THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Thần kỳ cách bấm huyệt chữa đau dạ dày hiệu quả

Bấm huyệt chữa trị đau dạ dày

Bạn bị đau dạ dày lâu năm, bạn muốn tìm cách giảm bớt cơn đau dạ dày nhưng không muốn lạm dụng thuốc Tây, bởi uống thuốc Tây chỉ là giải pháp tạm thời và thường để lại tác dụng phụ không mong muốn? Vậy thì bấm huyệt chữa đau dạ dày là giải pháp dành cho bạn. Cùng tìm hiểu giải pháp này nha!

Bấm huyệt chữa trị đau dạ dày
Bấm huyệt chữa trị đau dạ dày là gì?

Tham khảo thêm:

Bấm huyệt chữa trị đau dạ dày là gì?

Bấm huyệt điều trị đau dạ dày là phương pháp chữa theo Đông y lành tính, đã được lưu truyền từ xưa đến nay, cho hiệu quả rất tích cực đối với bệnh nhân đau dạ dày mãn tính.

Theo Đông y, căn bệnh đau dạ dày có liên quan đến nhiều huyệt đạo trong cơ thể, vì vậy có thể dùng cách bấm huyệt điều trị đau dạ dày.

Phương pháp này là hoàn toàn có cơ sở, đã được thử nghiệm và chứng minh có hiệu quả cao. Bên cạnh đó, phương pháp này còn mang lại hiệu quả lâu dài, an toàn và tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Một số cách bấm huyệt chữa đau dạ dày hiệu quả

Một số cách bấm huyệt chữa đầy bụng khó tiêu rất phổ biến được nhiều bệnh nhân áp dụng như:

Bấm huyệt thái xung

Đây là huyệt đạo khá dễ tìm, thuộc kinh túc quyết âm can. Bạn có thể tìm huyệt thái xung ở vị trí giữa kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ 2, từ vị trí giữa đó kéo dịch lên mu bàn chân khoảng 3 – 4cm chính là huyệt thái xung.

Bấm huyệt chữa đau dạ dày
Bấm huyệt thái xung chữa đau dạ dày

Bấm huyệt chữa đau bụng tại huyệt thái xung được thực hiện như sau: Bạn dùng đầu ngón tay cái để miết với lực vừa phải từ kẽ ngón chân lên trên, cho tới khi ngón tay cái chạm vào kẽ của 2 xương bàn chân thì dừng lại. Thực hiện liên tục khoảng 10 lần mỗi bên chân sau đó dừng lại khi thấy phần da này nóng lên.

Phương pháp bấm huyệt thái xung giúp bình can, giáng khí, cho hiệu quả rất tốt đối với người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng có triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, đau bụng âm ỉ (đau thượng vị).

Bấm huyệt tam túc lý

Huyệt đạo tam túc lý thuộc kinh túc dương minh vị, được xác định ở vị trí dưới phía ngoài đầu gối. Hoặc có thể xác định bằng cách tìm vị trí cách huyệt độc tỵ khoảng ngang 1 bàn tay (huyệt độc tỵ ở vị trí hõm dưới, ngoài xương bánh chè).

Bạn có thể dùng đầu ngón tay cái bấm mạnh vào huyệt tam túc lý cho tới lúc có cảm giác đau nhói, nếu ấn được đến khi cảm giác đau lan xuống bàn chân thì hiệu quả cao hơn.

Huyệt tam túc lý chủ yếu được bấm huyệt chữa đầy hơi, đặc biệt giảm nhanh các cơn đau co thắt dạ dày.

Bấm huyệt nội quan – bấm huyệt chữa đau dạ dày

Huyệt nội quan là huyệt thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào, được xác định ở vị trí cách lằn chỉ cổ tay ở mặt trước khoảng 2 đốt ngón tay (2-3cm).

Để chữa đau dạ dày, bạn dùng ngón cái day nhẹ vào huyệt này, day cho tới khi có cảm giác hơi đau, nóng ấm, điều hòa thần kinh thực vật và an thần.

Phương pháp này đặc biệt có hiệu quả với việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Bấm huyệt trung quản

Huyệt trung quản thuộc nhâm mạch, có thể xác định bằng cách tìm trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốn, nằm trên ổ bụng. Phương pháp bấm huyệt chữa trị đau dạ dày tại huyệt trung quản có thể giảm đau tức thì rất hiệu quả.

Bấm huyệt chữa đau dạ dày
Bấm huyệt trung quản chữa đau dạ dày

Bạn dùng ngón tay trỏ véo nhẹ da tại vị trí huyệt trung quản, động tác giống như tẩm quất. Bên thành bụng cũng có rất nhiều huyệt có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như: thượng quản, trung quản, hạ quản, thiên khu… bạn cũng có thể tác động vào vùng da này để giảm cơn đau bụng rất đơn giản.

Mặc dù đơn giản, dễ thực hiện và không tốn kém chi phí điều trị nhưng bấm huyệt chữa đau dạ dày chỉ có thể hỗ trợ điều trị bệnh, bệnh nhân vẫn cần được điều trị nội khoa bằng thuốc.

Bên cạnh đó, bệnh nhân đau dạ dày cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, lạc quan, có như vậy việc điều trị bệnh mới cho hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn khỏe mạnh!

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.