THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
5 (100%) 3 votes

Có rất nhiều những bệnh nhân viêm loét dạ dày khi nhập viện thì bệnh đã diễn biến nặng như xuất huyết, thủng dạ dày, hẹp môn vị. Để không rơi vào trường hợp này, các bạn cần nhận biết và không được bỏ qua những triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng càng sớm càng tốt như dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

Triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Triệu chứng viêm loét dạ dày là gì

Triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

1. Đau vùng thượng vị

Vùng thượng vị được xác định từ giữa rốn đến mũi xương ức. Những vết loét khi tiếp xúc với acid sẽ gây ra đau thượng vị. Tuỳ từng người, mức độ nặng nhẹ mà cảm giác đau ở mỗi bệnh nhân có sự khác nhau, có người chỉ đau tức, có người đau âm ỉ nhưng cũng có người đau dữ dội. Những cơn đau thường đến sau khi ăn no và lúc đói. Khi bệnh nhân sử dụng các loại thuốc trung hoà acid hay ăn thức ăn thì cơn đau sẽ được dịu dần.

2. Ợ hơi, ợ chua

Đây là một triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng phổ biến, dễ nhận biết. Rối loạn tiêu hoá khiến bệnh nhân hay bị chướng bụng, đầy hơi. Khi tiêu hoá thức ăn trong dạ dày, xuất hiện hơi không được thoát ra theo đường hậu môn mà lại thoát ngược ra theo đường miệng. Lượng acid tăng cao trào ngược lên khi ợ gây cảm giác chua ở cổ họng. Ợ hơi, ợ chua mỗi khi ăn no.

3. Rối loạn tiêu hoá

Lớp niêm mạc dạ dày tá tràng bị tổn thương, viêm loét không thể thực hiện được chức năng của mình một cách bình thường khiến bệnh nhân có thể gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hoá như táo bón hay tiêu chảy, mệt mỏi.

4. Nôn hoặc buồn nôn

Rối loạn tiêu hoá sinh ra cảm giác khó chịu, hình thành phản ứng muốn tống lượng thức ăn trong dạ dày ra ngoài. Nếu những chất nôn ra có màu đen, bạn cần đến bệnh viện ngay vì rất có thể đã bị chảy máu bên trong.

5. Chán ăn và tụt cân

Triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Lo lắng vì bị sụt cân trầm trọng – nguyên nhân gây đau dạ dày (Ảnh minh họa)

Các triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng kể trên thường đi cùng với chán ăn và tụt cân. Lớp niêm mạc dạ dày tổn thương gây khó khăn khi hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời cảm giác đầy bụng, ợ chua làm giảm cảm giác ngon miệng, không muốn ăn và tụt cân.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.