THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Cách xoa bóp phòng viêm loét dạ dày tá tràng bạn đã biết chưa

Xoa bóp phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng đang có xu hướng gia tăng. Để phòng chống căn bệnh này, y học cổ truyền xử dụng rất nhiều phương pháp, trong đó có một loại hình hết sức đơn giản và thuận tiện, đó là người bệnh tự day bấm một số huyệt vị để chữa bệnh. Cách xoa bóp phòng viêm loét dạ dày tá tràng bạn đã biết chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được cách xoa bóp nhé

Xoa bóp phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Xoa bóp phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như nào?

Tham khảo thêm:

Cách xoa bóp phòng viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn biết và học dược cách xoa bóp để phòng bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả:

Phòng ngừa viêm loét dạ dày bằng cách xoa bụng

Cách này thực hiện không hề khó, bạn chỉ cần sử dụng một hoặc hai bàn tay đặt chồng lên nhau, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với một lực ấn vừa phải trong 5 phút.

Trước khi thực hiện động tác xoa này bạn đó có thể dùng dầu nóng xoa khắp bụng một lượt để có tác dụng tốt hơn.

Day ấn huyệt trung quản

Bạn sử dụng ngón cái hoặc ngón giữa day ấn huyệt trung quản trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tức nặng tại chỗ và lan sâu vào bên trong dạ dày là được.

Vị trí huyệt trung quản: Vị trí này là điểm giữa của đoạn nối rốn và điểm giao nhau của hai bờ sườn hoặc từ rốn đo thẳng lên trên 4 tấc.

Huyệt trung quản là một huyệt vị hết sức quan trọng, có công dụng giảm đau, điều hòa chức năng co bóp và bài tiết của dạ dày khá tốt.

Xoa bóp phòng viêm loét dạ dày tá tràng
Day ấn huyệt túc tam lý phòng viêm loét dạ dày tá tràng

Day ấn huyệt túc tam lý

Dùng ngón cái hay ngón giữa đồng thời day ấn cả hai huyệt túc tam lý trong 2 phút sao cho có cảm giác tê tức tại chỗ và lan xuống mặt ngoài hai bàn chân là được.

Vị trí huyệt túc tam lý: sờ bờ trước xương ống chân (mào chày) từ dưới cổ chân ngược lên, đến gần khớp gối, ngón tay bị mắc lại ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ra ngoài một khoát ngón tay là vị trí huyệt, ấn có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân.

Huyệt túc tam lý là một huyệt vị rất quan trọng, chuyên dùng để chữa các chứng bệnh đường tiêu hóa, có công dụng bổ tỳ kiện vị, điều hòa công năng dạ dày và ruột, tăng sức đề kháng của cơ thể.

Day ấn huyệt nội quan – xoa bóp phòng viêm loét dạ dày tá tràng

Sử dụng ngón tay cái day ấn huyệt nội quan trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức tại chỗ là được.

Vị trí huyệt nội quan: Huyệt nội quan là huyệt từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên trên 2 tấc, ở giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé, nắm bàn tay và gấp nhẹ vào cẳng tay để làm nổi rõ hai gân này.

Day ấn huyệt thái xung

Dùng ngón tay cái day ấn đồng thời hai huyệt thái xung trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức tại chỗ là được.

Vị trí huyệt thái xung: sờ dọc theo khoảng gian đốt xương bàn chân 1 (ngón cái) và ngón 2, xác định góc tạo nên bởi hai đầu xương bàn chân của hai ngón, huyệt nằm ở góc này, khi ấn có cảm giác căng tức.

Xoa bóp phòng viêm loét dạ dày tá tràng
Day ấn huyệt thái xung phòng viêm loét dạ dày tá tràng

Quy trình này phải được tiến hành kiên trì và đều đặn, mỗi ngày hai lần sáng và chiều, khi đau cấp có thể làm thêm một lần nữa.

Tự xoa bóp có ý nghĩa rất lớn với trường hợp đau bụng cấp do viêm loét dạ dày – tá tràng mà trong hoàn cảnh “thuốc chưa có trong tay, thầy không có tại chỗ”.

Ngoài ra, đó còn là một phương pháp phòng bệnh tích cực và trị liệu mang tính hỗ trợ cùng với các biện pháp khác.

Trên đây là những cách xoa bóp phòng viêm loét dạ dày tá tràng các bạn có thể tham khảo và học và thực hiện ở nhà. Việc làm này không thừa đâu nhé, nó vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp bạn có được sự thoải mái đó nha! Chúc bạn khỏe mạnh!

ThS. Hoàng Khánh Toàn – Sức Khỏe & Đời Sống

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.