THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CÁC LOẠI THUỐC ĐIỀU TRỊ ĐAU DẠ DÀY KHÔNG VIÊM LOÉT

điều trị đau dạ dày không viêm loét

Điều trị đau dạ dày không viêm loét cần phải tuân theo chỉ dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ. Điều trị kết hợp với chế độ ăn uống riêng biệt, tập luyện, uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ, không nên ra ngoài mua thuốc uống bừa bãi dễ gây nguy hiểm và sinh các bệnh khác.

điều trị đau dạ dày không viêm loét
Điều trị đau dạ dày không bị viêm loét cần phải tuân theo chỉ dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ

 

Những loại thuốc giúp điều trị đau dạ dày không do viêm loét

Thuốc tây để điều trị dạ dày được dùng khá phổ biến hiện nay, từ các loại thuốc kháng axit, thuốc chống tiết acid, trung hòa acid hay thuốc kháng sinh…Đấy là những loại thuốc có thể giúp bạn trong việc quản lý các dấu hiệu hay triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Điều đặc biết hơn đó là điều trị đau dạ dày không viêm loét, dưới đây là nhóm thuốc chúng ta có thể tham khảo

Thuốc kháng axit

Các loại thuốc như Maalox, Mylanta…có dạng viên và dạng lỏng. Thuốc thường dùng để điều trị chứng khó tiêu. Có tác dụng làm trung hòa axit dạ dày và giảm đau nhanh chóng.

Nhóm thuốc chống tiết acid có tác dụng làm giảm bài tiết acid dạ dày, bao gồm các loại thuốc kháng histamin H2 và ức chế bơm proton

Biện pháp khắc phục giảm khí

Thuốc có chứa các thành phần simethicone. Ví dụ về các biện pháp làm giảm khí bao gồm Mylanta và khí – X.

Thuốc để giảm sản sinh axit

Các thuốc như cimetidine (Tagamet HB), famotidine (Pepcid AC), nizatidine (Axid AR) và ranitidine (Zantac 75).

điều trị đau dạ dày không viêm loét
Thuốc để giảm sinh sản axit điều trị đau dạ dày

Thuốc ức chế bơm axit

Làm giảm axit bằng cách ngăn chặn các hoạt động của những máy bơm nhỏ. Thuốc ức chế bơm proton bao gồm lansoprazole (Prevacid) và omeprazole (Prilosec OTC).

Thuốc tăng cường cơ vòng thực quản

Prokinetic giúp dạ dày trống rỗng nhanh hơn và có thể giúp thắt chặt các van giữa dạ dày và thực quản, làm giảm khả năng khó chịu vùng bụng trên. Các bác sĩ có thể kê đơn thuốc metoclopramid (REGLAN), nhưng thuốc này có thể có tác dụng phụ đáng kể.

Thuốc kiểm soát co thắt cơ

Các thuốc chống co thắt có thể giúp giảm đau dạ dày do co thắt trong các cơ đường ruột. Những thuốc này bao gồm dicyclomin (Bentyl) và hyoscyamine (Levsin).

Thuốc chống trầm cảm liều thấp

Thuốc chống trầm cảm ba vòng và các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs) đã được biết uống liều thấp có thể giúp ức chế hoạt động của tế bào thần kinh kiểm soát cơn đau ruột. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống trầm cảm như nortriptyline (Pamelor) và desipramine (Norpramin). SSRI như sertraline (Zoloft) hoặc escitalopram (Lexapro) cũng có thể hữu ích.

Thuốc kháng sinh

Nếu xét nghiệm thấy vi khuẩn gây loét H. pylori có trong dạ dày nên dùng kháng sinh để chống viêm.

Thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn H.Pylori bao gồm: amoxicilin, metronidazol, tinidazol và clarithromycin. 1 liệu trình kháng sinh thường duy trì từ 7-14 ngày.

thuốc điều trị đau dạ dày
Thấy vi khuẩn H.Pylori có trong dạ dày nên dùng kháng sinh để chống viêm

Trên đây là các loại thuốc điều trị đau dạ dày không viêm loét những người bệnh đang mắc phải nên nắm được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Việc điều trị bằng thuốc tây thông thường được chỉ định trong thời gian ngắn để giảm các triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra, muốn đạt hiệu quả cao cần phải kèm chế độ kiêng và nghỉ ngời hợp lý hơn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.