THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY
5 (100%) 1 vote

Quá trình điều trị ung thư dạ dày kết thúc nhưng có những bệnh nhân vẫn chưa ổn định được về mặt tâm lý vậy nên bài viết này sẽ đề cập đến những điều cần lưu ý sau khi điều trị ung thư dạ dày:

Việc điều trị ung thư dạ dày có thể chỉ cắt bỏ một phần hoặc chỉ phá hủy khối u ung thư nhưng có nhiều người vẫn lo ngại chân rễ của tế bào ung thư tái phát

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY
Biểu tượng nơ hồng: chiến dịch nhận thức ung thư trên toàn thế giới (Ảnh cr: internet)

Chăm sóc theo dõi

Ngay sau khi bệnh nhân bị ung thư hoàn tất quá trình điều trị, nhưng vẫn luôn phải dưới sự theo dõi của bác sĩ. Bởi vậy những cuộc tái khám luôn luôn là điều cần thiết. Người bệnh sẽ được làm các xét nghiệm, chụp x-quang hoặc CT để các bác sĩ chuẩn đoán quá trình phục hồi sức khỏe cũng như xem tế bào ung thư có bị phát triển không?

Thông thường người bệnh theo định kỳ khoảng 3-6 tháng/lần tới bệnh việm khám lại. Về sau tình trạng ổn định thì 1 năm/lần.

Những người đã từng phẫu thuật cắt bỏ 1 phần của dạ dày thì cần phải kiểm tra lượng vitamin trong máu thường xuyên, bên cạnh đó hàng ngày cũng cần phải bổ sung vitamin đặc biệt là vitamin B12 vì nó ảnh hưởng đến quá trình cung cấp lượng máu hồng cầu trong dạ dày.

Kết hợp với một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, hợp lý và phải kiêng khem tuyệt đối những thực phẩm gây hại để tránh ung thư quay trở lại.

Theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám đều đặn sau điều trị ung thư dạ dày rất quan trọng (Ảnh: Internet)
Theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám đều đặn sau điều trị ung thư dạ dày rất quan trọng (Ảnh: Internet)

Gặp bác sĩ mới

Tới gặp bác sĩ mới (không phải bác sĩ điều trị cho mình trước đó) sau khi đã bị chuẩn đoán rằng cần phải điều trị ung thư. Người đó sẽ cho bạn những lời khuyên, những việc cần làm, nên làm, những thông tin cần thiết trong quá trình điều trị một cách dễ dàng hơn. Và bạn có thể nắm bắt được chúng:

  • 01 bản sao kết quả bệnh học sau sinh thiết hoặc phẫu thuật
  • 01 bản sao báo cáo phẫu thuật (nếu đã phẫu thuật)
  • 01 bản sao tóm tắt tình trạng lúc xuất viện do bác sĩ điều trị cung cấp (nếu đã ở trong bệnh viện).
  • 01 bản sao tóm tắt điều trị (nếu đã điều trị xạ trị liệu).
  • 01 đơn thuốc đã được bác sĩ điều trị kê trước đó như: danh sách các loại thuốc, liều lượng thuốc, thời điểm uống (nếu đã được điều trị hóa trị).
  • 01 bản sao kết quả chụp X-quang và các xét nghiệm hình ảnh (thường được lưu trên đĩa DVD)

Vậy là bạn đã rõ những điều cần lưu ý sau điều trị ung thư dạ dày. Đừng lên lo lắng quá. Việc ổn định tinh thần và thoải mái thư giãn đầu óc cũng khiến bệnh tình thuyên giảm đáng kể.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY
Tới bệnh viện tái khám theo định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi được tình trạng của bệnh (Ảnh minh họa)

 

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.