THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CHỮA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY BẰNG CÂY SA NHÂN

CHỮA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY BẰNG CÂY SA NHÂN
5 (100%) 3 votes

Chữa viêm loét dạ dày bằng cây Sa Nhân là phương pháp sử dụng cây thuốc nam chữa đau dạ dày, điều trị chứng viêm dạ dày, loét dạ dày. Sa Nhân được đánh giá là một trong những cây thuốc nam chữa các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa một cách rất hiệu quả. Ngoài việc chữa bệnh viêm loét dạ dày, cây Sa Nhân còn có tác dụng ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa . Cây sa nhân chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả 

Công dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày của cây sa nhân

Cây sa nhân có nhiều tác dụng để chữa bệnh , chính vì vậy cây thuốc này được sếp vào cây thuốc quý dùng để chữa bệnh viêm loét dạ dày , đau dạ dày một cách riêng biệt . Không những thế cây sa nhân còn được kết hợp với một số vị thuốc nam để bào chế ra bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả .

Cây sa nhân là cây thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên để chữa bệnh viêm dạ dày , bệnh loét dạ dày rất an toàn trong khi mang lại hiệu quả cao, không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Khi được kết hợp với một số loại cây thuốc nam khác, cây Sa Nhân có thể phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, bệnh viêm dạ dày cũng như bệnh loét dạ dày.

Cây thuốc nam Sa Nhân là một trong những loại cây thuốc nam quý, có nhiều tác dụng chữa bệnh và có giá trị dược liệu cao. Cây Sa Nhân thuộc họ gừng. Có nhiều loại Sa Nhân khác nhau tuy nhiên, Đông Y thường dùng cây Sa Nhân tím hoặc Sa Nhân trắng để chữa bệnh và bào chế các bài thuốc nam chữa bệnh.

Ảnh minh họa . Cây sa nhân thuộc họ gừng

Cây Sa Nhân mọc hoang ở các tình Trung Du và Miền Núi phía Bắc Việt nam. Cây Sa Nhân thường mọc thành các vạt lớn những nơi ẩm ướt, mát, có nhiều mùn như mọc hoang trong các thung lung, ven suối, cây Sa Nhân còn mọc ở các bờ nương, rẫy .Lá của cây Sa Nhân mọc so le thành dãy. Mặt trên của lá có màu sẫm, nhẵn, bóng. Mặt dưới của lá có màu hơi nhạt. Khi nhìn qua, cây Sa Nhân gần giống cây Riêng.

Đông Y và dân gian thường dùng quả của cây Sa Nhân để chữa bệnh là bào chế các bài thuốc nam chữa đau dạ dày. Quả Sa Nhân chin trong khoảng thời gian khá ngắn, khoảng 20 ngày vì vậy khi thu hái cần thực hiện nhanh, tránh tình trạng quả chin quá và rụng.

Ảnh minh họa . Quả sa nhân dùng để bào chế các bài thuốc nam chữa đau dạ dày

Khi thu hái quả sa nhân chúng ta nên hái cả chùm rồi để phơi khô , bảo quản tốt để sử dụng lâu dài hơn và để có được sa nhân làm thuốc chữa bệnh đạt hiệu quả cao thì chúng ta cần thu hái đúng tuổi , đúng thời gian . Khi thu hái quả của cây Sa Nhân dùng làm thuốc nam chữa bệnh, chọn những quả vừa chin tới, có màu đỏ hoặc tím. Chọn những quả to, bóp thấy cay, có vị hơi chua.

Tác dụng chữa viêm loét dạ dày của Cây Sa Nhân:

Theo Đông Y, cây Sa Nhân là vị thuốc nam quý có vị cay, tính ấm, đi vào kinh tỳ. Cây Sa Nhân có tác dụng hành khí, hóa thấp, kiện tỳ, ôn trung chỉ tả, an thai. Quả Sa Nhân thường được dùng chữa các chứng bệnh tỳ vị ứ trệ do thấp trở, tỳ hàn tiết tả.

Một số bài thuốc nam sử dụng Cây Sa Nhân:

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày mạn tính: Sa nhân 6g; Dạ dày lợn 1 cái, Dạ dày rửa sạch, thái chỉ, cùng với Sa nhân nấu thành món canh; ăn dạ dày và uống nước canh. Dùng 10 ngày cho một liệu trình.

Chữa lạnh bụng, đầy hơi ở phụ nữ có thai: Sa nhân 100g tán nhỏ, Vỏ quýt, Vỏ cây vối, Vỏ rụt, Thanh bì, Thần khúc, Mạch nha; mỗi thứ 2g tán nhỏ, rây bột mịn, trộn với mật làm viên. Mỗi lần uống với 4g với nước sắc bằng lá tía tô. Dùng từ 3 đến 5 ngày cho một liệu trình.

Bài thuốc chữa lỵ mạn tính, tiêu chảy: Sa nhân 6g, Mộc hương 4g, Đẳng sâm 10g, Bán hạ 10g, Bạch truật 10g, Phục linh 10g, Trần bì 6g, Sinh khương 8g, Cam thảo 3g; sắc uống trong ngày.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.