THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Dấu hiệu ung thư thực quản bạn chớ nên coi thường

Dấu hiệu ung thư thực quản

Dấu hiệu ung thư thực quản rất dễ nhận biết bạn có thể tự bắt bệnh cho chính mình và tới gặp bác sĩ để họ chuẩn đoán cho chính xác. Ung thư ở thực quản là bệnh lý ác tính đứng thứ tư sau các loại ung thư tiêu hóa là ung thư dạ dày, gan và đại trực tràng.

dấu hiệu ung thư thực quản
Dấu hiệu thường thấy của ung thư thực quả là khó nuốt

Tìm hiểu thêm:

Ung thư thực quản là gì?

Thực quản chính là phần đưa thức ăn xuống dạ dày. Một khi tế bào ác tính hình thành nó sẻ hủy hoại đường ống này gây đau đớn cho người bệnh mỗi lần nuốt thức ăn thậm chí là uống nước đều vô cùng khó chịu.

Để tìm hiểu rõ hơn các bạn có thể xem bài viết tổng quan của chúng tôi về: bệnh ung thực quản

Dấu hiệu ung thư thực quản bạn nên biết

Phần lớn trường hợp có biểu hiện lâm sàng nghèo nàn ở giai đoạn sớm, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác ở thực quản và hầu họng.

Khi biểu hiện trở nên rõ ràng thường là ở giai đoạn muộn, điều trị gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, phát hiện sớm để điều trị kịp thời có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số biểu hiện ung thư thực quản thường gặp mà người bệnh ít ngờ nhất:

dấu hiệu bất thường ở thực quản
Hãy tới ngay bệnh viện thăm khám khi bạn gặp những biểu biện trên

Đau và khó nuối: Đau hoặc gặp khó khăn trong khi nuốt là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư thực quản. Khi đó, người bệnh cảm thấy họng như bị áp lực, kích thích.

Lúc đầu nuốt khó với thức ăn rắn nhưng không đau; về sau nuốt khó, đau với cả thức ăn dạng lỏng. Triệu chứng đau, khó nuốt thường kéo dài, không dứt mà ngày càng trầm trọng hơn.

Thực quản chính là phần đưa thức ăn xuống dạ dày. Một khi tế bào ác tính hình thành nó sẻ hủy hoại đường ống này gây đau đớn cho người bệnh mỗi lần nuốt thức ăn thậm chí là uống nước đều vô cùng khó chịu.

Giảm cân: Nếu ăn uống bình thường mà cơ thể xuống cân đột ngột có thể là tín hiệu đỏ báo hiệu sức khỏe có vấn đề.

Nguyên nhân người bệnh đối với tình trạng giảm cân bắt nguồn từ tế bào ung thư sinh ra độc tố, nội tiết không cần thiết gây rối loạn chuyển hóa làm cơ thể mệt mỏi, chán ăn.

Tình trạng gầy sút một phần cũng liên quan đến chứng khó nuốt, gây mất nước và suy kiệt. Hãy chú ý đến dấu hiệu này nhé!

Khàn tiếng: Ngoại trừ trường hợp viêm hòng do thời tiết, giọng nói người ung thư thực quản dễ bị khàn, thường xuyên hắng giọng.

Dù không phải là triệu chứng đặc hiệu của bệnh, song nếu tình trạng không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn nên thăm khám sức khỏe để tìm ra nguyên nhân.

Ho kéo dài – dấu hiệu ung thư thực quản: Ho bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, song nếu ho kéo dài mà không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cũng cần đề cao cảnh giác và cần đi khám để chắc chắn rằng mình có bị bệnh tấn công hay không.

Dấu hiệu ung thư thực quản
Bị khàn tiếng và ho khan kéo dài coi chừng là dấu hiệu của ung thư

Xuất hiện tình trạng ợ nóng: Ợ nóng là hiện tượng đau, cảm giác bỏng rát sau xương ức. Khi mắc ung thư thực quản, hiện tượng này thường xuyên diễn ra và có xu hướng tăng dần về mức độ và đây cũng chính là một trong những biểu hiện cho thấy bạn đang bị bệnh ung thư thực quản

Xuất hiện cảm giác giống như thực phẩm mắc trong họng: Xuất hiện khối u tại thực quản dẫn đến tình trạng bộ phận này bị hẹp lại, làm giảm lượng thực phẩm được dưa xuống dạ dày. Chính vì vậy, nhiều người khẳng định họ cảm nhận rõ rệt hiện tượng này khi mắc bệnh.

Thường xuyên nấc và khó nuốt: Nấc là hiện tượng khá quen thuộc song nếu xuất hiện cả hai triệu chứng này trong thời gian dài chứng tỏ sức khỏe bạn đang có vấn đề.

Trên đây là những dấu hiệu ung thư thực quản bạn nên biết đến để nếu chẳng may bệnh tấn công thì bạn còn có thể phát hiện và chủ động khám cũng như điều trị sớm. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.