THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Giải đáp thắc mắc: Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không

Ở nước ta hiện nay rất nhiều người mắc bệnh loét dạ dày và khá là phổ biến, mọi lứa tuổi đều mắc bệnh nhưng người trưởng thành chiếm nhiều hơn tỷ lệ trẻ em. Bệnh sẽ khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong cuộc sống và nếu để lâu không phát hiện sẽ xảy ra biến chứng, câu hỏi đặt ra là bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không? Cùng tìm câu trả lời nhé!

Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không
Tìm hiểu về bệnh viêm loét dạ dày

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu về bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm dạ dày là một bệnh dễ phòng ngừa và dễ điều trị nhất khi được phát hiện kịp thời. Đây là căn bệnh ở đường tiêu hóa, bao gồm nhiều triệu chứng và các bệnh liên quan đến dạ dày nói chung được gọi chung là bệnh dạ dày. Đây là bệnh mãn tính, khó có thể điều trị dứt điểm, dễ tái phát và cần kiên trì điều trị trong thời gian dài.

Căn bệnh này khiến người mắc gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe. Lâu dần sẽ khiến người mắc thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi, ốm yếu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Viêm loét dạ dày là căn bệnh một phần do lối sống chế độ ăn uống mà ra, và đồng thời nó cũng là nguyên nhân khiến người bệnh phải “bóp mồm, bóp miệng”, chú ý ăn uống bởi không cơn đau sẽ tái phát một cách nghiêm trọng.

Căn bệnh viêm loét dạ dày ngoài những tác động tiêu cực đến đời sống bệnh nhân, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, nó còn có thể gây tác hại nào khác hay không?

Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không
Bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không?

Trên thực tế bệnh loét dạ dày không gây nhiều nguy hiểm. Căn bệnh này chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống cũng như khả năng tiêu hóa của người bệnh.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh da dày bị biến chứng và trở nên nguy hiểm hơn. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, từ viêm loét dạ dày có thể biến chứng thành ung thư dạ dày, xuất huyết dạ dày, ổ viêm loét lan rộng dần làm thành dạ dày mỏng đi và có thể dẫn đến nguy cơ bị thủng dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày là bệnh lý mãn tính về đường tiêu hóa, dễ mắc, khó chữa dứt điểm, thường xuyên tái phát….

Đây là bệnh lý nguy hiểm bởi trong trường hợp người bệnh chủ quan, không điều trị kịp thời, không chú ý ăn uống, những biến chứng nghiêm trọng như xuất huyết dạ dày hay thủng dạ dày thậm chí là ung thư dạ dày… sẽ là những gì mà bệnh nhân viêm loét dạ dày sẽ phải đối mặt.

Để hiểu rõ hơn xem căn bệnh viêm loét dạ dày nguy hiểm đến mức nào, một vài thông tin hữu ích về bệnh sau đây, thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua. Đừng chủ quan, bởi chính tính chủ quan, coi thường bệnh tật này là nguyên nhân khiến bạn phải hối hận về sau.

Ngoài ra, loét dạ dày cũng có thể dẫn đến tình trạng hẹp môn vị, khiến việc tiêu hóa và sinh hoạt trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không?” rồi nhỉ!

Việc điều trị và lời khuyên của thầy thuốc

Điều trị bệnh như nào? Lời khuyên của thầy thuốc ra sao? Cùng theo dõi nội dung dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Điều trị thế nào?

Nên dựa vào nguyên nhân gây bệnh, nếu do vi khuẩn HP thì phải dùng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn, chống tăng tiết dịch vị và cần có thuốc bao phủ niêm mạc, tránh tác dụng của dịch vị.

Ngoài ra, cần có chế độ dinh dưỡng tốt, thích hợp cho người mắc bệnh về dạ dày. Luôn luôn cảnh giác với xuất huyết dạ dày hoặc thủng dạ dày vì cả hai loại biến chứng này phải cấp cứu khẩn trương, nếu không thì tính mạng của người bệnh sẽ bị đe dọa.

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không
Nguyên nhân do vi khuẩn HP thì phải dùng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn

Lời khuyên của thầy thuốc

Bệnh VLDD – TT chủ yếu do vi khuẩn HP, vi khuẩn này lây theo đường ăn uống mà chuyên môn thường gọi là lây theo đường “phân – miệng”. Vì vậy, ăn uống hợp vệ sinh là khâu quan trọng hàng đầu.

Trong gia đình khi có người bị VLDD – TT thì bát, đũa, cốc, chén… không nên dùng chung hoặc phải nhúng vào nước đun sôi sau khi đã rửa sạch. Cần xóa bỏ thói quen mớm cơm cho trẻ với bất kỳ hình thức nào.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không?”, kèm theo đó cũng có thêm 1 số thông tin, kiến thức về bệnh cũng như việc điều trị hay lời khuyên đến từ thầy thuốc sẽ có ích cho bạn đọc. Chúc bạn khỏe mạnh!

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.