THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Cùng tìm hiểu các nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày là bệnh thường gặp và là nỗi lo ngại của nhiều người. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị căn bệnh này. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân chia các nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng cũng như cung cấp thông tin về công dụng của các nhóm thuốc này giúp người bệnh có được kiến thức cơ bản khi phòng và điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Cùng theo dõi nha!

Nhóm thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng
Nhóm thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng như nào?

Tham khảo thêm:

Các nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Dưới đây chúng tôi đã liệt kê ra những nhóm thuốc chữa trị viêm loét dạ dày hiện nay đang được sử dụng, mời bạn cùng theo dõi với chúng tôi nha!

Nhóm thuốc kháng acid

Khi dạ dày có quá nhiều acid HCl và pepsin sẽ tấn công niêm mạc dạ dày gây ra hiện tượng đau, viêm dẫn đến loét dạ dày. Do vậy cần phải có biện pháp chống lại yếu tố này.

Thuốc kháng acid có nhiệm vụ tạo nên phản ứng chung hòa HCl trong dạ dày đồng thời còn như một chất đệm, giảm nồng độ acid và tăng độ PH. Khi độ PH được nâng cao sẽ tạo điều kiện cho việc tái tạo lại niêm mạc dạ dày đã bị tổn thương đồng thời làm cho sự hoạt động của pepsin giảm xuống.

Các thuốc này có tác dụng cắt cơn đau hiệu quả, khi sử dụng cần đảm bảo đúng thời gian, tốt nhất là dùng sau bữa ăn 1 đến 3 tiếng.

Nhóm thuốc giảm tiết axit

Nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày
Thuốc omeprazol giúp điều trị viêm loét dạ dày

Trong các nhóm thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng thì nhóm thuốc giảm tiết axit có 2 loại đó là loại thuốc kháng H2 và loại thuốc ức chế bơm proton.

Các loại thuốc ức chế bơm proton thông dụng nhất như omeprazol, pantoprazol,…, chúng kém bền vững trong môi trường acid nên khi sử dụng người bệnh lưu ý không được bẻ nhỏ mà phải nuốt cả viên, không nhai để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc.

Thuốc kháng H2 cần phải uống nhiều lần trong ngày vì tác dụng ngắn và nếu dùng lâu còn có thể gây liệt dương.

Nhóm thuốc tạo màng bọc

Loại thuốc tạo lên một lớp màng bao phủ niêm mạc dạ dày, bao gồm cả những vết loét để bảo vệ chúng khỏi những tác động của acid. Đồng thời loại thuốc này cũng có tác dụng trung hòa acid ở mức yếu.

Nhược điểm: lưu ý đối với các bệnh nhân suy thận, thận có vấn đề với tác dụng phụ mà chúng gây ra.

Nhóm thuốc diệt Hp – nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Trong các nhóm thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng thì các thuốc diệt Hp được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh do nhiễm vi khuẩn Hp gây ra. Thực chất đây là các loại kháng sinh do đó khi sử dụng cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày thường là do vi khuẩn HP gây nên do đó để điều trị tận gốc bệnh sẽ phải tìm tới các loại thuốc diệt HP.

Có rất nhiều loại kháng sinh được nghiên cứu và đưa vào điều trị như: Amoxicilline, Imidazole, Clarithromycin…

Ngoài các loại thuốc phổ biến trên còn vô số các loại thuốc khác, để điều trị bệnh được hiệu quả nhất, bạn nên tới bệnh viện sớm, thực hiện kiểm tra, xét nghiệm nhằm phát hiện bệnh sớm từ đó việc điều trị cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhất là biểu hiện ăn không tiêu.

Nhóm thuốc Đông y

Nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng
Thuốc Đông y – nhóm thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng

Thành phần hoàn toàn từ tự nhiên nên đây là nhóm thuốc an toàn nhất. Mặc dù tác dụng chậm hơn so với các loại thuốc tây nhưng lại cho hiệu quả lâu dài, điều trị tận gốc và không tái phát.

Ngày nay, trong tất cả các nhóm thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng thì đây là phương pháp được nhiều người tin tưởng và được sử dụng nhiều nhất.

Trên đây là các nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng chỉ đem lại kết quả tạm thời. Những vị thuốc này còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng. Chính vì vậy, các bạn nên tham khảo sử dụng các vị thuốc Đông y để có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh viêm loét dạ dày.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.