THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

MỘT SỐ MÓN ĂN CHỮA BỆNH SA DẠ DÀY AN TOÀN HIỆU QUẢ

món ăn chữa bệnh sa dạ dày

Khi bạn bị bệnh sa dạ dày có thể tự chữa cho mình bằng cách có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, cộng thêm việc rèn luyện cơ thể tốt, ngoài ra còn phải hạn chế để bản thân rơi vào trạng thái stress, tâm lý không ổn định. Vậy cùng điểm lại cho bạn một số món ăn chữa bệnh sa dạ dày hiệu quả và an toàn nhé!

món ăn chữa bệnh sa dạ dày

Thực đơn những món ăn điều trị bệnh sa dạ dày

Như chúng ta đã biết bệnh sa dạ dày là do chúng ta ngồi quá lâu triền miên, lười vận động hoặc vận động quá mạnh quá sức, hoặc đi lại quá nhiều sau khi mới ăn xong… thông thường là đau bụng vùng thượng vị. ợ nóng, ăn không ngon miệng, táo bón, chướng bụng…có thể kèm theo hoa mắt chóng mặt, rối loạn thần kinh thực vật. Sau đây là một số thực đơn món ăn chữa bệnh sa dạ dày có thể tham khảo trong việc điều trị bệnh sa dạ dày.

Bao tử bò, vị thuốc chỉ xác và sa nhân

Chuẩn bị 01 Bao tử bò khoảng 200gr + vị thuốc chỉ xác (Đã được sao) từ 10-20gr + sa nhân 02gr Đem rửa sạch. Bao tử bò thì cắt sợi, chỉ xác và sa nhân thả tất cả vào nồi đất cho nước vào đun lửa lớn nấu sôi, sau khi sôi thì để lửa nhỏ đun theo kiểu hầm cho đến khi chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Ăn tùy thích. Có tác dụng dưỡng vị..

Bao tử heo, hoàng kỳ và vỏ quýt

Chuẩn bị 01 bao tử heo (dạ dày) + hoàng kỳ 200gr + trần bì (vỏ quýt khô) 30gr. Đem rửa sạch. Bao tử heo đem cắt sợi cùng hoàng kỳ, trần bì cho vào nồi đất, cho nước vào đun đến khi chín nhừ thì thôi. Chia 2 lần ăn hết trong ngày. Có tác dụng dưỡng vị.

Cháo gạo nếp củ sen

Chuẩn bị 1 ít củ sen tươi + gạo nếp + đường trắng. Đem làm sạch. Cho gạo nếp với củ sen vào nồi, đổ nước trắng vào đun cho đến khi chín mềm hai nguyên liệu, đem bắc ra khỏi bếp rồi cho thêm đường (lượng vừa đủ khẩu vị). Ăn lúc nào cũng được trong ngày. Có tác dụng dưỡng vị.

món ăn chữa bệnh sa dạ dày

Sơn trà kết hợp với chỉ xác

Chuẩn bị Sơn tra 15gr + chỉ xác 15gr. Đen rửa sạch. Bỏ Sơn tra và chỉ xác vào trong nồi đổ nước vào nấu khi sôi thì giảm lửa đun đến khi nhìn lấy nước bỏ bã. Dùng 1 bát/ngày chia hai lần. Có tác dụng dưỡng vị.

Nhâm Sâm, gừng tươi, phục linh và trần bì

Chuẩn bị Nhâm Sâm + sinh khương (gừng tươi) + phục linh + trần bì mỗi loại 03gr. Đem rửa sạch. Cho vào nồi đất đun chín mềm. Chia làm 3 dùng trong ngày. Có tác dụng dưỡng vị.

Gà hấp với gừng và sa nhân

Chuẩn bị Gà tơ 1 con + can khương (gừng khô) + công đinh hương + sa nhân mỗi loại 3gr. Đem làm sạch. Gà cho vào nồi các thứ còn lại cho vào túi vải buộc lại đem tiềm cách thủy. Chia 2 lần ăn hết trong ngày. Có tác dụng dưỡng vị ích khí

Chuẩn bị Gà mái tơ 1 con + chích hoàng kỳ 100gr + gừng + hành + rượu trắng + tiêu lượng vừa. Đem làm sạch. Gà bỏ nội tạng và đầu móng rồi đem hoàng kỳ nhét vào bụng gà, dùng chỉ khâu lại. Tiếp đó cho vào một cái thố, cho nước dùng cùng gia vị kể trên vào đun lửa lớn chưng cách thủy trong khoảng 2 giờ, sau khi cho ra rắc một ít bột tiêu lên trên. Có tác dụng trị sa dạ dày và triệu chứng đau dạ dày do lạnh.

Dạ dày lơn và hoàng kỳ cùng với tiêu sọ

Chuẩn bị 1 dạ dày lợn + hoàng kỳ 20-30gr + tiêu sọ 15gr. Đem rửa sạch. Dạ dày thái lát, sau đó cùng hoàng kỳ, tiêu sọ cho vào nồi nước nấu chín, chia 2 hay 3 lần dùng trong ngày. Có tác dụng dưỡng vị bổ khí.

chữa bệnh sa dạ dày
Màn kết hợp giữa dạ dày lợn và tiêu đen hấp cách thủy tạo nên món ăn rất tốt cho người bị sa dạ dày

Dạ dày bò, đương quy và 1 ít rượu trắng

Chuẩn bị 01 dạ dày bò + đương quy 180gr + 1 chén rượu tắng + gia vị vừa đủ. Làm sạch. Dạ dày đem thái sợi cùng đương quy cho vào nồi đất đun cho tới khi sôi thì cho rượu vào đun nhỏ lửa nêm nếm gia vị cho vừa cho đến khi nhừ. Dùng cho người bị sa dạ dày có triệu chứng bị đau bụng.

Trên đây là một số món ăn chữa bệnh sa dạ dày hiệu quả , khi các bạn bị mắc chứng bệnh trên nên thử xem sao nhé. Ngoài ra muốn chữa trị bệnh hiệu quả thì phải kết hợp với việc dùng thuốc và chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, đúng giờ sẽ mang lại cho bạn sự kết hợp vô cùng hiệu quả trong phương pháp điều trị bệnh.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.