THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CÁCH PHÒNG TRÁNH VI KHUẨN HP HIỆU QUẢ NHẤT

cách phòng tránh vi khuẩn hp hiệu quả nhất

Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh lý về dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng hoặc nguy cơ ung thư dạ dày, chính vì thế chúng ta nên nắm được cách phòng tránh vi khuẩn HP hiệu quả nhất để ngăn chặn sự tấn công loại vi khuẩn này vào cơ thể. Bởi đây cũng là loại vi khuẩn có thể lây nhiễm một cách dễ dàng qua nhiều con đường khác nhau, vì thế phòng bệnh là hoàn toàn cần thiết. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để có thể nhận biết được những cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

cách phòng tránh vi khuẩn hp hiệu quả nhất
Ảnh minh họa: Cách phòng tránh vi khuẩn HP như thế nào tốt?

Những cách phòng tránh vi khuẩn hp hiệu quả nhất

Bệnh dạ dày do vi khuẩn HP gây ra có thể lây nhiễm qua các con đường như dạ dày – miệng, lây nhiễm qua dạ dày – dạ dày; lây nhiễm qua đường miệng – miệng và lây nhiễm qua đường phân – miệng. Chính vì thế, chỉ cần chúng ta không thận trọng là cũng có thể bị lây nhiễm căn bệnh này một cách dễ dàng. Dưới đây là một số cách phòng tránh sự lây nhiễm vi khuẩn HP mà các bạn cần chú ý:

Nên ăn những thực phẩm được nấu chín, sử dụng nước đã được đun sôi

Vi khuẩn HP được tiêu diệt ở nhiệt độ cao, chính vì thế, khi ăn uống ở bất cứ đâu, ở nhà hay ngoài hàng thì các bạn cũng nên ăn những thực phẩm được nấu chín. Đây là cách giúp các bạn có thể ngăn chặn được nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như việc lây nhiễm vi khuẩn HP, những đồ ăn tái, gỏi, tiết canh, các món chần là con đường lây nhiễm vi khuẩn HP vì thế các bạn không nên sử dụng.

Những món ăn được bày bán ngoài đường, ngoài vỉa hè cũng rất mất vệ sinh và cũng có thể là nguyên nhân mà các bạn bị lây nhiễm vi khuẩn HP dẫn đến bệnh dạ dày. Đây là cách phòng tránh bệnh đầu tiên mà các bạn nên thực hiện.

Thường xuyên rửa tay sạch sẽ

Đây là cách phòng tránh vi khuẩn HP một cách tốt nhất, nên rửa tay sạch sẽ sau khi các bạn đi vệ sinh hoặc là trước khi các bạn chế biến đồ ăn, ăn uống.

cách phòng tránh vi khuẩn hp hiệu quả nhất
Ảnh minh họa: Rửa tay sạch sẽ để phòng ngừa vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP có thể bị tiêu diệt bởi hóa chất của xà bông rửa tay và làm giảm sự lây nhiễm cho các bạn, nên dùng những loại xà bông rửa tay có tính sát khuẩn tốt, rửa sạch lòng bàn tay, móng tay bằng nước sạch và lau khô.

Nên nắm được con đường lây nhiễm vi khuẩn HP

Khi nhận biết được chính xác những con đường lây nhiễm vi khuẩn HP sẽ giúp các bạn có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, vì vi khuẩn HP có thể có trong phân, nước bọt và dịch tiết từ dạ dày, chính vì thế chúng ta không nên tiếp xúc đối với những dịch tiết này của người bệnh nhằm phòng tránh việc lây nhiễm vi khuẩn HP.

Nên tránh những nơi có môi trường vệ sinh kém, ô nhiễm

Nếu như khu vực sống và làm việc của bạn không đảm bảo vệ sinh, thường xuyên ẩm ướt và ô nhiễm chính là điều kiện lý tưởng để cho loại vi khuẩn này sinh sôi nhanh chóng. Các bạn nên tránh xa những khu vực có chứa nước thải, những khu vực có nguồn nước dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Cách phòng tránh vi khuẩn HP theo cách này là các bạn luôn giữ cho mình lối sống sạch sẽ, thường xuyên lau chùi nhà cửa nhằm tạo môi trường sống thoáng đãng, sạch sẽ và an toàn.

cách phòng tránh vi khuẩn hp hiệu quả nhất
Ảnh minh họa: Thường xuyên lau dọn nhà cửa để phòng ngừa vi khuẩn HP

Không nên dùng chung đồ dùng với bệnh nhân nhiễm vi khuẩn HP

Vì quá trình ăn uống cũng có thể lây nhiễm vi khuẩn HP hoặc là vi khuẩn có thể lây nhiễm qua đường miệng, chính vì thế mà các bạn khi mắc căn bệnh này nên hạn chế việc dùng chung đồ với người bị bệnh dạ dày nhiễm vi khuẩn HP, không dùng chung các loại chén, cốc, bàn chải đánh răng, đũa với người bệnh. Hôn người nhiễm vi khuẩn HP cũng có thể bị lây bệnh một cách dễ dàng.

Ăn uống khoa học và đủ dưỡng chất

Đây cũng có thể được coi là một trong nhiều biện pháp giúp các bạn đẩy lùi loại vi khuẩn này một cách hiệu quả, vì khi ăn đủ chất, cơ thể các bạn có đủ năng lượng, sức đề kháng của bạn tăng lên và là điều kiện lý tưởng giúp các bạn có thể chống lại được sự tấn công của vi khuẩn HP. Mỗi bữa ăn các bạn nên ăn đủ các dưỡng chất như chất béo, chất đạm, vitamin, khoáng chất là cacbonhydrat.

Nên ăn nhiều các loại thực phẩm có chất đạm tự nhiên như các loại đậu, đỗ, ngũ cốc, sử dụng nhiều hoa quả tươi và rau xanh cũng như hạn chế các loại chất béo động vật sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Cách phòng tránh vi khuẩn HP nhìn chung là không khó, các bạn chỉ cần nhận biết được con đường lây nhiễm bệnh và có biện pháp phòng ngừa là đạt được hiệu quả, khi mắc vi khuẩn HP các bạn nên điều trị sớm và áp dụng điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa để hạn chế nhờn thuốc, kháng thuốc.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.