THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG NGƯỜI CÓ NGUY CƠ MẮC UNG THƯ DẠ DÀY

NHỮNG NGƯỜI CÓ NGUY CƠ MẮC UNG THƯ DẠ DÀY
5 (100%) 1 vote

Những người có nguy cơ mắc ung thư dạ dày dưới đây bạn nên biết để tránh nhé. Ung thư dạ dày chiếm khoảng 60% trường hợp có liên quan đến vi khuẩn HP. Chúng lây lan từ người này sang người khác qua đường nước bọt.

Dưới đây là những trường hợp có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao nhất:

Chế độ ăn uống và sinh hoạt là thủ phạm chính dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.
Chế độ ăn uống và sinh hoạt là thủ phạm chính dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.

Người nghiện thuốc lá

  • Theo nghiên cứu cho thấy những người nào thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ bị ung thư dạ dày 40%

Người nghiện rượu

  • Rượu là thứ thuốc uống vi diệu được con người sáng tạo ra. Cái vị cay cay nồng nồng có người không uống được người uống được thì có người thành nghiện. Và những người mà thường xuyên uống rượu hay những chất kích thích, có cồn khác đều có nguy cơ bị ung thư cao hơn người bình thương khác.

Người béo phì

  • Những người béo phì là những người dễ mắc nhiều bệnh lý nhất. Hiện tượng trào ngược thực quản cũng rất dễ xảy ra ở những tạng người này và nó là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày, nếu như không chữa trị kịp thời có thể hình thành tế bào ác tính gây ung thư. Tỷ lệ mắc bệnh ở người này cao gấp 2 lần so với người bình thường.

Một số trường hợp khác

Ngoài ra những người có nguy cơ cao như mắc bệnh đái tháo đường, hội chứng suy giảm miễn dịch AIDS, bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày, thiếu máu ác tính…hay là người bị Polyp dạ dày (những khối u mềm lành tính) cũng có thể phát triển thành ung thư nếu như kích thước của nó >2cm

Những người có chế độ ăn uống sinh hoạt xấu như dung nạp nhiều thức ăn có lượng chất béo cao, nhiều dầu mỡ, các loại thịt đông lạnh, rau củ quả muối…cũng rất dễ bị ung thư.

NHỮNG NGƯỜI CÓ NGUY CƠ MẮC UNG THƯ DẠ DÀY
Ăn quá nhiều đồ chiên dán dễ dẫn đến bị ung thư (Ảnh minh họa chiên tôm)

Những kiểu người có nguy cơ mắc ung thư dạ dày là những người có chế độ ăn uống sinh hoạt không khoa học, dung nạp quá nhiều chất gây hại cho cơ thể. Bạn nên tránh và hạn chế để có một cơ thể khỏe mạnh.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.