THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

ĂN GÌ ĐỂ DIỆT VI KHUẨN HP TỐT NHẤT?

nên ăn gì để diệt vi khuẩn hp tốt nhất

Vi khuẩn HP có khả năng lây nhiễm rất lớn cũng như khả năng dẫn tới bệnh lý về dạ dày cao nên khi nhiễm vi khuẩn HP thì các bạn nên chủ động có biện pháp diệt vi khuẩn HP. Việc ăn gì để diệt vi khuẩn HP tốt nhất giúp làm sạch đường ruột và hạn chế các cơn đau dạ dày cũng là một trong nhiều vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Vì chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị căn bệnh này, hạn chế việc làm lành vết loét và hạn chế các cơn đau tốt hơn.

nên ăn gì để diệt vi khuẩn hp tốt nhất
Ảnh minh họa:Nên ăn gì để diệt vi khuẩn HP tốt nhất?

Bị đau dạ dày do vi khuẩn HP nên ăn gì để diệt vi khuẩn tốt nhất?

Khi bị nhiễm vi khuẩn HP thì điều quan trọng nhất mà các bạn nên làm là áp dụng điều trị theo đúng phác đồ của các bác sĩ chuyên khoa, việc làm này có ý nghĩa tích cực đối với việc hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và không làm vi khuẩn gia tăng tính kháng thuốc. Bên cạnh việc dùng thuốc thì các bạn cũng có thể sử dụng một số loại thực phẩm, đồ uống có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP dưới đây:

1. Trà dây

Đây là một trong nhiều loại dược liệu, thực phẩm mà các bạn có thể sử dụng hàng ngày để có thể tiêu diệt vi khuẩn HP giúp làm lành vết loét, chống viêm hiệu quả, không chỉ thế dùng trà dây còn giúp các bạn có thể hỗ trợ đường tiêu hóa, kích thích tiêu hóa tốt hơn. Khi dùng trà dây kết hợp với các loại thuốc tân dược làm tăng hiệu quả việc đào thải vi khuẩn, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn HP và giảm tác dụng phụ cho người bệnh. Đối với những người mắc bệnh dạ dày thường xuyên gặp phải các cơn đau thì các bạn cũng có thể dùng hàng ngày để giảm triệu chứng bệnh dạ dày rất tốt.

2. Những thực phẩm giúp làm lành vết loét và thực phẩm hút acid dạ dày

Nếu như được chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP và không biết nên ăn gì để diệt vi khuẩn HP tốt nhất và hạn chế tình trạng đau dạ dày thì các bạn cũng có thể lựa chọn những thực phẩm có khả năng làm lành vết loét và hút được acid thừa trong dạ dày. Một số thực phẩm mà các bạn có thể lựa chọn như đậu Hà Lan, súp lơ, củ cải.. vì những thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ, thành phần chống oxy hóa và thành phần hóa học là sulforaphane có thể làm lành vết thương, giảm đau, kiểm soát được sự phát triển của vi khuẩn HP hiệu quả.

nên ăn gì để diệt vi khuẩn hp tốt nhất
Ảnh minh họa:Đậu Hà Lan có thể tiêu diệt vi khuẩn HP hiệu quả

Những loại thực phẩm có tính hút acid dạ dày như bánh mì, bánh xốp hay các loại bánh quy, các loại ngũ cốc nguyên hạt có thể bổ sung dưỡng chất, chống oxy hóa, có nhiều chất xơ như lúa mạch, gạo lức hay gạo tự nhiên giúp chúng ta kiểm soát được lượng acid dư thừa, làm giảm tổn thương dạ dày do acid gây ra.

3. Quả việt quất

Đây cũng là một trong nhiều loại quả có thể giúp các bạn tiêu diệt được phần nào vi khuẩn HP trong dạ dày. Vì nước ép việt quất có kháng sinh tự nhiên giúp làm sạch vi khuẩn HP, sử dụng việt quất mỗi tuần giúp chúng ta có thể loại trừ được khoảng 10% vi khuẩn HP so với những người không sử dụng.

4. Dầu oliu

Không chỉ tốt cho sức khỏe mà đây còn là giải pháp tuyệt với cho những ai không biết nên ăn gì để diệt vi khuẩn HP cùng với quá trình điều trị bằng thuốc. Thành phần hóa học có trong dầu oliu có tên là polyphenol có tác dụng kháng khuẩn và chống lại sự phát triển của vi khuẩn HP. Chính vì thế các bạn nên sử dụng hàng ngày để có thể tăng cường sức khỏe và chống lại sự tấn công của vi khuẩn HP.

nên ăn gì để diệt vi khuẩn hp tốt nhất
Ảnh minh họa: Dầu oliu cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn HP

5. Tỏi

Trong tỏi có chứa thành phần hóa học là allicin có đặc tính kháng khuẩn nên có thể diệt trừ được vi khuẩn bất lợi trong đường tiêu hóa, mặc dù khả năng diệt trừ được vi khuẩn HP của tỏi còn nhiều tranh cãi nhưng nó cũng có tác dụng rất tốt đối với việc đào thải vi khuẩn trong quá trình điều trị bằng thuốc.

6. Nước ép bắp cải

Vitamin U có trong bắp cải có tác dụng kháng viêm và làm lành vết loét ở dạ dày rất tốt, chính vì thế các bạn cũng có thể sử dụng hàng ngày. Không chỉ thế, sử dụng loại thực phẩm này cũng mang lại hiệu quả tích cực đối với việc bài thải vi khuẩn HP.

7. Trà xanh

Loại đồ uống này nếu như dùng hàng ngày cũng có tác dụng tốt đối với việc giảm tình trạng viêm ở thành dạ dày và loại bỏ được phần nào vi khuẩn HP, hỗ trợ tốt cho quá trình dùng thuốc điều trị bệnh.

Vấn đề nên ăn gì để diệt vi khuẩn HP tốt nhất đã được giải đáp thông qua bài viết dưới đây, hi vọng các bạn có thể sử dụng hàng ngày để loại trừ loại vi khuẩn này tốt nhất.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.