỢC VI KHUẨN HP nếu như chúng ta phát hiện bệnh sớm, áp dụng đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Việc sử dụng kháng sinh chính là cách duy nhất giúp chúng ta có thể tiểu diệt được tận gốc loại vi khuẩn này và hạn chế nguy cơ xấu cho dạ dày. Tuy nhiên, có một điều cần đáng nói ở đây là vi khuẩn HP rất dễ kháng kháng sinh nên việc vi khuẩn HP có chữa được không hay không cần phải dựa trên tinh thần hợp tác của người bệnh.

Vi khuẩn HP có diệt được không?
Ảnh minh họa: Dùng thuốc kháng sinh có thể diệt trừ được vi khuẩn HP

Các bạn tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc điều trị vi khuẩn HP, các loại thuốc kháng sinh, thuốc điều tiết acid dạ dày đều phải dùng theo phác đồ của các bác sĩ chuyên khoa để có thể đạt hiệu quả được như mong muốn.

Khi bị nhiễm vi khuẩn HP các bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh, diệt trừ được hoàn toàn vi khuẩn bằng cách dùng kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học. Hiện nay, chúng ta cũng đã có phác đồ điều trị vi khuẩn HP mới với hiệu quả điều trị bệnh đạt từ 80-95% nên các bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm.

Một số biện pháp để hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn HP cao hơn

Như vậy là chúng ta đã biết được vi khuẩn HP có diệt được không và cách tốt nhất để diệt vi khuẩn HP là gì? Thông thường, trước đây, phác đồ điều trị vi khuẩn HP mất khá nhiều thời gian, nhưng hiện tại thì việc điều trị bệnh cũng đã được rút ngắn rất nhiều và việc tiêu diệt vi khuẩn HP cũng không phải quá khó khăn, các bạn điều trị sớm thì hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

Vi khuẩn HP có diệt được không?
Ảnh minh họa: Cần dùng thuốc theo đúng phác đồ để tiểu diệt hoàn toàn vi khuẩn HP

Tuy nhiên, ngoài việc dùng thuốc thì việc vi khuẩn HP có chữa được không và làm như thế nào để hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Để hiệu quả dùng thuốc tốt nhất thì các bạn nên:

Duy trì thói quen sống khoa học, tích cực, nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, lựa chọn các môn tập luyện hợp lý, nên cân đối được thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Các bạn không nên thức khuya, hạn chế tình trạng căng thẳng, tránh xa stress bằng cách ngồi thiền hoặc nghe nhạc để giúp tinh thần được cải thiện tốt hơn. Ngủ đủ giấc để hạn chế đau dạ dày và tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Chế độ ăn uống rất quan trọng, chính vì thế các bạn nên ăn uống điều độ, hạn chế bữa ăn mặn, không nên để bụng quá đói hoặc không nên ăn quá no vì như thế dạ dày sẽ phải co bóp quá nhiều và làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Nên dùng những thực phẩm có thể hút được acid dạ dày như bánh quy hoặc bánh mì, hạn chế dùng món ăn được lên men, đồ ăn cay nóng nhiều gia vị. Rượu bia, thuốc lá hoàn toàn không tốt cho người bệnh dạ dày vì thế các bạn cũng không nên sử dụng. Các bạn cũng không nên dùng những đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng để không làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Vi khuẩn HP có diệt được không hoặc vi khuẩn HP có chữa được không là câu hỏi mà nhiều người bệnh quan tâm, bởi đây cũng là lẽ thường tình khi loại vi khuẩn này có sức sống rất dai và nguy cơ dẫn tới biến chứng cho dạ dày lớn. Tuy nhiên, vấn đề các bạn thắc mắc đã được giải quyết và chỉ cần các bạn điều trị bệnh sớm, áp dụng điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ là có thể hoàn toàn khống chế được căn bệnh này.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.