THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

SUNG HUYẾT VÀ PHÙ NỀ HANG VỊ DẠ DÀY CÓ THÀNH UNG THƯ ?

SUNG HUYẾT VÀ PHÙ NỀ HANG VỊ DẠ DÀY CÓ THÀNH UNG THƯ ?
5 (100%) 2 votes

Bạn Lân ở Nam Định có gửi câu hỏi cho chúng tôi: Bạn bị viêm dạ dày mạn tính, hang vị dạ dày lại bị sung huyết và phù nề. Bạn lo lắng vì chứng bệnh này không biết có dẫn tới ung thư hay không? Vậy người bị sung huyết và phù nề hang vị dạ dày có thành ung thử không nhỉ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

SUNG HUYẾT VÀ PHÙ NỀ HANG VỊ DẠ DÀY CÓ THÀNH UNG THƯ ?
Bác sĩ đang giải thích cho bệnh nhân phim chụp x-quang của mình

Trả lời:

Chào bạn Lân,

Bệnh viêm dạ dày có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị cấp tính hay mạn tính là do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP),  do trào ngược dịch mật, hoặc đơn giản chỉ là dùng thuốc điều trị từ các loại bệnh khác như thuốc ANIS, aspirin…, hơn nữa những chất gây phá hủy, ăn mòn niêm mạc như caffeine, cồn cũng là nguyên nhân gây lên, hay tác hại của việc bạn bị căng thẳng thần kinh stress kéo dài, hoặc là lây nhiễm từ căn bệnh khác…

Viêm dạ dày sung huyết thường xuất hiện khi cơ thể nạp quá nhiều chất có cồn, ga, cafeine, hóa chất, thuốc bệnh như: bia, rượu, cà phê, thuốc chống viêm…triệu chứng ban đầu bụng sẽ cảm thấy bị cồn cào nóng rát và đau ở phần thượng vị, bên cạnh đó bạn còn bị ợ hơi, buồn nôn. Dùng phương pháp nội soi để chuẩn đoán.

Điều trị bệnh này khá mất nhiều thời gian và ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh. Người bệnh càng lo lắng thì bệnh lại càng lâu khỏi hoặc có thể diễn biến nặng hơn. Những người mắc bệnh lý trên nên tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ, đi theo lộ trình đã hoạch, kết hợp việc dùng thuốc chữa trị và ăn uống hợp lý để bệnh tình sớm thuyên giảm. Đặc biệt là phải giữ cho tinh thần được thoái mái, đầu óc thư giãn. Và tới tái khám theo định kỳ.

Sung huyết và phù nề hang vị dạ dày có thành ung thư không? Câu trả lời là bệnh tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu như không được phát hiện và xử trí kịp thời các tế bào ác tính có thể được hình thành và dẫn tới căn bệnh ung thư khó chữa trị. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân mình hãy đừng ngần ngại đi khám khi thấy có triệu chứng bất thường xẩy ra với cơ thể.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.