THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY

bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày hay còn gọi là viêm dạ dày là tình trạng dạ dày xuất hiện tổn thương trên lớp niêm mạc dạ dày. Các nguyên nhân chính là do vi khuẩn HP, chế độ ăn uống không khoa học, ảnh hưởng của một số loại thuốc tây,…Viêm loét dạ dày khá phổ biến và có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khẳng định, người già có nguy cơ mắc bệnh và khả năng biến chứng cao hơn so với người trẻ.

bệnh viêm loét dạ dày
Viêm loét dạ dày khá phổ biến và có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào

Tìm hiểu về bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày thực chất là do tổn thương gây nên các vết loét trên niêm mạc dạ dày, làm mỏng màng lót của dạ dày bị thủng và mô bên dưới bị lộ ra. Thắc mắc của mọi người về viêm loét dạ dày đã được giải đáp, ngoài ra còn có tên gọi khác là viêm loét dạ dày tá tràng.

Các bệnh về dạ dày tá tràng là một loại bệnh thường gặp ở nước ta do 3 nguyên nhân chính gây ra: do ăn uống không khoa học, dùng nhiều các loại thuốc chống viêm, chống đau và do vi khuẩn HP (Helicobacter pylori). Căn bệnh này khiến người mắc gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt đời sống cũng như tiêu hóa. Thực chất, đây là một căn bệnh mãn tính khó điều trị và dễ dàng tái phát. Lâu dần, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

bệnh viêm loét dạ dày
Viêm loét dạ dày thực chất là do tổn thương gây nên các vết loét trên niêm mạc dạ dày

 

Triệu chứng của viêm loét dạ dày là gì?

Viêm loét dạ dày có các triệu chứng tiêu biểu như sau:

  • Đau vùng trên rốn: có thể đau quặn hay đau nhói từng cơn, cũng có thể cơn đau âm ỉ ở thượng vị và lan lên ngực.
  • Đầy bụng, cảm giác ăn nhanh no: người bị viêm loét dạ dày luôn cảm giác no, chán ăn, ăn mau no. Triệu chứng này có thể xuất hiện sau hoặc trong bữa ăn làm bạn ăn rất ít hoặc bỏ bữa.
  • Một số triệu chứng khác: ợ chua, ợ hơi, chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, đi ngoài ra phân đen…

Điều trị bệnh loét dạ dày như thế nào?

Hiện nay có tới hàng trăm các nhóm thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng khác nhau tuy nhiên, đa số các loại thuốc này đều được chia thành 5 nhóm chính đó là nhóm thuốc kháng acid, nhóm thuốc làm giảm tiết acid, nhóm thuốc tạo màng bọc, nhóm thuốc diệt HP và nhóm thuốc đông y.

viêm loét dạ dày
Hiện nay có tới hàng trăm các nhóm thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng khác nhau tuy nhiên

Phát hiện được triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày sớm và kịp thời sẽ rút ngắn thời gian điều trị. Đây là căn bệnh không quá phức tạp và nguy hiểm nhưng nếu chủ quan sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm và đặc biệt là dễ tái phát. Do vậy mỗi người nên chủ động nâng cao hiểu biết để khắc phục sớm nhất.

Hiện nay, phương pháp sử dụng các loại thuốc đông y được ưa chuộng và cho hiệu quả dứt điểm, nếu đang có các triệu chứng kể trên, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất. Hãy áp dụng các cách phòng tránh bệnh viêm loét dạ dày đơn giản, hiệu quả và cực an toàn này để không phải chịu đau đớn hay lo lắng khi bệnh tái phát.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.