THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

TOP NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP GIẢM UNG THƯ DẠ DÀY

thực phẩm giúp giảm ung thư dạ dày

Một số loại thực phẩm như nấm, đậu phụ, cải xoăn, hành tỏi… đây là những loại được biết đến thuộc TOP những thực phẩm giúp giảm ung thư dạ dày vô cùnghiệu quả. Ngày nay ung thư làcăn bệnh phổ biến và ngày càng bùng phát ở Việt Nam, tỷ lệ người bị mắc cao dần theo năm tháng. Trong đó ung thư dạ dày nhiều người bị nhất. Tất cả tại cái miệng nó vạ cái thân do ăn uống không khoa học, thiếu chất dinh dưỡng, quá sơ sài, tạm bợ, do ăn quá nhiều thức ăn chỉ thiên về một loại như đồ chiên nướng, quay không dung hòa các chất trong cơ thể khiến quá trình trao đổi chất bị thiếu hụt, lệch lạc..

thực phẩm giúp giảm ung thư dạ dày
Ngày nay ung thư làcăn bệnh phổ biến và ngày càng bùng phát ở Việt Nam

Sau đây là một vài thực phẩm phòng ngừa ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày là bệnh có thể phòng tránh trước được nếu các bạn thiết lập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là những loại thực phẩm giúp giảm ung thư dạ dày nhằm cải thiệt tình trạng bệnh.

Đậu phụ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày. Bí mật trong sức mạnh của đậu phụ là đậu tương, một thành phần chính có trong rất nhiều món ăn hằng ngày của người Hàn Quốc.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chất isoflavon trong protein đậu nành đã ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Họ cũng ghi nhận là isoflavon giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày.

Tỏi

Tỏi không chị là gia vị cần thiết trong nấu ăn mà tỏi còn có tác dụng chống ung thư. Theo dịch tễ học một nhóm người ăn tỏi sóng tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn so với những người không ăn. Tỏi giúp làm giảm sự tổng hợp của amoni nitrit nên nó có tác dụng chống ung thư.

thực phẩm giúp giarm ung thư dạ dày
Tỏi không chị là gia vị cần thiết trong nấu ăn mà tỏi còn có tác dụng chống ung thư

Hành tây

Hành tây chứa chất querceti có trong gỗ sồi là một trong những chất tự nhiên chống ung thư hiệu quả, hơn nữa ăn hành tây có thể làm giảm hàm lượng của nitrit trong dạ dày. Nếu một người thường xuyên ăn hành tỷ lệ mắc bệnh ít hơn những không ăn đạt 25%, và tỷ lệ tử vong vì ung thư giảm 30%.

Nấm

Nấm là một thực phẩm rất độc đáo được sinh ra từ những cây gỗ mục, ngày nay người ta phát triển công nghệ có thể trồng nấm đại trà mà vẫn đạt được độ dinh dưỡng cao. Theo các nhà khoa học phân tích, trong nấm có chứa các chất chống ung thư hiệu quả. Nấm có màu đen, màu trắng chứa nhiều polysaccharides có khả năng tiêu diệt tế bào ác tính. Những thực phẩm từ nấm thì rất giàu chất xơ và canxi thực phẩm (Calcium) giúp cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể.

Cải xoăn

Cải xoăn rất giàu vitamin C, beta carotene có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày triệt để. Râu cải mà kết hợp với hành tây thái nhỉ + dầu ô liu càng làm tăng thêm chất chống ung thư tiêu diệt được tế bào ác tính. Bạn có thể dùng làm salad hoặc ép nước uống mỗi ngày.

ung thư dạ dày
Cải xoăn rất giàu vitamin C, beta carotene có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày triệt để

Mầm cải xanh

Theo các nhà khoa học từ Nhật bản chỉ ra rằng, nếu như mỗi ngày ăn khoảng 70g mầm cải non sẽ có thể ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày. Bởi trong mầu cải tươi giàu chất sulforaphane giúp sản xuất ra enzyme chống lại quá trình ô xy hóa, các hóa chất phá hủy DNA và các chất gây lên viêm sưng.

Trên đây là những thực phẩm giúp giảm ung thư dạ dày bạn nên bổ sung vào thực đơn trong bữa ăn của gia đình mình hàng ngày. Người mắc phải bệnh ung thư dạ dày nếu áp dụng một chế độ ăn uống khoa học và đúng cách sẽ góp phần tăng cường sức khỏe, tăng khả năng chống lại bệnh tật.

Chúc các bạn luôn khỏe!

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.