THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CHỮA BỆNH DẠ DÀY BẰNG CHUỐI HỘT VÀ MẬT ONG

chữa bệnh dạ dày bằng chuối hột xanh và mật ong

Theo dân gian chữa bệnh dạ dày bằng chuối hột và mật ong luôn luôn là một trong những vị thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả khi chúng được kết hợp với nhau sẽ rất đặc biệt và rất tốt lại không tốn kém. Dù sử dụng riêng lẻ hay kết hợp 2 vị thuốc trên với nhau thì chúng đều cho công dụng trị bệnh rất tốt. Bây giờ người ta sẽ hạn chế chữa bằng thuốc tây vì sẽ mang đến những tác dụng phụ không mong muốn sau này cho người bệnh.

chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối hột xanh và mật ong
Chuối hột xanh và mật ong luôn luôn là một trong những vị thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả khi chúng được kết hợp với nhau

Chữa bệnh đau dạ dày từ chuối hột xanh kết hợp mật ong

Nếu chúng ta quan tâm và để ý đến sức khỏe của mình thì sẽ rất dễ dàng có thể phát hiện ra bệnh đau dạ dày sớm khi có các triệu chứng như: đầy bụng, ợ chua … Vì bệnh đau dạ dày ko quá nguy hiểm nên khi phát hiện ra bệnh sớm bạn có thể chữa bệnh dạ dày bằng chuối hột và mật ong dứt điểm ngay và không để bệnh kéo dài gây ra ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Bệnh đau dạ dày hoặc bệnh viêm hang vị hai bệnh này Việt Nam có khoảng 60% người mắc phải, do lối sống và phong tục ăn uống nên mắc phải các bệnh như:  liên quan đến đường ruột, đau dạ dày và viêm hang vị. Bây giờ y học đã hiện đại cũng tìm ra phương pháp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, nhưng việc sử dụng thuốc Tây y vẫn chưa khẳng định là sẽ chữa khỏi bệnh

Công dụng của chuối hột và mật ong

Chuối hột xanh

Chuối hột là loài chuối có hương vị kém thơm nhất, nhưng nó lại là nguyên liệu làm thuốc trong y học cổ truyền rất phổ biến, tất cả các bộ phận của cây chuối hột đều có tác dụng chữa bệnh. Đặc biệt trong điều trị dạ dày thì chuối hột có tác dụng hỗ trợ các vết loét dạ dày. Tất cả các bộ phận của cây chuối hột đều có tác dụng chữa bệnh tốt và hiệu quả nhất

chữa bệnh đau dạ dày băng chuối hột và mật ong
Đặc biệt trong điều trị dạ dày thì chuối hột có tác dụng hỗ trợ các vết loét dạ dày

Theo dân gian ngày xưa thì chuối hột xanh có vị chát, pha ngọt, tính mát chính vì vậy nên nó mới là vị thuốc hữu hiệu, ngoài chữa bệnh dạ dày ra nó còn có tác dụng bổ tỳ,  nhuận trường, lợi tiểu, tăng cường sức khỏe . Chuối xanh xắt lát trộn với rau sống ăn thường xuyên hằng ngày có tác dụng chữa bệnh dạ dày rất tốt.

Mật ong

Trong mật ong có chứa đường của hoa quả, đường glucoza … và rất nhiều các loại vitamin như: B1, B2, B6, E… vì vậy trong y học cổ truyền mật ong vừa làm thuốc bổ dưỡng và vừa có tác dụng kháng khuẩn. Những loại vitamin có trong mật ong luôn kích thích sự trao đổi chất. Như kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi. Theo đó, người ta có phương pháp chữa đau dạ dày bằng cách kết hợp chuối và mật ong.

Cách chữa đau dạ dày kết hợp chuối và mật ong

Nguyên liệu: Chuối tiêu xanh, non (khi chất nhầy vẫn còn phía trong), mật ong

Cách làm: Sau khi tước bỏ vỏ ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát, chuối xanh đem thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột. Trộn bột chuối với mật ong, ve thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn luôn.

chữa bệnh đau dạ dày
Trong y học cổ truyền mật ong vừa làm thuốc bổ dưỡng và vừa có tác dụng kháng khuẩn

Chữa bệnh dạ dày bằng chuối hột và mật ong có thể sử dụng lâu dài vì nó có độ an toàn cao. Ngoài ra bạn cũng cần phải kiên trì và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh, kiêng khem được mọi tác nhân gây hại đến dạ dày thì việc điều trị mới đạt được hiệu quả cao. Là cách rất đơn giản cũng rất rẻ tiền và dễ làm, vì thế hãy áp dụng phương pháp chữa dạ dày đơn giản và hiệu quả này cho bạn cũng như thành viên trong gia đình đang bị bệnh đau dạ dày nhé !

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.