4 CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH UNG THƯ THỰC QUẢN

Bệnh ung thư thực quản là căn bệnh nguy hiểm nhưng vẫn có khả năng phòng tránh bệnh nếu bạn tuân thủ 4 cách phòng ngừa dưới đây.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản:

Thực quản là một ống rỗng dài khoảng 25,4 cm (10inch) kết nối từ cổ họng đến dạ dày. Nó là một phần không thể thiếu của hệ tiêu hóa.

Ung thư thực quản là 1 trong 4 căn bệnh về hệ tiêu hóa thường gặp và được đánh giá là bệnh nguy hiểm, có tiên lượng bệnh xấu.

Theo thống kê của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ cho thấy: dù đa số bệnh nhân ung thư thực quản sẽ chết vì căn bệnh này nhưng nếu điều trị tốt, bệnh nhân vẫn có khả năng sống và kéo dài thời gian sống: khoảng 20% bệnh nhân sống sót ít nhất 5 năm sau khi chẩn đoán. Con số này bao gồm những bệnh nhân có tất cả giai đoạn của ung thư thực quản. Tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm là cao hơn.

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư thực quản:

  • Người có tiền sử hút thuốc lá, liên tục sử dụng rượu bia
  • Bệnh nhân hẹp thực quản, có tiền sử bệnh trào ngược dạ dày
  • Người hay ăn đồ nóng, đồ chiên xào.

Để phòng ngừa bệnh ung thư thực quản, nên ghi nhớ kỹ 4 điều dưới đây:

1. Không hút thuốc lá

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư thực quản. Bởi khói thuốc lá và chất kích thích trong thuốc lá là nhân tố thuận lợi cho ung thư thực quản phát bệnh.

Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng thuốc lá để đảm bảo sức khỏe tốt.

2. Hạn chế uống rượu, bia

Uống rượu bia nhiều không chỉ gây nên bệnh ung thư thực quản mà còn là nguyên nhân của nhiều căn bệnh khác như: gan, thận,…

3. Có chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh và ăn uống đầy đủ và khoa học. hãy ưu tiên các thực phẩm nhiều chất xơ, nhiều đạm và giàu protein. Rau xanh, ngũ cốc, trà xanh,… là những thức ăn bạn nên bổ sung hàng ngày

4. Tránh đồ ăn cay, nóng, thịt nướng

Trên là những chia sẻ về nguyên nhân và cách phòng ngừa của bệnh ung thư thực quản mà các bạn nên biết để có những kiến thức bảo vệ sức khỏe tốt cho bản thân cũng như người thân của mình.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.