THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

ĐIỀU TRỊ VI KHUẨN HP BAO LÂU THÌ KHỎI BỆNH ?

điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi bệnh

Vấn đề điều trị vi khuẩn HP như thế nào, điều trị vi khuẩn HP bao lâu là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm, bởi lẽ vi khuẩn HP là loại vi khuẩn rất dễ kháng thuốc làm cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn, nếu như điều trị dai dẳng không chỉ làm tăng nguy cơ đột biến kháng thuốc mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, nếu chúng ta lo lắng quá cũng không tốt, điều này ảnh hưởng nhiều tới diễn biến bệnh dạ dày. Tốt nhất là chúng ta nên nắm được kiến thức liên quan đến việc điều trị bệnh và điều chỉnh lối sống của mình để kiểm soát căn bệnh này tốt nhất.

điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi bệnh
Ảnh minh họa: Điều trị vi khuẩn HP bao lâu thì khỏi bệnh?

Điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi hoàn toàn?

Có thể nói đối với bất cứ một căn bệnh nào đó để khẳng định được chính xác thời gian điều trị bệnh là bao lâu thì rất khó khăn, chúng ta chỉ có thể ước chừng quãng thời gian mà người bệnh phải bỏ ra để kiểm soát bệnh. Đối với bệnh dạ dày do vi khuẩn HP cũng vậy, việc chữa khỏi bệnh trong bao lâu phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như phương pháp điều trị, tuổi tác, tỷ lệ kháng thuốc của bệnh nhân cũng như yếu tố sinh hoạt, chăm sóc của người bệnh như thế nào…

Thông thường thì bệnh nhân mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn HP thì phác đồ điều trị chính là việc kết hợp kháng sinh với các loại thuốc giảm dịch acid dạ dày. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh mà thời gian điều trị khác nhau, thời gian điều trị vi khuẩn HP bao lâu phụ thuộc vào tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh cũng như sự hoạt động của vi khuẩn như thế nào là chính, đối với những bệnh nhân lần đầu điều trị vi khuẩn HP thì thời gian điều trị có thể từ 14-30 ngày, nhưng ở những bệnh nhân kháng thuốc thì thời gian điều trị bệnh lâu hơn. Nếu như vi khuẩn kháng thuốc ngay trong lần đầu tiên điều trị, quá trình điều trị bệnh thất bại thì có thể các bạn cần phải dùng thuốc thêm 1 tuần nữa để theo dõi diễn biến bệnh.

điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi bệnh
Ảnh minh họa: Điều trị vi khuẩn HP phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Thời gian điều trị vi khuẩn HP là bao lâu cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

1. Địa chỉ điều trị vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP khó điều trị, dễ nhờn thuốc chính vì thế việc lựa chọn địa chỉ khám bệnh ở đâu uy tín luôn khiến người bệnh khá đau đầu và mất nhiều thời gian. Lựa chọn đúng địa chỉ khám chữa bệnh, bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, sử dụng thuốc chất lượng, bác sĩ có phác đồ điều trị cụ thể thì vi khuẩn HP sẽ được đẩy lùi một cách tối ưu cũng như là hạn chế được thời gian điều trị bệnh cho các bạn tốt nhất.

2. Tình trạng hoạt động của vi khuẩn như thế nào

Đây cũng là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc điều trị vi khuẩn HP bao lâu, chính vì thế ở những bệnh nhân khi mới phát hiện bệnh, vi khuẩn HP còn hoạt động non nớt, tổn thương ở niêm mạc dạ dày chưa nhiều, vết loét còn nông và hẹp thì thời gian điều trị bệnh thường ngắn hơn rất nhiều so với những bệnh nhân bị bệnh nặng. Chính vì thế, khi mắc bệnh dạ dày, các bạn không nên chủ quan, cần điều trị bệnh sớm để có thể kiểm soát bệnh tốt nhất và hạn chế tốn kém cho người bệnh.

3. Phương pháp điều trị vi khuẩn HP

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định thời gian diệt trừ vi khuẩn HP là bao lâu. Các loại thuốc kháng sinh thì thường mang lại thời gian điều trị bệnh nhanh chóng hơn, thời gian điều trị có thể là 2-4 tuần. Nhưng nếu như các bạn dùng các loại thuốc đông y thì thời gian điều trị có thể lên đến 2-3 tháng mới có thể kiểm soát được diễn biến bệnh như mong muốn.

điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi bệnh
Ảnh minh họa: Phương pháp điều trị ảnh hưởng đến thời gian điều trị vi khuẩn HP

Tuy nhiên, bất cứ phương pháp nào dùng để điều trị căn bệnh này cũng phụ thuộc vào cơ địa và khả năng tương tác thuốc của người bệnh, vì thế, các bạn cũng không nên nóng vội, nếu như chưa thể kiểm soát được bệnh trong lần đầu điều trị thì các bạn cũng nên kiên trì, vì bản chất của vi khuẩn HP rất khó kiểm soát.

4. Yếu tố chăm sóc sức khỏe của người bệnh

Nếu như trong và sau quá trình điều trị vi khuẩn HP các bạn giữ cho mình được lối sống khoa học thì không chỉ nâng cao hiệu quả dùng thuốc điều trị mà còn giúp các bạn có thể kiểm soát được diễn biến biến cũng như hạn chế được cơn đau dạ dày.

Các bạn nên giữ cho mình thói quen tích cực như ăn uống thanh đạm, dùng những thực phẩm tốt cho dạ dày, tích cực tập luyện thể dục thể thao, giữ cho mình tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Hạn chế những thói quen xấu như việc dùng đồ cay nóng, rượu bia, những thực phẩm hay đồ uống có thể làm hại cho dạ dày như thuốc lá hay đồ ăn lên men.

Điều trị vi khuẩn HP bao lâu không phải quyết định do 1-2 yếu tố mà nó là tổng hòa cả nhiều các yếu tố khác nhau, bất cứ căn bệnh nào khi điều trị các bạn nên chữa bệnh sớm, dùng thuốc đúng đắn và điều chỉnh thói quen sống của bản thân để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.