THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Giảm nguy cơ ung thư dạ dày tái phát bằng cách nào?

Giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Khi bị phát hiện ra bị ung thư đúng là sụp đổ, nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc. Vì nếu phát hiện ra sớm ở gia đoạn đầu thì các bác sĩ vẫn có thể kiểm soát được và có thể làm chậm khả năng phát triển của những tế bào ác tính, giúp cho người bệnh kéo dài tuổi thọ hơn. Vậy làm thế nào để giảm nguy cơ ung thư dạ dày tái phát?

Giảm nguy cơ ung thư dạ dày tái phát
Đau dạ dày đơn thuần nếu không điều trị triệt để có thể chuyển thành ung thư dạ dày

Tìm hiểu thêm:

Chẩn đoán ung thư dạ dày

Các chẩn đoán ung thư dạ dày bao gồm:

Nội soi dạ dày

Sinh thiết

Chụp CT và siêu âm

Bên cạnh đó, còn có thể kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn HP qua một số phương pháp như kiểm tra qua hơi thở, xét nghiệm máu, và các xét nghiệm khác.

Giảm nguy cơ ung thư dạ dày tái phát bằng cách nào?

Ung thư dạ dày có thể phòng ngửa ngay từ đầu, nhưng tại thời điểm này vì chúng ta chưa đủ hiểu biết nên chưa chắc chắn sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Phương pháp điều trị

Khoa học hiện nay đã tiên tiến và có nhiều phương pháp để điều trị bệnh ung thư như: Hóa trị, phẫu thuật , điều trị bằng hormone…Những phương pháp trên thường có kết quả ban đầu mong muốn, nhưng lại có nguy cơ tái phát, di căn là có thể do chỉ giải quyết phần thể hiện ung thư mà chưa chặn triệt để sự phát sinh của bệnh.

Phòng ngừa sau điều trị

Sau khi điều trị đánh tích cực tại bệnh viện, bệnh ung thư dạ dày tạm thời được đánh lui. Vì thế, người bệnh cần đảm bảo các yếu tố sau để có cuộc sống sau điều trị chất lượng và kéo dài thời gian sống.

Theo nghiên cứu nếu chúng ta thay đổi lối sống là cách giúp làm chậm hoặc ngăn chặn bệnh tái phát tốt và hiệu quả nhất. Đau dạ dày đơn thuần nếu không điều trị triệt để có thể chuyển thành ung thư dạ dày.

Giảm nguy cơ ung thư dạ dày
Thịt nguội (xông khói) rất ngon nhưng người bị ung thư dạ dày nên tránh xa

Nâng cao sức đề kháng

Bằng cách tập thể dục mỗi ngày, ít nhất 30p vào sáng sớm hoặc lúc chiều/tối khi bạn thời gian rảnh. Nhớ là các môn nhẹ nhàng vì người bệnh sau phục hồi sức khỏe chưa về lại lúc ban đầu, như: đi bộ, chạy bộ, yoga, thể dục dưỡng sinh…

Sử dụng sản phẩm phát hiện và tiêu diệt mầm mống ung thư quay lại

Tuy nhiên những loại sản phẩm này có giá thành khá đắt chỉ những gia đình nào có điều kiện mới có đủ khả năng để mua dùng.

Tránh xa các yếu tố nguy cơ

Ví dụ như các chất hóa học, tia cực tím, chất kích thích…

Tránh xa với thực phẩm bảo quản bằng muối

Nhất là các loại cá biển, đồ đông lạnh…

Giảm ăn các thực phẩm hun khói và muối chua

Như dưa chua, cà, xu hào, măng chua…chúng gây kích thích vị giác ăn thấy ngon miệng hơn nhưng quá trình phân hủy để lên men có nguy cơ các tế bào ác tính sẽ bùng phát khi bạn ăn chúng trong một khoảng thời gian nào đó.

Ngừng hút thuốc lá

Chính là loại chất kích thích gây nghiện, mặc dù thế giới có vô vàn sự cảnh báo tuy nhiên người ta cũng không thể cấm ngừng sản xuất thuốc lá. Điều này phụ thuộc vào ý thức của mỗi người, nhưng nếu bạn đã bị bệnh thì nên từ bỏ và tránh xa nó ra.

ngừa ung thư dạ dày tái phát
Thăm khám bác sĩ theo định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân.

Ăn nhiều trái cây và rau an toàn

thực phẩm an toàn, sạch hiện nay đang bị nhũng đoạn thị trường, nhiều nơi treo đầu dê bán thịt chó bởi thế bạn cần mua và dùng chúng ở những địa điểm uy tín và biết rõ về nguồn cung cấp của chính để đảm bảo rằng cơ thể của bạn không bị nhiễm thêm các chất hóa học nào khác nữa.

Giữ tinh thần lạc quan

đây là điều quan trọng vô cùng, có tâm thế thoải mái đối diện với bệnh tật, sống trong sự vui vẻ, an nhiên thì tự khác các tế bào ác tính sợ chạy mất dép.

Thăm khám định kỳ

Cực kỳ quan trọng. Đừng nên ngần ngại ít tiền thăm khám mà phải bỏ ra cả một đống tiền để chữa trị mà còn không thể khỏi được. Nhất là những người từng phẫu thuật/xạ trị/hóa trị căn bệnh ung thư càng phải tới bệnh viện khám sức khỏe theo định kỳ để bác sĩ tiện theo dõi tình trạng.

Chúng ta không biết chắc chắn liệu điều này có giúp ích gì trong ngăn chặn bệnh hay không, nhưng chắc rằng sẽ giúp cải thiện cảm giác ngon miệng và sức khỏe tổng thể của bạn. Đồng thời nó cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển các loại ung thư khác.

Hiểu rõ tiền sử bệnh của bản thân và cần nội soi dạ dày thường xuyên nếu từng bị nhiễm khuẩn Hp.

Vậy là bạn đã rõ hút thuốc lá liên quan đến ung thư dạ dày, do đó, không hút thuốc lá có thể giúp làm giảm nguy cơ. Chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả, đồng thời giữ cân nặng khỏe mạnh cũng giúp giảm bớt nguy cơ ung thư dạ dày. Nhiều ý kiến cho rằng chúng có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bệnh nhân ung thư dạ dày. Đây chính là những yếu tố làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày tái phát bện nên nắm được.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.