THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

BỊ BỆNH SA DẠ DÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Sa dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh sa dạ dày là căn bệnh mà ít người trong chúng ta nghe đến và biết đến, nhưng bệnh có thể gặp phải ở bất cứ ai trong chúng ta, vì thế khi biết được bệnh sa dạ dày có nguy hiểm không giúp các bạn có thể phòng ngừa và điều trị bệnh sớm hơn. Khi bị sa dạ dày chắc chắn các bạn không thể tránh khỏi một số các triệu chứng bệnh như đau thượng vị dạ dày, các cơn đau có thể kéo dài trong nhiều giờ hoặc đau dữ dội rồi biến mất, những triệu chứng bệnh khiến cho sức khỏe của người bệnh đi xuống, việc học tập và công việc không thể hoàn thành tốt như mong muốn, chính vì thế khi mà còn nhiều người trong chúng ta chủ quan với căn bệnh này thì hãy tìm hiểu những nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra cho sức khỏe để có biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn nhé.

Sa dạ dày có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa: Sa dạ dày có nguy hiểm không?

Bị sa dạ dày có nguy hiểm không?

Không riêng gì những người mắc bệnh sa dạ dày mà bất cứ căn bệnh nào cũng có thể dẫn tới những nguy hiểm nhất định cho sức khỏe, mức độ nguy hiểm phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh, cấp độ bệnh nặng hay nhẹ. Sa dạ dày là một bệnh mãn tính về đường tiêu hóa, nên triệu chứng bệnh sẽ nặng dần theo năm tháng, không gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh ngay lập tức nhưng về lâu dài nhiều bệnh nhân không thể tự điều chỉnh cho mình được thói quen ăn uống khoa học, chủ quan không điều trị thì có thể dẫn tới một số biến chứng như sau:

1. Rối loạn tiêu hóa

dạ dày bị sa xuống so với vị trí bình thường của nó nên khả năng co bóp, chuyển hóa thức ăn ở dạ dày kém đi khá nhều, thức ăn phải tiêu hóa lâu hơn những người bình thường, nên thức ăn không thể tiêu hóa hết được lắng đọng lại ở dạ dày, hang vị dạ dày từ đó làm cho người bệnh thấy đầy hơi, khó chịu. Đây mới chỉ là lý giải ban đầu cho các bạn thấy được bệnh sa dạ dày có nguy hiểm không?

Chưa dừng lại ở đó, những người bị rối loạn tiêu hóa thường bị bỏ qua triệu chứng này nên hoàn toàn không điều trị hay có biện pháp can thiệp, tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài còn khiến cho người bệnh chán ăn uống, táo bón, tiêu chảy hay sợ những đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ….điều này cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến cho cơ thể thiếu chất, mất cân đối dưỡng chất trong cơ thể làm cho người bệnh bị xanh xao, gầy yếu, sức miễn dịch kém đi, dễ mắc các bệnh lây nhiễm.

Sa dạ dày có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa: Rối loạn tiêu hóa là biến chứng của sa dạ dày

Những bất thường về đường tiêu hóa này nếu như kéo dài có thể là nguyên nhân dẫn tới một số bệnh lý về đường tiêu hóa, như bệnh viêm đại tràng, nhiễm khuẩn đường ruột hay nguy cơ ung thư trực tràng…

2. Xuất huyết dạ dày

Tình trạng này còn gọi là xuất huyết dạ dày, đây là một trong nhiều biến chứng nguy hiểm của sa dạ dày, bởi nếu như xuất huyết dạ dày không được kiểm soát thì tình trạng mất máu quá nhiều trong ống tiêu hóa có thể dẫn tới tử vong. Tùy vào mức độ bệnh mà các bạn có thể cảm nhận được lượng máu chảy nhiều hay ít, nếu như xuất huyết dạ dày lâu ngày thì lượng máu chảy rất ít, nhưng nếu ở đợt cấp, tổn thương nặng do các vết loét rộng thì máu chảy nhiều. Xuất huyết dạ dày còn có thể thấy khi đi đại tiện gây ra phân đen, phân có mùi rất khó chịu.

Xuất huyết dạ dày giúp các bạn lý giải thêm về việc bệnh sa dạ dày có nguy hiểm không? Những người bị nặng thì có thể bị chảy máu liên tục, người bệnh thường bị nôn ra máu tươi, máu đông cục, và khi thấy có hiện tượng này thì tốt nhất các bạn nên đưa người bệnh đến ngay các trung tâm y tế để được cấp cứu kịp thời.

Sa dạ dày có nguy hiểm không?
Ảnh minh họa: Sa dạ dày có thể dẫn tới xuất huyết dạ dày

3. Thủng dạ dày

Những người bị sa dạ dày không được điều trị sớm cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ thủng dạ dày, trường hợp này gặp nhiều ở những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, vì niêm mạc dạ dày mỏng, bị ăn mòn thì có thể dẫn tới thủng bất cứ khi nào.

Thêm vào đó là việc người bệnh hàng ngày có thói quen ăn uống không khoa học, ăn nhiều những món ăn có tính cay nóng, kích thích hay rượu bia thì không thể tránh khỏi hiện tượng thủng dạ dày, nếu như không được cấp cứu có thể dẫn tới nguy cơ viêm phúc mạc dẫn tới sốc và gây ra tử vong, làm ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

4. Ung thư dạ dày

Đây là biến chứng cuối cùng của những người bị sa dạ dày, viêm dạ dày nhưng không được điều trị, những vết loét, viêm ở môn vị dạ dày, hang vị dạ dày, thành dạ dày đều có thể tiến triển thành ung thư nếu như chúng ta không phát hiện bệnh sớm. Và bạn biết rồi đấy, ung thư dạ dày là một trong ba bệnh ung thư dẫn tới số người tử vong lớn nhất ở nước ta hiện nay.

Những kiến thức trên đây về bệnh sa dạ dày có nguy hiểm không hi vọng rằng giúp các bạn hiểu thêm về bệnh cũng như hướng điều trị bệnh từ sớm nhằm ngăn chặn những biến chứng xấu cho sức khỏe.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.