Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không?
Đánh giá bài viết

Bệnh loét dạ dày là căn bệnh phổ biến và có khá nhiều người mắc phải ở nước ta. Mặc dù bệnh này không quá nguy hiểm nhưng gây nên nhiều khó chịu ở người bệnh. Một vài trường hợp có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Vậy thực chất bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về bệnh dạ dày

Bệnh viêm dạ dày là một bệnh dễ phòng ngừa và dễ điều trị nhất khi được phát hiện kịp thời. Đây là căn bệnh ở đường tiêu hóa, bao gồm nhiều triệu chứng và các bệnh liên quan đến dạ dày nói chung được gọi chung là bệnh dạ dày. Đây là bệnh mãn tính, khó có thể điều trị dứt điểm, dễ tái phát và cần kiên trì điều trị trong thời gian dài.

Căn bệnh này khiến người mắc gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe. Lâu dần sẽ khiến người mắc thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi, ốm yếu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

xuat-huyet-da-day

Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không?

Trên thực tế bệnh loét dạ dày không gây nhiều nguy hiểm. Căn bệnh này chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống cũng như khả năng tiêu hóa của người bệnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh da dày bị biến chứng và trở nên nguy hiểm hơn. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, từ viêm loét dạ dày có thể biến chứng thành ung thư dạ dày, xuất huyết dạ dày, ổ viêm loét lan rộng dần làm thành dạ dày mỏng đi và có thể dẫn  đến nguy cơ bị thủng dạ dày.

Ngoài ra, loét dạ dày cũng có thể dẫn đến tình trạng hẹp môn vị, khiến việc tiêu hóa và sinh hoạt trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.