THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH SA DẠ DÀY HIỆU QUẢ

thuốc đông y chữa bệnh sa dạ dày

Sa dạ dày là căn bệnh ít gặp liên quan đến dạ dày nhưng lại là mối nguy hiểm khi mắc phải. Những người lao động nặng thường sau khi ăn no họ sẽ hoạt động ngay dễ mắc bệnh sa dạ dày, họ thường gặp những cơn đau bụng khi bị đói bụng sẽ đau ở vùng trên, mỗi lần phát bệnh có thể kéo dài từ 3-5 ngày. Ngoài ra cũng sẽ có những hiện tượng khác như: đau thắt, trướng bụng, ợ hơi đi kèm với buồn nôn, táo bón và khó tiêu. Sa dạ dày khi nặng có thể gây xuất huyết, nứt hậu môn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số bài thuốc đông y chữa bệnh sa dạ dày.

thuốc đông y chữa bệnh sa dạ dày
Sa dạ dày là căn bệnh ít gặp liên quan đến dạ dày nhưng lại là mối nguy hiểm khi mắc phải

 

 

Phương pháp điều trị bệnh sa dạ dày hiệu quả

Muốn điều trị bệnh sa dạ dày an toàn và hiệu quả bằng những món ăn dân gian hay các thuốc đông y chữa bệnh sa dạ dày hiệu quả thì chúng ta phải kết hợp với việc điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt, thường cuyên điều dưỡng bản thân và có thời gian nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng để luôn đảm bảo được ngủ đủ giấc. Những người bị bệnh sa dạ dày phải ăn những loại thực phẩm mềm, ít xơ sẽ dễ dang tiêu hóa hơn, tránh những đồ ăn chiên xào, cứng và có chất kích thích như: bia, rượu, cafe, trà, đồ cay. Những người mắc bệnh này nên ăn ít và chia thành nhiều bữa nhỏ để dễ ăn hơn.

Một số món ăn bài thuốc dân gian điều trị bệnh sa dạ dày

  • Chuối trộn mật ong: Chuối tiêu 2 quả, táo tây 2 quả, mật ong 30 ml. Rửa sạch táo, chuối bỏ vỏ, xay nhuyễn, cho mật ong vào đảo đều, chia làm 2 lần dùng trong ngày.
  • Nước củ sen, cam thảo: Củ sen 200g, cam thảo 3g, táo 2 quả, vị thuốc bạch thược 10g. Táo, củ sen rửa sạch, cắt nhỏ, ép thành nước, bạch thược và cam thảo cho vào nồi đất cùng 300 ml nước, nấu lấy nước. Trộn 2 loại nước với nhau khuấy đều để dùng, chia làm 2 lần dùng trong ngày.
  • Cà rốt, rau cần: Cà rốt 400g, rau cần 200g, lá su hào 200g, táo 300g, mật ong 30 ml. Rửa sạch tất cả nguyên liệu, để ráo nước, cắt nhỏ, cho vào máy, ép lấy nước. Nếu quá đậm đặc có thể cho thêm nước vào, nếu chất xơ trong nước quá nhiều có thể vớt bỏ bớt, sau đó cho mật ong vào trộn đều là dùng được. Chia làm hai lần dùng trong ngày.
thuốc đông y chữa bệnh sa dạ dày
Sự kết hợp giữa chuối và mật ong sử dụng để điều trị bệnh sa dạ dày vô cùng hiệu quả và an toàn

Những bài thuốc Đông y chữa sa dạ dày

Bệnh sa dạ dày do hiện tượng dạ dày không nằm đúng vị trí của nó và bị sa xuống dưới, bệnh này rất nhiều người bị. Bệnh này cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời, ngày nay người ra sử dụng những bài thuốc đông y chữa bệnh sa dạ dày để an toàn và hiệu quả hơn.

Bài thuốc Tính thực sắc

  • Chuẩn bị: 30g Tính thực.
  • Cách thực hiện: Cho tính thực vào ấm sắc, thêm 2 bát nước đem sắc kĩ còn khoảng 60ml là được. Chia nước thuốc uống 3 lần trong ngày trước các bữa ăn. Bài thuốc này có lợi cho vòng tuần hoàn co thắt ruột, rút ngắn thời gian làm sạch ruột và làm dịu các triệu chứng về đường tiêu hoá.

Bài thuốc Thương truật uống thay trà

  • Chuẩn bị: 25g Thương truật.
  • Cách thực hiện: Đem thương truật sắc thuốc hoặc dùng ngâm nước nóng 20 phút rồi chia uống nhiều lần trong ngày, uống thay cho trà. Uống từ 1-3 tháng là 1 liệu trình.

Bài thuốc Thăng vị hoàn

  • Chuẩn bị: Nhân sâm 30g; hoàng cầm 100g; tích bì sao, vừng tươi: mỗi thứ 60g; kê nội kim 40g; phòng phong 20g, cam thảo sao vàng 18g. Gia giảm: Người bị ức gan: cho thêm sài hồ, bạch thược; người đau dạ dày nặng cho thêm cửu hương; người kém ăn cho thêm bạch truật giang, phiến đậu.
  • Cách thực hiện: Tất cả các vị thuốc đem tán thành bột mịn, viên thành viên mỗi viên khoảng 3g. Mỗi lần dùng khoảng 3 viên, uống mỗi ngày 2 lần cùng nước ấm.
thuoc-dong-y
Bài thuốc đông y dùng để điều trị bệnh sa dạ dày hiệu quả đáng trông thấy

Ngoài ra, trong Đông y cũng có bài thuốc dùng cho bệnh sa dạ dày, đó là bài gồm các vị: hoàng kỳ, đảng sâm (cùng 16g), bạch truật, đương quy (cùng 10g), trần bì, thăng ma, cam thảo (cùng 6g), sài hồ 4g. Cách sắc (nấu) như sau: Nước đầu cho 3 chén nước sắc còn 1 chén, cho nước thuốc ra riêng; nước thứ 2 cho tiếp 3 chén, sắc còn nửa chén. Hòa hai nước lại, chia làm 3 lần trong ngày uống lúc no (sau khi ăn 30 phút). Một đợt uống liên tục 7-10 ngày.

Trên đây, là một số bài thuốc đông y chữa bệnh sa dạ dày rất hiệu quả mà chúng ta không nên bỏ qua. Nhưng khi sử dụng bất kỳ bài thuốc nào chúng ta cũng phải tuân thủ và làm theo hướng dẫn của thầy thuốc mới đem lại an toàn và hiệu quả cho người bệnh. Không nên tự ý dùng thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.