THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

THỦNG Ổ LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

THỦNG Ổ LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
5 (100%) 1 vote

Phần lớn căn bệnh dạ dày đều do đường ăn uống mà ra. Nếu không được phát hiện kịp thời người bệnh có nguy cơ bị tử vong rất cao. Việc bị thủng ổ loét dạ dày tá tràng nguồn cơ triệu chứng ra sao? cùng tìm hiểu nha.

THỦNG Ổ LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
Ảnh mô phỏng: thủng ổ loét trong dạ dày

Nếu như ổ loét dạ dày bị thủng thì khi chúng ta nạp thức ăn vào dù là nước hay cơm…đều bị còn nguyên sau đó một thời gian chỗ thức ăn này sẽ bị nhiễm khuẩn và gây lên mủ.

Triệu chứng: khi ổ loét dạ dày – tá tràng bị thủng sẽ gây lên các cơn đau đột ngột, người bệnh cảm thấy đau như bị dao đâm vào dưới vùng mỏ ắc hoặc trên rốn (vùng thượng vị) chỉ có thể gập người lại thì cơn đau mới thuyên giảm, nằm hay đứng thẳng sẽ khiến cơ bụng bị căng và cơn đau sẽ lại tăng lên. Có thể gây ra việc người bệnh bị choáng váng, mặt mũi tái xầm lại, đổ mồ hôi hột, đàu và tứ chi lạnh toát, mạch đập nhanh yếu. Quan cơn đau tình trạng lại ổn định bình thường lại.

Lúc mà có cơn đay xuất hiện, cơ bụng xung quanh sờ vào dắn như thanh gỗ đồng thời thành bụng bị co cứng lại do nước dạ dày kích thích màng bụng. Nhìn từ phim x-quang sẽ cho thấy có bóng sáng lưỡi liềm nằm giữa mặt lõm của cơ hoành ở trên và mặt lồi của gan phải pử dưới.

Diễn biến: người bị thủng dạ dày – tá tràng nếu không được phẩu thuật sớm sẽ dẫn tới biến chứng, ảnh hưởng tới mạng sống. Có thể bị viêm màng bụng toàn bộ từ 12-24 giờ, hay bị áp xe dưới cơ hoành.

Xử trí: dùng phương pháp phẫu thuật khâu lỗ thủng hoặc cắt dạ dày tùy thuộc vào độ tổn thương của người bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp và triệt để nhất.

THỦNG Ổ LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho người bệnh vị thủng ổ loét dạ dày tá tràng (Ảnh cr: internet)

Để phòng biến chứng thủng, bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng cần lưu ý tự theo dõi khi chuyển mùa, thực hiện tốt chế độ ăn uống và điều trị bằng thuốc. Cần tránh những bữa ăn nặng nề, tránh uống rượu, tuyệt đối không dùng cortison là loại thuốc gây thủng và chảy máu ổ loét. Nếu thấy đau nhiều, nên vào bệnh viện điều trị theo dõi.

Thủng ổ loét dạ dày tá tràng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm cần phải được điều trị sớm để tránh gây đe dọa đến tính mạng. Nếu thấy cơ thể có biểu hiện bất thường nên đi tới khám. Hãy luôn chăm sóc bản thân của chính mình thật tốt nhé.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.